8 xu hướng nội thất tương lai được “định hướng” bởi COVID 19

22/05/2020
Không ai quen sống ở nhà 24h mỗi ngày, chính vì thế, những ngày giãn cách xã hội đã trở thành khởi đầu của một sự thay đổi. Mọi người cuối cùng cũng đã hiểu tầm quan trọng của của một thiết kế nội thất tốt. Ngoài việc tạo ra những thứ đẹp đẽ, vấn đề còn là sự liên quan đến chất lượng cuộc sống, là “sức khỏe” của ngôi nhà.

Vậy với tình hình dịch bệnh Covid 19 còn kéo dài, xu hướng nào sẽ vẫn tiếp tục, xu hướng nào thay đổi, được thúc đẩy phát triển hoặc biến mất? Sau đây sẽ là 8 xu hướng được dự đoán lên ngôi trong thời gian tới.

1. Trường phái Niksen

Niksen là một từ tiếng Hà Lan có nghĩa là không làm gì cả, không có bất kỳ mục đích nào. Liên quan chặt chẽ với khái niệm chánh niệm và bảo vệ sức khỏe, Niksen được công nhận là cách để phục hồi sức khỏe và trở nên sáng tạo hơn. Với tình trạng dịch bệnh, có lẽ chúng ta đang có nhiều khoảnh khắc không làm gì cả thay vì sự sùng bái năng suất như trước đây. Sau thời gian này, mọi người nhận ra đôi khi điều tốt nhất là “vô vi” để trở lại khỏe mạnh và năng suất hơn. Vì thế, các không gian “cư trú”,  riêng tư trong nhà sẽ trở thành xu hướng. Ví dụ như góc thư giãn, đọc sách.

2. Làm việc tại nhà

Mặc dù đã là một xu hướng của nhiều người làm việc tự do nhưng làm việc thông minh hoàn toàn không phổ biến trước cuộc khủng hoảng virus Corona. Nó đã chứng minh mô hình này hoàn toàn khả thi và trở thành lựa chọn thực sự bền vững.

Chúng ta chắc chắn sẽ thấy sự xuất hiện của không gian làm việc chuyên dụng ở nhà, không chỉ là những góc tạm thời trong một căn phòng. Khi dành nhiều thời gian làm việc tại nhà, ta cần có một không gian thực sự tách biệt với những phần còn lại để có năng suất cao hơn, tách biệt rõ ràng giữa giờ làm việc và thư giãn. Nội thất văn phòng tiện nghi, ánh sáng tốt, lưu trữ hiệu quả sẽ là nhu cầu trong thiết kế. Bên cạnh đó, những nhà thiết kế sẽ chú ý đến kiến tạo văn phòng tại nhà phù hợp với các cuộc gọi video: cách âm tốt, dễ chịu về thẩm mỹ khi hiển thị trên màn hình.

3. Quyền riêng tư và cách âm

Như đã nhắc đến, khi làm việc tại nhà thì chúng ta cần có những giải pháp trước đây chưa từng xuất hiện, ví dụ như chức năng cách âm. Vốn là xu hướng được định hình từ năm 2019 cho không gian làm việc, giờ đây nó sẽ là một phần của môi trường gia đình.

Khi cách ly nhiều tuần, trong gia đình có trẻ em, chúng ta lại cần xem xét đến khái niệm riêng tư. Vì thế, bố cục nhà phải là kết cấu chặt chẽ thay vì kết cấu mở - một xu hướng chính trong những năm qua. Xa hơn nữa, có thể cần phải tạo không gian riêng biệt, ý tưởng này xuất phát từ giả định một thành viên trong gia đình bị nhiễm virus.

4. Không gian lành mạnh hơn

Sau những ngày này, tất cả chúng ta đều quan tâm và nhạy cảm hơn đối với vệ sinh cá nhân và nhà cửa. Điều này cũng mang lại nhiều thay đổi thú vị trong căn nhà, với sự tăng tốc của những công nghệ mới giúp đảm bảo an toàn cho cuộc sống.

