5 cách áp dụng phong cách Color Block cho nhà bạn

09/08/2021
Không còn lạ lẫm khi xu hướng thời trang trở thành nguồn cảm hứng và đi vào các thiết kế nội thất. Ví dụ như kim loại hay màu pastel, giờ đã dẫn phổ biến trong kiến trúc nội thất. Tiêu biểu là phong cách Color Block. Nhưng sử dụng các “block” màu thế nào cho hiệu quả thì chúng ta hãy cùng theo dõi tiếp nhé!

Trong cả thời trang và thiết kế nội thất, Color Block đều ám chỉ mục đích sử dụng những dải màu, thường là màu sáng và mạnh làm nổi bật hoặc bao quanh những mảng màu lớn khác.

Với những bức tường nhà thì Color Block giống như tạo điểm nhấn thay vì sơn toàn bộ bức tường hoặc toàn bộ căn nhà bằng một màu. Tuy nhiên cũng có những nguyên tắc riêng cho các mảng tường như sau:

1. Sử dụng những khối ngang

Nếu bạn đang muốn mở rộng không gian cho căn phòng thì đây là một cách hiệu quả. Sử dụng các block màu theo chiều ngang có thể biến một căn phòng có trần cao trở nên ấm cúng và thân thiện hơn.

5_cach_ap_dung_phong_cach_Color_Block_1

2. Sử dụng khối dọc

Các khối màu dọc kéo dài từ sàn lên đến trần nhà tập trung sự chú ý và khiến cho căn phòng trở nên cao hơn trông thấy. Đây là cách lý tưởng cho những căn phòng có trần thấp.

5_cach_ap_dung_phong_cach_Color_Block_2

Nhiều sọc nhỏ song song có thể khiến không gian bị vụn. Vì vậy, nên chọn 1 khối màu với mảng tường vừa phải để nâng chiều cao của căn phòng một cách tinh tế.

Các khối màu dọc cũng có thể được sử dụng để làm nền cho các tác phẩm nghệ thuật hoặc các yếu tố trang trí khác. Đơn giản nhất là chọn màu tường nhấn là màu đã xuất hiện trong tác phẩm nghệ thuật, nhưng không phải là màu nền của tác phẩm đó (nếu bạn không muốn tác phẩm bị hòa lẫn với màu tường). Bạn cũng có thể sử dụng một tông màu khác để làm nổi bật tác phẩm treo trên tường.

3. Sử dụng cả khối màu dọc và ngang

Đương nhiên bạn cũng có thể kết hợp các khối màu dọc và ngang. Nếu sử dụng hai tông màu rực rỡ, bạn sẽ có một không gian sống động và độc đáo mà không cần quá nhiều đồ trang trí. Cách này phù hợp với những không gian nhỏ và không có quá nhiều đồ đạc.

5_cach_ap_dung_phong_cach_Color_Block_3

4. Sử dụng khối màu làm điểm nhấn

Bạn có thể sử dụng các khối màu ấn tượng để thu hút sự chú ý đến những nơi muốn làm nổi bật trong căn nhà.

Sử dụng block màu cũng kích thích trải nghiệm và xóa tan sự nhàm chán của những bức tường sơn màu trắng hoặc màu trung tính. Một số người không thích nhà bếp toàn màu trắng và chọn điểm nhấn là khối màu trên cánh tủ bếp. Có thể là một cánh hoặc toàn bộ hệ tủ bếp trên hoặc dưới.

5_cach_ap_dung_phong_cach_Color_Block_3

Color Block chính là giải pháp để đưa những màu sắc rực rỡ vào căn phòng mà không khiến người sử dụng bị ngợp. Ví dụ nếu sơn toàn bộ căn phòng bằng màu vàng thì căn phòng sẽ quá sáng và trở nên mất tập trung. Nhưng với một khối màu để tạo điểm nhấn được bao quanh bởi những tông nhẹ nhàng và trung tính thì căn phòng sẽ có sự cân bằng cần thiết.

5. Điểm nhấn cho ngoại thất

Color Block không chỉ giới hạn sử dụng trong nội thất. Tương tự với những ứng dụng trong nhà, bạn cũng có thể chọn một dải màu ấn tượng cho ngoại thất.

Những màu nóng như màu hồng, cam thường gây ấn tượng mạnh và làm tăng thêm vẻ năng động cho căn nhà. Sử dụng Color Block để tạo sự tương phản với khung cảnh vườn cây cũng là một ý tưởng thú vị.

5_cach_ap_dung_phong_cach_Color_Block_5

Các màu sắc sẽ vô cùng nổi bật dưới ánh sáng ban ngày và ánh đèn vào buổi tối, trở thành đòn bẩy cho khung cảnh tự nhiên xung quanh.

Dù Color Block là một cách ứng dụng màu sắc rất ưu ái sự sáng tạo. Tuy nhiên, những bí quyết với nguyên tắc riêng sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời, không gây nên sự nhàm chán hay khó chịu cho tất cả mọi người. Chúc bạn thành công với những khối màu sống động!

Cùng chuyên mục
0 bình luận, đánh giá về 5 cách áp dụng phong cách Color Block cho nhà bạn

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 17 màu V Số SON mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.05769 sec| 895.734 kb