15/05/2018 Câu hỏi thường gặp 1882 Views

Lưu ý khi trang trí nội thất bằng gỗ công nghiệp MDF

Gỗ công nghiệp MDF có khả năng ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng và trang trí nội thất. Để có tính thẩm mỹ cao thì việc trang trí là điều không thể bỏ qua.
Để nhận báo giá Gỗ công nghiệp MDF gọi ngay tổng đài: 1900.636.668

Gỗ MDF
Gỗ MDF

Gỗ công nghiệp MDF không thể trạm trổ

Trạm khắc vốn là một biện pháp truyền thống, mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao trong trang trí nội thất. Đối với gỗ tự nhiên thì chúng ta vẫn thường lựa chọn cách này để tạo những hoa văn đẹp, đa dạng và sang trọng. Trạm khắc mất nhiều thời gian, chi phí nhân công nên giá thành cũng khá đắt.

Với gỗ công nghiệp MDF thì chúng ta không thể lựa chọn phương án này vì các thao tác, dụng cụ trạm trổ sẽ phá vỡ kết cấu của tấm ván gỗ công nghiệp, gây tác động xấu đối với chất lượng cũng như không đạt được hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn.

Trạm khắc sẽ tạo ra những “vết thương” cho bề mặt ván gỗ, khiến cho độ ẩm có cơ hội thâm nhập vào bên trong, làm giảm độ bền một cách nghiệm trọng. Bên cạnh đó, những đường trạm cũng không sắc ngọt và mịn giống như gỗ tự nhiên. Gỗ tự nhiên là một khối đồng nhất trong khi đó gỗ ép công nghiệp MDF được cấu thành từ bột gỗ.

Ép bề mặt trang trí lên gỗ công nghiệp MDF là biện pháp tối ưu

Để tạo tính thẩm mỹ cho gỗ MDF thì cách tối ưu nhất vẫn là ép bề mặt trang trí. Hiện nay, có nhiều loại bề mặt có thể sử dụng cho gỗ công nghiệp nói chung và MDF nói riêng và phổ biến nhất vẫn là melamine, laminates, acrylic…

Gỗ công nghiệp MDF
Gỗ công nghiệp MDF

Các loại bề mặt này rất đa dạng về màu sắc và vân trang trang trí. Bạn có thể lựa chọn màu đơn sắc, vân gỗ, vân đá, vân vải…sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Giá gỗ công nghiệp MDF cũng khá mềm, là sự lựa chọn của nhiều khách hàng với những nhu cầu khác nhau.

Hiện Minh Long đang sở hữu hơn 100 mẫu thiết kế Melamine và hơn 200 màu laminates cho khách hàng lựa chọn. Đặc biệt, dòng Ulaminium laminates bóng gương và Acrylic với phong cách hiện đại, tinh tế hứa hẹn sẽ tạo nên một cơn sốt dài trong 2018 này.

Bạn hãy liên hệ ngay với Minh Long để cập nhật báo giá gỗ công nghiệp MDF nhé.

Xem thêm ván MDF