SƠN VÀ PHỦ MÀU SẮC HIỆU QUẢ TRÊN GỖ CÔNG NGHIỆP

30/12/2021 0 Lượt xem

Xin chào quý vị và các bạn chúng ta lại gặp nhau trong chương trình “2 phút hỏi đáp” và với chủ đề ngày hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sơn và các biện pháp phủ màu hiệu quả trên gỗ công nghiệp

Câu hỏi đầu tiên: Nên sử dụng sơn khi nào?

Sơn là một trong những giải pháp phủ bề mặt trên ván gỗ công nghiệp được dùng để tạo màu sắc ván gỗ, đồng thời tăng độ bền cho sản phẩm, giúp cho ván gỗ tránh khỏi những tác động từ môi trường bên ngoài trong quá trình sử dụng như là nước hay là độ ẩm. Sơn thường được dùng cho các vách CNC hay các chi tiết hoa văn trong các thiết kế tân cổ điển. Trong một số trường hợp thì sơn được dùng để làm mới nội thất đã cũ hay để thay đổi màu sắc của theo ý muốn. Ngoài ra thì sơn cũng là một phương án để xử lý bề mặt plywood và là một biện pháp phối hợp cho các chi tiết thiết kế uốn cong.

Ngoài sơn trực tiếp lên trên cốt ván thì chúng ta cũng có thể phủ sơn lên trên bề mặt veneer hay là melamine.

Câu hỏi tiếp theo: Sơn lên gỗ công nghiệp thì có hạn chế nào không?

Thực tế thì việc sử dụng sơn cũng có một số những hạn chế nhất định. Do đó không phải lúc nào các đơn vị sản xuất và khách hàng cũng lựa chọn giải pháp này.

Đầu tiên cần phải nói đến đó là giá thành của sơn thì cao hơn khá nhiều với những vật liệu phủ mặt thông thường như là melanine, laminate hay acrylic.  Nguyên nhân là do quá trình gia công phức tạp với nhiều bước, với nhiều nguyên liệu sơn và thời gian gia công.

Khi gia công trong điều kiện thời tiết nồm ẩm, độ ẩm không khí cao cũng sẽ khiến sơn lâu khô xảy ra hiện tượng nấm mốc hay là bay màu sơn. Trong trường hợp sơn thủ công thì chất lượng của việc sơn cũng ảnh hưởng rất nhiều bởi tay nghề của thợ gia công. Và một điều quan trọng cần lưu ý đó là một số thành phần trong sơn có thể gây độc hại trong quá trình gia công, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động nếu như không có những biện pháp bảo vệ cần thiết. Sơn kém chất lượng thì giảm giá thành nhưng lại không đảm bảo sức khỏe cho người dùng trong quá trình sử dụng lâu dài.

Câu hỏi cuối cùng: Có thể thay thế sơn bằng vật liệu phủ bề mặt nào?

Hiện nay thì với công nghệ sản xuất tiên tiến, các vật liệu phủi mặt như là acrylic, laminate hay là melamine hoàn toàn có thể thay thế được biện pháp sơn để tiết kiệm chi phí. Đối với laminate và melamine thì sẽ có đa dạng các lựa chọn màu đơn sắc với những hiệu ứng từ trơn nhẵn cho đến vân gỗ hay là bề mặt siêu bóng.

Các bề mặt này thì cho màu sắc đẹp, mẫu mã đa dạng và chất lượng thì tương đương với sơn, do đó được nhiều đơn vị sản xuất và khách hàng lựa chọn.

Ưu điểm của những bề mặt này đó là bảo vệ cốt gỗ hiệu quả tăng tính thẩm mỹ có thể phủ trên hầu hết các loại cốt gỗ công nghiệp. Do đó có phạm vi dụng đa dạng nhưng giá thành lại rẻ hơn so với sơn nhiều lần.

Khi gia công các vật liệu phủ bền mặt này cũng đơn giản hơn nhiều so với sơn, giúp tiết kiệm chi phí, thời gian và nhân công.

Cuối cùng việc lựa chọn các vật liệu phủ bề mặt chất lượng sẽ đảm bảo an toàn và đồng thời giúp hạn chế phát thải formaldehyde từ cốt nền.

Hy vọng rằng những giải đáp trên đây sẽ giúp cho quý vị và các bạn có những thông tin khách quan nhất về vấn đề sơn và giải pháp phủ màu hiệu quả trên gỗ công nghiệp.

Đón xem số tiếp theo của chúng tôi để tiếp tục tìm hiểu những thông tin thú vị về chủ đề này.

Xin chào chào và hẹn gặp lại.

0 bình luận, đánh giá về SƠN VÀ PHỦ MÀU SẮC HIỆU QUẢ TRÊN GỖ CÔNG NGHIỆP

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 17 màu V Số SON mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.04439 sec| 871.695 kb