QUY TẮC 60-30-10 TRONG PHỐI MÀU ĐƠN SẮC?

30/12/2021 0 Lượt xem

 Xin chào! Quý vị và các bạn đang xem chương trình Hỏi đáp trong 2 phút. Ngày hôm này chúng ta sẽ trao đổi về một chủ đề với thông tin phong phú và thú vị. Chủ đề của chúng ta hôm nay: Màu đơn sắc.

Kết hợp màu đơn sắc như thế nào để không gây rối mắt? 

Tùy vào từng phong cách mà chúng ta sẽ có những cách phối màu riêng, tuy nhiên về cơ bản thì chúng ta không nên kết hợp quá nhiều màu  sắc cho cùng một không gian, cụ thể là không nên nhiều hơn 3 màu sắc chủ đạo khác nhau, điều này khiến không gian trở nên rối mắt và dễ gây cảm giác lộn xộn. 
Chúng ta có thể tham khảo nguyên tắc phối màu 60 – 30 – 10, đây là quy luật trang trí với 3 màu sắc khác nhau để tạo ấn tượng cho thị giác. Tức với màu chủ đạo chiếm 60% trong tổng thể bố cục, màu phụ đạo chiếm 30%, và màu nhấn (10%).

Màu đơn sắc phù hợp với những phong cách thiết kế nội thất nào?

Ứng dụng của màu đơn sắc rất đa dạng, tùy thuộc vào các lựa chọn gam màu và mật độ/tỉ lệ sử dụng. Màu đơn sắc có thể phù hợp với nhiều phong cách thiết kế mà điển hình là 5 phong cách: Color Block, Pop Art, Bohemian, Indochine hay Art Deco. Đặc biệt phong cách Color Block là một phong cách thời trang, giờ được ứng dụng vào trong thiết kế nội thất. Phong cách này có thể xem là lời tuyên ngôn về một không gian riêng đầy năng động, cởi mở và phá cách; phối kết các khối màu sắc với những cảm hứng sáng tạo không giới hạn.

Màu đơn sắc có thể kết hợp bề mặt vân gỗ được không?

Thông thường chúng ta hay thấy các màu đơn sắc ở các dạng bề mặt trơn nhẵn như thế này, đây chính là hiệu ứng bề mặt baby skin, còn gọi tắt là bề mặt BS. Hiện nay riêng với Gỗ Minh Long chúng ta sẽ có thêm sự lựa chọn mới cho các gam màu đơn sắc được thể hiện trên bề mặt có ganh gỗ như thế này. Với bề mặt hiệu ứng SC (hay còn gọi là Synchronized) các đường vân gỗ sắc nét, có chiều sâu kết hợp với các màu sắc trẻ trung, tươi mới sẽ tạo nên chất riêng đặc biệt nhất cho các màu đơn sắc, mang đến những trải nghiệm rất thú vị và mới mẻ cho không gian.

Câu hỏi mini game trong chương trình ngày hôm nay đó là: Bộ sưu tập màu đơn sắc ENJOY 2021 của Gỗ Minh Long hiện có bao nhiêu mã màu?
A: 10 
B: 14
C: 16 

Hi vọng những thông tin thú vị về màu đơn sắc trong chương trình ngày hôm nay sẽ mang đến cho các bạn nhiều ý tưởng ứng dụng thiết kế độc đáo! Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những chương trình sau!

0 bình luận, đánh giá về QUY TẮC 60-30-10 TRONG PHỐI MÀU ĐƠN SẮC?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 17 màu V Số SON mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.04584 sec| 867.539 kb