eMagazine tháng 8: Cảm hứng Địa Trung Hải

eMagazine tháng 8: Cảm hứng Địa Trung Hải
Các thiết kế melamine 2019 của Gỗ Minh Long được nhập về từ DECOTEC – Tây Ban Nha – cái nôi của vùng biển Địa Trung Hải. Đó là những công trình sáng tạo giàu chất biển khơi, nhiệm màu của chính những con người sinh ra từ đây.

Mô tả ảnh
Mô tả ảnh 2
Những tinh hoa trên chuyến hành trình
Trong suốt hành trình này, chúng tôi đã dừng lại dưới những gốc cây sồi và cây tần bì trong rừng lẩn khuất sau những con đường, tìm thấy những tàn tích trên những bức tường đá khô, hình bóng của những mảnh đất trồng xưa kia được khai hóa bởi thiên nhiên sinh động.
Mô tả ảnh 2
Nguồn cảm hứng từ trái tim của dân tộc
Các thiết kế melamine trong bộ sưu tập Địa Trung Hải lấy cảm hứng từ trái tim của dân dộc. Cuộc hành trình tìm về bản chất của một lý tưởng chung, sự hợp nhất của tất cả mọi thứ liên kết quanh chúng ta. Đây là chuyến phiêu lưu hướng đến bản sắc thực sự của con người, các nghi lễ, ý nghĩa biểu tượng và các giá trị được chia sẻ nhiều nhất từ trước đến giờ. Cuối cùng, đó là sự khám phá lại triết lý của những vị tổ tiên thông thái.

 Các thiết kế melamine 2019 của Gỗ Minh Long được nhập về từ DECOTEC – Tây Ban Nha – cái nôi của vùng biển Địa Trung Hải. Đó là những công trình sáng tạo giàu chất biển khơi, nhiệm màu của chính những con người sinh ra từ đây.

Mô tả ảnh.

1. Sự hợp nhất

Nhắc đến kiến trúc Tây Ban Nha là nhớ tới những công trình kiến trúc độc đáo của Antoni Gaudi. Không tồn tại những đường thẳng cứng nhắc trong kiến trúc đơn thuần, các công trình của Gaudi tự do sử dụng các hình vô thể, những đường cong uốn lượn không theo quy luật tạo nên các tác phẩm vô cùng lạ mắt và độc đáo. Nét tự do phóng khoáng ấy vẫn còn lưu giữ và hiện diện trong những thớ gỗ uốn lượn trên mặt bàn hay trên đồ đạc nội thất với tông màu nhẹ nhàng uyển chuyển của nắng gió và thiên nhiên xanh mát đầy hứng khởi.

Kiến trúc sư người Tây Ban Nha từng nói “đức hạnh nằm ở chính điểm cân bằng” và từ Địa Trung Hải – Mediterranean chính xác có nghĩa là “the middle of the Earth” - “trung tâm của Trái đất”. Cách ánh sáng mặt trời chiếu trên bờ biển Địa Trung Hải khiến vạn vật bừng sức sống, cho thấy sự hợp nhất về hình thái xuất hiện của các nền văn hóa lớn.

Địa Trung Hải không chỉ là một địa danh. Đây cũng là nơi hợp nhất những di sản tâm linh mang tính biểu tượng của văn hóa phương Tây, nó không chỉ hiện diện ở những con người sống trên mảnh đất này, bao quanh bởi những cây sồi hay tần bì mà đó còn là tài nguyên của những con người được tự nhiên lựa chọn, không xác định ranh giới về mặt lãnh thổ.

Mô tả ảnh.
ML 9004
Mô tả ảnh 2
Địa Trung Hải là khoảng không vô biên.
Và bản sắc miền Địa Trung Hải cũng được biểu lộ trong những sự thay đổi vội vàng như nắng gió nơi đây. Sự di chuyển liên tục, nhịp nhàng của cuộc sống đã khiến các nghệ sỹ cho ra đời những sự kết hợp khác nhau, từ kết cấu tới màu sắc được pha trộn, làm đầy trong sự nâng niu và biết ơn vạn vật tự nhiên.

 

Mô tả ảnh
Mô tả ảnh 2
ML 9020
Bề mặt vân gỗ Tần bì November Ash lấy cảm hứng từ vùng biển Địa Trung Hải với hương sắc ngọt ngào của những nét truyền thống được kế thừa và góp nhặt hàng thế kỷ qua. Cuộc sống đầy nắng gió và phóng khoáng của những con người miền biển uyển chuyển đi vào các thiết kế bề mặt đầy cảm hứng và sức gợi.

 

3.  Truyền thống

Địa Trung Hải không chỉ là một cái tên, nó là nơi giao thoa của các nền văn hóa. Ở đó, con người sống trong lịch sử, thả mỏ neo tàu để dừng lại xem Đền thờ La Mã và lặn xuống để tìm một mảnh vỡ từ chiếc bình cổ của nền văn minh Phoenicia. Đó là nơi đón hoàng hôn từ nền văn minh Hy Lạp, nơi các vị thần ngự trị.

Mô tả ảnh
Mô tả ảnh 2
ML 9002
Một màu trung tính khi được đặt đúng chỗ sẽ tôn lên vẻ đẹp thẩm mỹ và công năng của các đồ vật quanh nó. ML 9002 có thể làm được điều đó. 

Các vân gỗ lây đều mềm mại trên bề mặt, điểm xuyết bởi những vết nứt nhẹ tự nhiên tạo cảm giác an bình và hài hòa của ML 9002 là một điểm cộng cho những không gian hiện đại. 

Mô tả ảnh
Mô tả ảnh

 

0.04327 sec| 790.68 kb