HIỆU ỨNG TRÊN BỀ MẶT GỖ CÔNG NGHIỆP LÀ GÌ?

30/12/2021 0 Lượt xem

Xin chào quý vị và các bạn!

Nếu như màu sắc, họa tiết trên bề mặt gỗ công nghiệp chỉ tác động đến thị giác thì hiệu ứng là yếu tố để chúng ta đồng thời cảm nhận cả bằng xúc giác. Và trong chương trình 2 PHÚT HỎI ĐÁP số 11 này, chúng tôi sẽ giải đáp các câu hỏi liên quan đến chủ đề: Làm sao để tạo hiệu ứng trên bề mặt melamine?

Hiệu ứng bề mặt là gì?

Hiệu ứng là sự mô phỏng chất liệu của thiết kế, được cảm nhận trong quá trình tiếp chạm. Ví dụ như thiết kế vân gỗ sẽ có hiệu ứng các mắt gỗ và các đường vân gồ ghề như bề mặt gỗ tự nhiên; thiết kế vân bê tông có các hiệu ứng như sần, gai góc hoặc các đường vân vải thì sẽ thiết kế vải...

Hiện nay có những vật liệu phủ bề mặt nào thể hiện được đa dạng các hiệu ứng bề mặt?

Trong số các loại vật liệu phủ bề mặt phổ biến như veneer, melamine, laminate hay acrylic,... thì có thể nói melamine và laminate là những loại vật liệu có ứng dụng đa dạng các hiệu ứng bề mặt. Tại Gỗ Minh Long, riêng với BST melamine hiện có 12 hiệu ứng, trong đó có những bề mặt rất được ưa chuộng như BS - Baby Skin; SC - Synchronized; NF - Natural Feeling; C - Cement hay V Số. Những hiệu ứng này giúp thể hiện vẻ đẹp của bề mặt một cách chân thật và đầy gợi tả. Ngoài ra thì BST laminate hiện cũng có những hiệu ứng đường vân với màu sắc rất đa dạng.

Hiệu ứng bề mặt melamine của Minh Long được tạo nên bởi yếu tố nào?

Nhiều người nhầm lẫn hiệu ứng bề mặt được tạo nên bởi lớp giấy trang trí. Tuy nhiên, yếu tố để thể hiện được rõ nét hiệu ứng bề mặt trên vật liệu melamine chính là nhờ vào những tấm film ép bề mặt. Những tấm film kim loại này đã được khắc sẵn hiệu ứng cho vật liệu phủ.
Film bề mặt quyết định bề mặt melamine có tính chất như thế nào: dạng vân sần vỏ trứng hay sẽ tạo hình vân gỗ hoặc vân vải,... Bởi vậy một thiết kế bề mặt cũng có thể được ứng dụng nhiều hiệu ứng khác nhau tùy từng mục đích sử dụng của đồ nội thất.

Quá trình ép phủ và tạo hiệu ứng trên bề mặt melamine như thế nào?

Trong công đoạn gia công phủ bề mặt, tấm cốt ván được cho lên máy ép nhiệt. Sau đó, tờ giấy trang trí nhúng keo melamine sẽ được đặt lên cốt ván. Tấm film tạo hiệu ứng bề mặt được gắn trên máy ép nhiệt. Khi vận hành, tấm film kim loại này sẽ tiếp xúc trực tiếp với bề mặt của giấy melamine và tạo hiệu ứng đường vân cho cả tấm ván. Quá trình ép nhiệt với áp suất lớn và nhiệt độ cao sẽ khiến cho keo tẩm trên bề mặt giấy trang trí nóng chảy và gắn chặt lên tấm cốt ván. Đồng thời, film bề mặt ép lên tấm ván phủ giấy melamine tạo hiệu ứng hằn sâu theo hình dáng thiết kế trên chính tấm film.

Với vật liệu phủ bề mặt đang được sử dụng khá phổ biến là melamine, có những hiệu ứng bề mặt độc đáo nào mà chúng ta có thể lựa chọn để thiết kế không gian sống của mình nhỉ? Câu trả lời sẽ có trong số tiếp theo của chương trình.

Còn bây giờ, xin chào và hẹn gặp lại!

0 bình luận, đánh giá về HIỆU ỨNG TRÊN BỀ MẶT GỖ CÔNG NGHIỆP LÀ GÌ?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 17 màu V Số SON mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.05159 sec| 867.727 kb