VẬT LIỆU LAMINATE CÓ BỀN VÀ AN TOÀN KHÔNG?

30/12/2021 0 Lượt xem

Xin chào quý vị và các bạn. Đây là chương trình 2 phút hỏi đáp. Các câu hỏi trong số hôm nay sẽ xoay quanh chủ đề: Vật liệu laminate là gì, có bền và an toàn không?

Gỗ laminate là gì?

Gỗ Laminate thực chất không phải là một loại gỗ như mọi người vẫn thường nghĩ. Nói chính xác hơn thì laminate là bề mặt phủ lên cốt ván gỗ công nghiệp dùng trong thi công và trang trí nội thất. Bề mặt này có cấu tạo gồm 3 lớp là: lớp phủ trên cùng hay còn gọi là lớp Overlay, lớp giấy trang trí và lớp giấy kraft.

Tấm phủ laminate có an toàn không?

Laminate là một vật liệu an toàn. Lượng phát thải formaldehyde của một tấm Laminates đạt tiêu chuẩn chất lượng sẽ không vượt quá 0,03 ppm khi đo bằng phương pháp buồng thí nghiệm và 0,4 mg/m2/h với phương pháp phân tích khí. Con số này thấp hơn nhiều so với mức tối thiểu theo quy định Châu Âu đối với các tấm gỗ được sử dụng trong đồ nội thất. Bên cạnh đó, với khả năng kháng nước tốt và bề mặt kín đồng nhất, khi ép phủ bề mặt Laminates lên cốt gỗ, tấm vật liệu phủ này sẽ có chức năng giống như một rào cản hạn chế sự phát thải formaldehyde từ cốt nền.

Laminate có bền không?

Laminate là bề mặt kín, có khả năng chống ẩm và chống hao mòn rất tốt. Các lớp giấy kraft cùng phương pháp sản xuất đặc biệt làm cho laminates trở thành một vật liệu bề mặt cực kỳ bền.
Trong quá trình sử dụng, laminates cũng chứng minh ưu điểm về tính chịu nhiệt, chống cong vênh, kháng hóa chất và rất dễ vệ sinh.
Việc bạn sử dụng vật liệu nội thất trong thời gian dài đồng nghĩa với việc giảm chi phí và tiết kiệm tài nguyên cũng như hạn chế lượng phế thải ra môi trường. Chính vì thế, lựa chọn laminate là một giải pháp thông minh và thân thiện, rất phù hợp với xu hướng nội thất hiện đại.

Laminate có thể tái chế được không?

Sau khi bị hư hỏng, loại vật liệu này không thể tái chế được. Tuy nhiên Laminates được xử lý dễ dàng sau khi ngừng sử dụng. Nhờ hàm lượng cellulose cao, Laminates có thể được xử lý trong các lò đốt chất thải đô thị. Trong nhà máy, vật liệu phế thải được sử dụng làm nhiên liệu để tạo ra năng lượng cần thiết cho sản xuất.

Bạn đánh giá thế nào về vật liệu phủ bề mặt này? Hãy comment và cùng trao đổi với chúng tôi nhé! Rất nhiều những câu hỏi thú vị về vật liệu này sẽ được chúng tôi tiếp tục giải đáp trong số phát sóng sau.

Xin chào!

0 bình luận, đánh giá về VẬT LIỆU LAMINATE CÓ BỀN VÀ AN TOÀN KHÔNG?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 17 màu V Số SON mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.05714 sec| 863.617 kb