Sự khác biệt giữa các bề mặt melamine gỗ công nghiệp

18/03/2023

Các bề mặt melamine gỗ công nghiệp trên thị trường rất đa dạng về thương hiệu, chất lượng và ngoại quan. Để đánh giá, lựa chọn hay phân cấp thì yếu tố chất lượng, thẩm mỹ vẫn là những điều quan trọng nhất.

Chất lượng của các bề mặt melamine gỗ công nghiệp

Yếu tố cần được quan tâm hàng đầu và rất quan trọng trong việc đánh giá, phân biệt các bề mặt melamine đó là chất lượng. Dù cùng có nguyên liệu sản xuất là giấy trang trí nhúng keo melamine nhưng có nhiều mức độ giấy khác nhau. Chất lượng giấy sẽ ảnh hưởng tới thành phẩm sau khi được ép lên cốt ván cũng như quá trình sản xuất nội thất.

Chất lượng của các bề mặt melamine gỗ công nghiệp

Chất lượng của các bề mặt melamine gỗ công nghiệp (Ảnh: Internet)

Tùy vào các dạng khác nhau của bề mặt melamine mà các thông số đối với giấy cũng sẽ thay đổi. Ví dụ như melamine siêu bóng hay bề mặt đặc biệt như V Số sẽ cần có những tiêu chuẩn kỹ thuật riêng để đảm bảo hiệu quả so với những dòng sản phẩm thông thường.

Giấy melamine chất lượng sẽ giúp cho sản phẩm có độ sắc nét về hình vân, màu sắc, không bị lộ cốt ván sau khi ép, chống trầy xước, làm được những hiệu ứng bề mặt sâu,…

Tính xu hướng và sự phù hợp trong các bề mặt melamine gỗ công nghiệp

Các bề mặt melamine dành cho vật liệu nội thất ngày càng được quan tâm đến tính thời trang, xu hướng mà không chỉ là tính thẩm mỹ đơn thuần. Xu hướng sử dụng nội thất liên tục thay đổi do những điều kiện khách quan và chủ quan như: kinh tế, chính trị, điều kiện khí hậu. Có thể kể đến ví dụ điển hình nhất là đại dịch COVID – 19 vừa qua. Khi cuộc sống của chúng ta đảo lộn hoàn toàn: giãn cách xã hội, làm việc tại nhà, chuỗi cung ứng bị đứt gãy,... Đó là lúc nội thất cần phải thay đổi để có thể đáp ứng được những nhu cầu mới.

Tính xu hướng và sự phù hợp trong các bề mặt melamine gỗ công nghiệp

Tính xu hướng và sự phù hợp trong các bề mặt melamine gỗ công nghiệp

Gỗ công nghiệp là sản phẩm có thể đáp ứng được sự linh hoạt của không gian nội thất với những xu hướng liên tục được cập nhật. Người tiêu dùng hiện đại “không đứng yên” và luôn cần được làm mới để phù hợp với đời sống năng động, khẳng định bản thân qua những giai đoạn, thời đoạn của cuộc đời.

Với mức độ kết nối như hiện nay, thị trường Việt Nam đã có sự tiếp cận một cách kịp thời với những xu hướng vật liệu, nội thất trên thế giới. Tuy nhiên, số lượng những thương hiệu có sự đầu tư nghiên cứu và phát triển những bề mặt melamine thời trang vẫn còn hạn chế. Vì thế, tình trạng các bề mặt copy, không có tính mới vẫn còn phổ biến.

Sự đa dạng của các kiểu bề mặt

Các bề mặt melamine gỗ công nghiệp ngày càng đa dạng về thiết kế. Trước đây, trên thị trường chủ yếu là các màu vân gỗ, thể hiện vai trò thay thế nội thất sản xuất từ gỗ tự nhiên. Tuy nhiên, khi nhu cầu thay đổi và sự sáng tạo, cải tiến là ưu thế của gỗ công nghiệp thì ngày nay chúng ta có thể dễ dàng tìm được những bề mặt mô phỏng đá, vải, gạch, lá cây,…

Ngay cả đối với các màu vân gỗ, sự khác biệt cũng thể hiện rất rõ trong tính chân thật, tự nhiên. Có thể kể đến những mã bề mặt melamine của Gỗ Minh Long gỗ trong bộ sưu tập Home Color Home, hay V Số. Đặc biệt là đối với V Số, vân và rãnh vân trùng khớp cho cảm giác như đang sử dụng veneer hay gỗ nguyên bản cho nội thất.

Sự đa dạng của các bề mặt melamine gỗ công nghiệp

Sự đa dạng của các bề mặt melamine gỗ công nghiệp

Không chỉ khác biệt về thiết kế họa tiết, hình vân, các bề mặt melamine còn có sự khác biệt trong hiệu ứng tạo cảm giác khi tiếp xúc. Cũng tương tự như sự phát triển đa dạng của hình mẫu bề mặt, giờ đây không còn chỉ là những mặt hiệu ứng vân mưa, sần vỏ trứng đơn giản. Với việc xuất hiện của các họa tiết mới, melamine hiện nay còn có hiệu ứng mô phỏng bê tông, siêu bóng, nhám mịn,…

Sự khác biệt của Bộ sưu tập Décor Gỗ Minh Long

Décor là Bộ sưu tập bề mặt khác biệt nhất của Gỗ Minh Long từ trước đến nay. Không chỉ là những thiết kế vân gỗ quen thuộc, người tiêu dùng sẽ có cơ hội lựa chọn và đáp ứng nhu cầu với những mã màu melamine độc đáo, thời trang được phát triển dựa trên những xu hướng mới nhất. 

Sự khác biệt của Bộ sưu tập Décor Gỗ Minh Long

Sự khác biệt của Bộ sưu tập Décor Gỗ Minh Long

Décor là bộ sưu tập gồm 25 thiết kế bề mặt melamine trang trí được lấy cảm hứng từ thiên nhiên, văn hóa, nghệ thuật, các chất liệu truyền thống,… Đội ngũ RnD của Gỗ Minh Long đã hợp tác cùng các chuyên gia châu Âu nghiên cứu dựa trên xu hướng nội thất toàn cầu. Cùng với đó, yếu tố bản địa là một phần quan trọng trong quá trình phát triển sản phẩm.  Chính vì thế, mỗi mã màu không chỉ mang tính định hướng tiên phong mà còn là sự phù hợp với thói quen, văn hóa, điều kiện tự nhiên – xã hội Việt Nam.

Cùng chuyên mục
0 bình luận, đánh giá về Sự khác biệt giữa các bề mặt melamine gỗ công nghiệp

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 11 màu V Số mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Kho Thường Tín
Kho Thạch Thất
Kho Đông Anh
THÁI NGUYÊN: Cửa hàng Thái Nguyên
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Hải Phòng, Quảng Ninh
QUẢNG NINH: Cửa hàng Hùng Nga
QUẢNG NINH: Cửa hàng Dịu Hiền
ĐÀ NẴNG: Kho Minh Long Đà Nẵng
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
NGHỆ AN: Cửa hàng Ngọc Nhung
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Showroom Đà Nẵng
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
ĐÀ NẴNG: Đại Lý Gỗ Nguyên Hoà
0.06054 sec| 907.641 kb