LỰA CHỌN VẬT LIỆU CHO CẦU THANG

20/01/2022 0 Lượt xem

Xin chào, quý vị và các bạn đang xem chương trình 2 phút hỏi đáp! Tiếp nối số trước với chủ đề "thiết kế cầu thang thẩm mỹ, ấn tượng", chúng tôi đã nhận được nhiều câu hỏi về việc nên lựa chọn vật liệu nào cho thiết kế cầu thang hiện đại? Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp!

Những tiêu chí khi chọn vật liệu làm cầu thang là gì?

 •  Tiêu chí đầu tiên cần xét đến đó là độ an toàn. Vì cầu thang là nơi thường xuyên được đi lại và có tần suất sử dụng liên tục trong sinh hoạt hàng ngày nên khu vực này cần ưu tiên lựa chọn vật liệu chất lượng, có độ chịu lực tốt, độ bền cao và thân thiện với sức khỏe.
 •  Việc định hình phong cách thiết kế cầu thang sẽ quyết định rất nhiều vào việc chọn lựa các vật liệu. Ví dụ như với phong cách cổ điển/tân cổ điển, cầu thang làm từ gỗ, đá, kim loại sẽ là những lựa chọn phù hợp hơn với so với vật liệu kính.
 •  Ngoài ra cần xét đến tính chất của từng loại cầu thang. Với cầu thang ngoài trời thường xuyên phải chịu sự tác động của môi trường nhiệt độ, tần suất di chuyển nhiều,... thì thường sử dụng các vật liệu như bê tông hay đá. 

Có nên sử dụng gỗ công nghiệp cho cầu thang không?

Cầu thang gỗ công nghiệp được nhiều người lựa chọn bởi những ưu điểm như: 

 •  Gỗ là vật liệu thân thiện, tạo cảm giác ấm áp và gần gũi với thiên nhiên. Cầu thang gỗ hạn chế tối đa trơn trượt, có đặc trưng ấm vào mùa đông và mát vào mùa hè, tốt cho sức khỏe của người sử dụng, đặc biệt là trẻ nhỏ và người già. Việc sử dụng gỗ công nghiệp thay thế cho gỗ tự nhiên góp phần bảo vệ môi trường mà vẫn giữ được những điểm ưu việt.
 •  Thông thường, gỗ công nghiệp dùng làm cầu thang là Plywood phủ veneer hoặc phủ laminate. Chất lượng ván gỗ đồng đều, kết cấu chắc chắn, khắc phục được nhược điểm cong vênh của gỗ tự nhiên. Bề mặt gỗ công nghiệp cũng có nhiều màu sắc thời trang phù hợp với sự lựa chọn đa dạng của người tiêu dùng, ứng dụng trong đa dạng các phong cách thiết kế.
 •  Thi công nhanh chóng, đơn giản
 •  Giá thành hợp lý hơn so với gỗ tự nhiên

Có nên sử dụng gỗ công nghiệp cho cầu thang không?

Cầu thang gỗ công nghiệp được nhiều người lựa chọn bởi những ưu điểm như: 

 • Gỗ là vật liệu thân thiện, tạo cảm giác ấm áp và gần gũi với thiên nhiên. Cầu thang gỗ hạn chế tối đa trơn trượt, có đặc trưng ấm vào mùa đông và mát vào mùa hè, tốt cho sức khỏe của người sử dụng, đặc biệt là trẻ nhỏ và người già. Việc sử dụng gỗ công nghiệp thay thế cho gỗ tự nhiên góp phần bảo vệ môi trường mà vẫn giữ được những điểm ưu việt.
 • Thông thường, gỗ công nghiệp dùng làm cầu thang là Plywood phủ veneer hoặc phủ laminate. Chất lượng ván gỗ đồng đều, kết cấu chắc chắn, khắc phục được nhược điểm cong vênh của gỗ tự nhiên. Bề mặt gỗ công nghiệp cũng có nhiều màu sắc thời trang phù hợp với sự lựa chọn đa dạng của người tiêu dùng, ứng dụng trong đa dạng các phong cách thiết kế.
 • Thi công nhanh chóng, đơn giản
 • Giá thành hợp lý hơn so với gỗ tự nhiên

Làm sao để sử dụng cầu thang gỗ công nghiệp bền đẹp?

Để sử dụng cầu thang gỗ công nghiệp bền đẹp, trước hết cần lưu ý lựa chọn vật liệu phù hợp. Nên sử dụng plywood, HDF để làm mặt bậc cầu thang vì hai loại cốt gỗ này có đặc tính chịu lực cao, khả năng chống cong vênh, kháng ẩm tốt. Thi công ốp mặt cầu thang gỗ công nghiệp nhanh chóng nhưng đòi hỏi thợ thi công có tay nghề tốt.

 •  Khi chọn làm mặt bậc cầu thang gỗ, bạn có thể chọn sàn mặt bóng hoặc mặt sần, trong đó mặt sàn loại sần có khả năng tránh xước và trơn trượt hơn.
 •  Cầu thang gỗ công nghiệp không nên đặt tại những khu vực ẩm ướt, tránh ánh nắng trực tiếp.

Vật liệu làm cầu thang cần được lựa chọn phù hợp với từng phong cách thiết kế nội thất nhà ở khác nhau để giúp không gian sống trở nên hoàn thiện và cuốn hút hơn. Đón xem số tiếp theo của chúng tôi để trao đổi về nhiều giải pháp thiết kế sáng tạo. Xin chào!

0 bình luận, đánh giá về LỰA CHỌN VẬT LIỆU CHO CẦU THANG

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 17 màu V Số SON mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.06882 sec| 871.398 kb