Đầu tiên chúng ta sẽ nghĩ đến máy lọc không khí, hệ thống kiếm soát chất lượng không khí, nước. Ngoài ra, các vật liệu kháng khuẩn trên sàn, các bề mặt, công nghệ làm sạch tự động được tích hợp bên trong đồ nội thất cũng được quan tâm đúng mức. Trong thiết kế phòng tắm, cuộc khủng hoảng này làm gia tăng đáng kể nhu cầu đối với nhà vệ sinh thông minh với vòi làm sạch tự động.

5. Điều khiển bằng giọng nói và các công nghệ dễ sử dụng

Nhà thông minh và kiểm soát bằng giọng nói đã xuất hiện. Trước đây chúng ta chỉ đơn giản nghĩ rằng nó giúp cuộc sống thoải mái, dễ dàng hơn khi không phải chạm vào các bề mặt. Nhưng nay nó thực sự cần thiết và trở thành xu hướng. Có bao giờ bạn tự hỏi có bao nhiêu bàn tay chạm vào nắm cửa hoặc nút thang máy? Đó là lý do vì sao điều khiển bằng giọng nói thực sự là giải pháp hữu ích. Ngoài bối cảnh COVID 19 thì nó còn là một ứng dụng tuyệt vời cho trường hợp người bệnh, người sống một mình. Và tất nhiên, chúng phải dễ dàng sử dụng cho cả người cao tuổi và trẻ em.

6. Không gian mới cho những chức năng mới

Nhu cầu mua sắm trực tuyến gia tăng chóng mặt kéo theo giao hàng tận nhà cũng tăng. Những ngôi nhà tương lai sẽ có một không gian nhỏ trước lối vào dành riêng cho trả hàng. Các nhà thiết kế cũng đang nghĩ đến một nơi mà có thể nhận hàng bằng một phương tiện tự động, mở hộp lấy đồ và vứt vỏ bọc mà không cần mang vào nhà.

Một xu hướng khác đó là thiết kế các không gian lưu trữ, ví dụ như tủ đựng thức ăn. Chúng sẽ không chỉ khả thi cho những căn nhà lớn. Nghĩ xa hơn, các loại công nghệ sẽ làm cho ngôi nhà của mỗi gia đình độc lập với phần còn lại của thể giới. Vì thế, khả năng tự cung, tự cấp sẽ là một con đường phát triển bền vững.

7. Cây xanh trong nhà

Sống cách ly, mọi người chắc chắn muốn có một khu vườn nhỏ hay ít nhất là một sân thượng bé xinh để dành thời gian ngoài trời. Những việc liên quan đến vườn tược sẽ trở lại cùng với những phương pháp mới để kết hợp cây xanh trong nhà. Trồng những cây cung cấp nguồn thực phẩm cũng trở thành một lựa chọn. Từ đó sẽ làm phát sinh khu vực được trang bị hệ thống ánh sáng nhân tạo, cung cấp không khí, nước,…

8. Tính đơn giản và địa phương hóa

Trong đại dịch, chúng ta đã nhận ra rằng: mình có thể sống với sự tối giản. 10 ngày mới đi siêu thị ư? Không thành vấn đề. Cùng với đó là sự phát triển của ý thức cộng đồng, lạc quan và trở nên nhạy cảm hơn đối với môi trường sống.

Các thiết kế và sản phẩm địa phương cũng là xu hướng đang gia tăng mạnh mẽ, trước tiên là xuất phát từ nhu cầu khôi phục kinh tế bằng cách mang lại lợi ích cho sản xuất trong nước thay vì chi phí cho những hàng hóa không bền vững từ Trung Quốc chẳng hạn. Thứ hai, người dân đã nhận ra mức độ phụ thuộc của thế giới với Trung Quốc và một số quốc gia khác về mặt sản xuất. Vì thế, chúng ta cần tạo ra một hệ thống tốt hơn với điều kiện làm việc và sản xuất để kích thích tính cộng đồng, tái tạo môi trường và cạnh tranh lành mạnh.

COVID 19 đã gây ra nhiều thiệt hại cho toàn thế giới. Nhưng chúng ta cũng hi vọng rằng, cuộc khủng hoảng này đang mang lại những thay đổi tích cực, mới mẻ cho ngôi nhà cũng như mỗi gia đình trong hiện tại và tương lai.

Cùng chuyên mục
0 bình luận, đánh giá về 8 xu hướng nội thất tương lai được “định hướng” bởi COVID 19

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 17 màu V Số SON mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.06258 sec| 911.797 kb