V Số là tên sản phẩm phủ bề mặt gỗ công nghiệp của Gỗ Minh Long. Vật liệu V Số thực chất là bề mặt melamine, được so sánh như một phiên bản của veneer, sở hữu nhiều đặc điểm ưu việt cả về tính thẩm mỹ và chất lượng.

1. V Số là gì? Tên gọi bề mặt melamine V Số của Gỗ Minh Long

V Số thực chất là chữ viết tắt của Veneer cộng thêm số thứ tự các bề mặt được thiết kế. Sở dĩ gọi như vậy vì bề mặt này được sản xuất dựa trên công nghệ Synchronized – tạo ra những thiết kế melamine đồng vân, giúp đồng bộ hóa hiệu ứng bề mặt và vân gỗ in trên giấy trang trí cho cảm nhận trực quan giống như một bề mặt veneer.

Bề mặt Melamine V Số ML_2040_V1
Bề mặt melamine V Số ML 2040 V1

 

2. Công nghệ sản xuất V Số

V Số áp dụng công nghệ Synchronized còn được nhắc đến với tên gọi EIR. EIR là chữ viết tắt của Embossed in Register – sự mộ phỏng cấu trúc vân gỗ (dạng vân thẳng liền mạch hoặc các đường gân nhỏ/các mắt gỗ) tạo ấn tượng về thị giác và xúc giác cho người sử dụng.

Với các chất liệu phủ bề mặt thông thường như melamine hay laminate, mỗi thiết kế film tạo hiệu ứng về mặt có thể ứng dụng cho nhiều thiết kế vân gỗ khác nhau. Nhưng với V Số, mỗi film là một sự đồng nhất với duy nhất một thiết kế vân gỗ. Việc này đòi hỏi sự đầu tư đồng bộ giữa film bề mặt – giấy trang trí và công nghệ của nhà sản xuất ra tấm ván phủ V Số.

Xuất phát điểm là bề mặt melamine, để tạo được những hiệu ứng vân có chiều sâu độc đáo và chân thật nhất, các kỹ sư về giấy trang trí cần phải có sự dày công nghiên cứu và cân đối về chất lượng giấy. Các thông số kỹ thuật liên quan đến giấy trang trí sản xuất V Số cần đạt sự ổn định tối đa và nguồn cung cấp giấy một khi đã được lựa chọn sẽ không được thay đổi bởi nó có liên quan mật thiết đến những thông số khi sáng tạo nên mẫu film hiệu ứng bề mặt.

Bề mặt Melamine V số ML_2041_V1

Cận cảnh bề mặt V Số ML 2041 V1

Để sản xuất film bề mặt V Số, các chuyên gia mất từ 10 đến 12 tuần để thiết kế và thống nhất với đơn vị đặt hàng là Minh Long. Sau đó, cần đến 20 đến 22 tuần cho công đoạn sản xuất tấm film bề mặt bằng thép không gỉ với từng chi tiết nhỏ từ mắt gỗ đến khoảng các các đường vân được tinh chỉnh cặn kẽ. Tổng thời gian để tạo ra được một tấm film V Số là từ 30 đến 35 tuần, chưa kể thời gian vận chuyển. Bên cạnh đó, thành phần keo melamine nhúng giấy trang trí và thông số kỹ thuật của máy cũng cần được đồng bộ để quá trình sản xuất đạt hiệu quả tốt nhất. Mỗi tấm ván gỗ công nghiệp phủ V Số là một thành quả hiện hữu của nhà sản xuất film bề mặt, nhà cung cấp giấy trang trí, nhà sản xuất máy ép phủ bề mặt và đơn vị gia công vận hành.

3. Đặc điểm của bề mặt V Số

3.1. V Số là sản phẩm có độ bền cao

V Số thực chất là bề mặt melamine nên có những đặc tính tương tự như giấy trang trí nhúng keo melamine thông thường. Sản phẩm có khả năng chống trầy xước, chống thấm và chống bay màu hiệu quả. Đặc biệt, với các thông số về hàm lượng giấy vượt trội hơn hẳn so với bề mặt melamine thông thường, bề mặt V Số có chất lượng và độ bền tương tự như HPL. Sản phẩm có thể ép phủ trên các loại ván gỗ công nghiệp như ván dăm, ván MDF, ván HDF và cả ván dán, có thể ép 2 mặt với ván có độ dày trên 12mm.

3.2. Bề mặt V Số có tính thẩm mỹ tốt

Với rãnh vân trùng khớp vân gỗ in trên giấy trang trí, V Số là phiên bản hoàn hảo của veneer. Độ tự nhiên và chân thật của sản phẩm thậm chí còn được so sánh với những thớ gỗ nguyên bản. Bên cạnh đó, vì là một bề mặt công nghiệp nên khổ ván của sản phẩm ổn định ở kích thước 1220x2440mm, giúp nhà sản xuất và các KTS yên tâm sáng tạo trong khổ ván tiêu chuẩn mà không lo bị hụt ván hay nguyên liệu không đồng đều.

Bề mặt Melamine V Số V ML_2042_V2

Bề mặt V Số ML 2042 V2

3.3. Giá thành sản phẩm tốt

Dù bề mặt 3D đẹp như gỗ tự nhiên nhưng V Số thực chất là bề mặt melamine nên có giá thành thấp hơn so với veneer. Thậm chí, khi so sánh với một số bề mặt nhân tạo phổ biến như Acrylic, Laminates,… V Số cũng là một giải pháp tiết kiệm hơn.

4. Thiết kế bề mặt V Số

Gỗ Minh Long đã cân nhắc và sàng lọc từ hàng ngàn mẫu thiết kế vân gỗ để sản xuất cho Bộ sưu tập V Số. Trong đó, vân gỗ óc chó và vân gỗ sồi là những khuôn mẫu đầu tiên được đưa vào dòng sản phẩm này. Với xu hướng thời trang nội thất trong những năm tới và từ kết quả khảo sát người tiêu dùng, Minh Long cho ra đời 11 thiết kế V Số vân gỗ óc chógỗ sồi có tông màu đa dạng từ vàng nâu sang ghi sáng để khách hàng có cơ hội lựa chọn thiết kế phù hợp không gian và phong cách nội thất.

Bề mặt Melamine V Số phủ Plywood

Bề mặt V Số ép trên ván dán (plywood)

Từ nguồn cảm hứng tự nhiên, những thiết kế V Số đã được các chuyên gia sáng tạo thêm để mang đến sự tinh tế và độc đáo, không trùng với bất kỳ một mẫu bề mặt nào trước đây. Sản phẩm là tuyên ngôn của một bề mặt “không thể sao chép”, mang lại vẻ đẹp và cá tính riêng cho không gian mà nó hiện hữu.

Tải Bộ sưu tập: https://drive.google.com/drive/folders/1JVc32oKh6TRZL383aMOWucEa26f4cvFB Tham khảo map màu Melamine: https://gominhlong.com/tam-vat-lieu-phu-melamine/

Liên hệ ngay
 

Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 17 màu V Số SON mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.29230 sec| 938.602 kb