04 yếu tố tạo nên sự khác biệt giữa các bề mặt melamine gỗ công nghiệp

18/03/2023

Các bề mặt melamine gỗ công nghiệp trên thị trường rất đa dạng về thương hiệu, chất lượng và ngoại quan. Để đánh giá, lựa chọn hay phân cấp thì yếu tố chất lượng, thẩm mỹ vẫn là những điều quan trọng nhất.

1. Chất lượng của các bề mặt melamine gỗ công nghiệp

Chất lượng của giấy melamine là yếu tố quan trọng và ảnh hưởng đáng kể đến sản phẩm cuối cùng cũng như quá trình sản xuất nội thất. Nguyên liệu cơ bản là giấy trang trí nhúng keo melamine, nhưng sự khác biệt trong chất lượng giấy sẽ góp phần quyết định độ bền, vẻ đẹp và hiệu suất của bề mặt melamine. Nguyên liệu cơ bản là giấy trang trí nhúng keo melamine, nhưng sự khác biệt trong chất lượng giấy sẽ góp phần quyết định độ bền, vẻ đẹp và hiệu suất của bề mặt melamine.

Các thông số của giấy melamine, bao gồm độ dày, độ bền, tính thẩm mỹ của hình vân và màu sắc, khả năng chống trầy xước, độ bóng,... đều ảnh hưởng đến chất lượng cuối cùng của sản phẩm bề mặt melamine. Những dòng sản phẩm đặc biệt như melamine siêu bóng hoặc V Số đòi hỏi tiêu chuẩn kỹ thuật cụ thể để đảm bảo rằng các yếu tố quan trọng này được đạt được một cách tốt nhất.

Chất lượng giấy melamine không chỉ liên quan đến vẻ ngoại quan của sản phẩm, mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ sản phẩm, khả năng đáp ứng với các yếu tố thời tiết, khả năng chống trầy xước và chống mài mòn của bề mặt melamine. Điều này rất quan trọng trong việc tạo ra những sản phẩm độc đáo, bền bỉ và thẩm mỹ trong ngành nội thất.

Chất lượng của các bề mặt melamine gỗ công nghiệp

Chất lượng của các bề mặt melamine gỗ công nghiệp (Ảnh: Internet)

2. Tính xu hướng và sự phù hợp trong các bề mặt melamine gỗ công nghiệp

 Tính thời trang và sự phù hợp với các xu hướng mới đang trở thành yếu tố quan trọng trong thiết kế và lựa chọn vật liệu nội thất. Như bạn đã đề cập, các yếu tố như tình hình kinh tế, chính trị và thậm chí các biến đổi khí hậu có thể ảnh hưởng đến cách chúng ta sử dụng và cảm nhận về không gian sống. Ví dụ, đại dịch COVID-19 đã thay đổi cách chúng ta sử dụng không gian nội thất, tập trung vào các yếu tố như làm việc từ xa, giãn cách xã hội và sử dụng không gian ngoại trời. Do đó, việc sử dụng vật liệu và thiết kế nội thất linh hoạt, dễ dàng thay đổi để đáp ứng những nhu cầu mới là rất quan trọng.

Tính xu hướng và sự phù hợp trong các bề mặt melamine gỗ công nghiệp

Tính xu hướng và sự phù hợp trong các bề mặt melamine gỗ công nghiệp

Gỗ công nghiệp là sản phẩm có thể đáp ứng được sự linh hoạt của không gian nội thất với những xu hướng liên tục được cập nhật. Người tiêu dùng hiện đại “không đứng yên” và luôn cần được làm mới để phù hợp với đời sống năng động, khẳng định bản thân qua những giai đoạn, thời đoạn của cuộc đời.

Với mức độ kết nối như hiện nay, thị trường Việt Nam đã có sự tiếp cận một cách kịp thời với những xu hướng vật liệu, nội thất trên thế giới. Tuy nhiên, số lượng những thương hiệu có sự đầu tư nghiên cứu và phát triển những bề mặt melamine thời trang vẫn còn hạn chế. Vì thế, tình trạng các bề mặt copy, không có tính mới vẫn còn phổ biến.

