Gỗ nội thất không còn đơn thuần là gỗ

23/11/2022

Gỗ công nghiệp là vật liệu quan trọng đối với ngành nội thất. Cùng sự phát triển của công nghệ, kỹ thuật, gỗ công nghiệp đã làm được nhiều hơn những gì chúng ta từng kỳ vọng về vật liệu gỗ.

Gỗ công nghiệp đã đi xa hơn xuất phát điểm ban đầu

Nhu cầu về gỗ công nghiệp phát sinh và tăng lên khi nguồn gỗ tự nhiên ngày càng cạn kiệt, ngay cả gỗ tự nhiên từ rừng trồng cũng không thể đáp ứng. Vật liệu này còn là giải pháp tiết kiệm chi phí, dễ dàng sản xuất và ứng dụng.

Ngoài các ưu điểm về công năng, có một điều chúng ta thường ít nói đến khi nhắc về gỗ công nghiệp nói chung, đó là khả năng sáng tạo trong từng sản phẩm bề mặt vật liệu phủ.

Trong các bộ sưu tập bề mặt của Gỗ Minh Long – đơn vị hàng đầu về bề mặt gỗ công nghiệp thời trang, có thể thấy rõ được sự cải tiến về tính tự nhiên trong các thiết kế vân gỗ. Các mã màu trong bộ sưu tập Home Color Home (2019) hay mặt V Số (2020) là điển hình cho vật liệu gỗ công nghiệp ngày càng tiệm cận với vẻ đẹp của gỗ tự nhiên từ các thiết kế đường vân tới rãnh vân sâu và trùng khớp giống gỗ thật.

Tuy nhiên, việc định hình cứng nhắc về vai trò, vị trí của gỗ công nghiệp sẽ làm hạn chế khả năng ứng dụng cũng như sáng tạo của vật liệu này. Và thực tế các nhà sản xuất đã làm nhiều hơn, đưa gỗ công nghiệp phát triển độc lập với những ưu điểm về cả công năng và thẩm mỹ. Chính vì thế, vật liệu này đã đi xa hơn xuất phát điểm ban đầu với những diện mạo, tính chất phong phú, hoàn toàn không là "cái bóng" của gỗ tự nhiên.

Gỗ nội thất không còn đơn thuần là gỗ - Ảnh 1.

Gỗ công nghiệp không còn là một phiên bản của gỗ tự nhiên

Gỗ công nghiệp thời trang và không gian cá nhân hóa

Trong cuộc sống hiện đại, nhà không chỉ là nơi để ở mà còn là nơi thể hiện cái tôi cá tính với phong cách riêng. Mỗi không gian nội thất thể hiện trình độ, nề nếp gia đình, gu thẩm mỹ, độ tuổi. Chính vì thế, không gian này ngày càng được chăm chút và quan tâm. 

Có vai trò ngày càng lớn trong đời sống, nhờ sự đa dạng trong kết cấu chất liệu và thiết kế bề mặt, gỗ công nghiệp hoàn toàn có thể truyền đạt được những ý tưởng và đáp ứng nhiều nhu cầu không gian nội thất khác nhau từ nhà ở, văn phòng hay không gian công cộng.

Gỗ nội thất không còn đơn thuần là gỗ - Ảnh 2.

Bề mặt ML 2161 Gỗ Minh Long giàu cảm xúc

Bên cạnh vân gỗ, bề mặt gỗ công nghiệp ngày nay còn có khả năng tái hiện nhiều chất liệu tự nhiên như bê tông, đá, da,… Chính vì thế, cảm xúc cũng là điều mà người tiêu dùng tìm thấy trên các bề mặt công nghiệp. Chất cảm vật liệu không chỉ được tạo nên từ hình vân, màu sắc mà còn trở nên thăng hoa hơn qua hiệu ứng hay kết cấu bề mặt, cho cảm giác chân thật hơn khi chạm vào.

Décor – Xu hướng mới đối với nội thất gỗ

Như đã đề cập, gỗ công nghiệp đã được phát triển để trở nên đa dạng hơn, không chỉ là những bề mặt dùng để thay thế cho gỗ tự nhiên. Giờ đây, chúng ta dễ dàng tìm kiếm và ứng dụng các tấm gỗ công nghiệp được phủ bề mặt vân trang trí mô phỏng lá cây, đá, vải hay thậm chí là màu đơn sắc với các tông độ khác nhau không kém gì sơn.

Gỗ nội thất không còn đơn thuần là gỗ - Ảnh 3.

Thiết kế ML 2135 tái hiện bề mặt terrazzo

Không nằm ngoài xu hướng chung, Gỗ Minh Long đã giới thiệu đến thị trường Bộ sưu tập bề mặt Melamine 2022 – 2023 với 25 thiết kế Décor (trang trí). Với nhóm màu mới này, người dùng có nhiều cơ hội sáng tạo không gian cá tính hơn với những bề mặt mang đậm hơi thở thiên nhiên, văn hóa, lịch sử. Rõ ràng bản chất vẫn là gỗ nhưng ngoại quan lại là những trải nghiệm khác biệt, đa dạng và cá tính hơn với thiết kế dương xỉ, mây tre đan, gạch bông, xi măng, đá, da,…

Các thiết kế của Gỗ Minh Long sẽ phục vụ rất tốt cho những xu hướng nội thất trong các năm tới như kết nối với thiên nhiên, tôn trọng khoảng cách thế hệ, chú trọng công năng và màu sắc bản địa. Không chỉ được phát triển theo xu hướng chung của thị trường, đội ngũ Nghiên cứu và phát triển đã nghiên cứu và chọn lọc những thiết kế phù hợp nhất với văn hóa, điều kiện tự nhiên – xã hội Việt Nam. 

Gỗ nội thất không còn đơn thuần là gỗ - Ảnh 4.

Sự phát triển và nhu cầu về các mẫu thiết kế của Décor không chỉ phản ánh sự vận động của thế giới vật liệu mà còn cho thấy xu hướng của người dùng về những thiết kế nội thất mang tính cá nhân hóa. Bên cạnh đó, bản thân các nhà thiết kế và người sử dụng nội thất cũng đã dần có những thay đổi trong tư duy ứng dụng vật liệu, họ chấp nhận gỗ công nghiệp với những sáng tạo mới, không nhất thiết phải mô phỏng, sao chép theo khuôn mẫu của gỗ tự nhiên về cả thị giác và xúc giác.

Nguồn: CafeF

Tags: Decor
Cùng chuyên mục
0 bình luận, đánh giá về Gỗ nội thất không còn đơn thuần là gỗ

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST Decor - Vân trang trí 2022

- BST 11 màu V Số mới nhất

- BST 14 màu đơn sắc

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Kho Thường Tín
Kho Thạch Thất
Kho Đông Anh
Kho Hà Đông
THÁI NGUYÊN: Cửa hàng Thái Nguyên
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Hải Phòng, Quảng Ninh
ĐÀ NẴNG: Kho Minh Long Đà Nẵng
ĐÀ NẴNG: Showroom Đà Nẵng
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
NGHỆ AN: Cửa hàng Ngọc Nhung
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
ĐÀ NẴNG: Nhà phân phối Đà Nẵng
0.07754 sec| 1048.977 kb