3. Sự đa dạng của các kiểu bề mặt

Sự đa dạng và sáng tạo trong thiết kế của các bề mặt melamine gỗ công nghiệp đang mở ra nhiều cơ hội mới cho việc tạo ra các không gian nội thất độc đáo và phù hợp với các xu hướng hiện đại. Trước đây, các bề mặt melamine chủ yếu tập trung vào mô phỏng vân gỗ để thay thế gỗ tự nhiên. Tuy nhiên sự sáng tạo và cải tiến trong ngành công nghiệp gỗ đã mang lại sự đa dạng hơn về thiết kế cho các bề mặt melamine. Các bề mặt melamine ngày nay không chỉ mô phỏng vân gỗ mà còn có thể mô phỏng các vật liệu khác như đá, vải, gạch, lá cây và nhiều hình thức thiết kế khác. Điều này mở ra nhiều khả năng sáng tạo để tạo ra các không gian nội thất mang phong cách và cá tính riêng.

Ví dụ như trong bộ sưu tập Home Color Home và V Số của Gỗ Minh Long, sự đa dạng và sáng tạo trong thiết kế bề mặt melamine đã tạo ra các sản phẩm với vẻ đẹp tự nhiên và chân thực. Việc tái tạo cảm giác của gỗ nguyên bản qua các vân và rãnh trùng khớp trong bề mặt melamine của V Số thậm chí khiến người dùng có cảm giác như đang sử dụng gỗ tự nhiên hay veneer trong nội thất.

Tính thẩm mỹ và độ sáng tạo trong thiết kế các bề mặt melamine ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra những không gian nội thất độc đáo và đẳng cấp.

Sự đa dạng của các bề mặt melamine gỗ công nghiệp

Sự đa dạng của các bề mặt melamine gỗ công nghiệp

Không chỉ khác biệt về thiết kế họa tiết, hình vân, các bề mặt melamine còn có sự khác biệt trong hiệu ứng tạo cảm giác khi tiếp xúc. Cũng tương tự như sự phát triển đa dạng của hình mẫu bề mặt, giờ đây không còn chỉ là những mặt hiệu ứng vân mưa, sần vỏ trứng đơn giản. Với việc xuất hiện của các họa tiết mới, melamine hiện nay còn có hiệu ứng mô phỏng bê tông, siêu bóng, nhám mịn,…

4. Sự khác biệt của Bộ sưu tập Décor Gỗ Minh Long

Bộ sưu tập Décor của Gỗ Minh Long thể hiện sự khác biệt đáng kể và độc đáo so với các bộ sưu tập trước đó. Sự khác biệt chủ yếu xuất phát từ việc mang đến những mã màu melamine độc đáo và thời trang, không chỉ dừng lại ở những thiết kế vân gỗ truyền thống. Điều này mang đến cho người tiêu dùng một sự lựa chọn đa dạng và cơ hội tạo nên các không gian nội thất cá nhân và sáng tạo hơn.

Bộ sưu tập Décor không chỉ dựa trên các xu hướng thời trang hiện tại mà còn phản ánh những xu hướng mới nhất trong ngành thiết kế nội thất. Việc đưa vào các mã màu melamine độc đáo và thời trang giúp tạo ra những sản phẩm độc đáo và đáp ứng được nhu cầu của mọi phong cách sống và sở thích cá nhân.

Điều này cũng thể hiện cam kết của Gỗ Minh Long trong việc không ngừng sáng tạo và đổi mới để mang lại những trải nghiệm thú vị và độc đáo cho khách hàng. Bộ sưu tập Décor là một bước tiến quan trọng trong việc đáp ứng những nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng trong lĩnh vực nội thất và bề mặt melamine.

Sự khác biệt của Bộ sưu tập Décor Gỗ Minh Long

Sự khác biệt của Bộ sưu tập Décor Gỗ Minh Long

Décor là bộ sưu tập gồm 25 thiết kế bề mặt melamine trang trí được lấy cảm hứng từ thiên nhiên, văn hóa, nghệ thuật, các chất liệu truyền thống,… Đội ngũ RnD của Gỗ Minh Long đã hợp tác cùng các chuyên gia châu Âu nghiên cứu dựa trên xu hướng nội thất toàn cầu. Cùng với đó, yếu tố bản địa là một phần quan trọng trong quá trình phát triển sản phẩm.  Chính vì thế, mỗi mã màu không chỉ mang tính định hướng tiên phong mà còn là sự phù hợp với thói quen, văn hóa, điều kiện tự nhiên – xã hội Việt Nam.

Cùng chuyên mục
0 bình luận, đánh giá về 04 yếu tố tạo nên sự khác biệt giữa các bề mặt melamine gỗ công nghiệp

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 17 màu V Số SON mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.07413 sec| 912.078 kb