Vì sao bề mặt melamine của Gỗ Minh Long lại khác biệt?

18/03/2023

Bề mặt melamine của Gỗ Minh Long là lựa chọn hàng đầu cho những không gian nội thất độc đáo, cá nhân hóa dù theo bất kỳ phong cách nào. Dưới đây là 04 điểm khác biệt của các thiết kế melamine của gỗ Minh Long để biến nó trở thành các sản phẩm khác biệt.

1. Các thiết kế bề mặt melamine thời trang phù hợp xu hướng

Thời trang cho nội thất là định hướng mà Gỗ Minh Long đang đi. Chính vì thế, các bộ sưu tập melamine hàng năm cũng không năm ngoài những tôn chỉ này. Cách Minh Long tiếp cận thiết kế và phát triển sản phẩm có sự chú trọng vào việc nắm bắt xu hướng thời trang cho nội thất, và đảm bảo rằng các sản phẩm luôn phản ánh những xu hướng mới nhất trong ngành.

Đội ngũ nghiên cứu và phát triển sản phẩm (RnD) của Gỗ Minh Long không chỉ tập trung vào việc tự tạo ra các ý tưởng thiết kế, mà còn hợp tác chặt chẽ với các chuyên gia và đối tác đầu ngành tại các quốc gia như Ý, Tây Ban Nha, Áo, Đức. Điều này giúp gỗ Minh Long có được thông tin chính xác và cập nhật về những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực nội thất và vật liệu phủ melamine.

Một điểm đáng chú ý khác là việc đặt mục tiêu cho các bộ sưu tập để chúng có thời gian vòng đời dài. Điều này có nghĩa không chỉ thiết kế những sản phẩm dựa trên xu hướng hiện tại mà còn đảm bảo rằng những thiết kế này vẫn thịnh hành và phù hợp trong thời gian dài. Thường thì sau khi Gỗ Minh Long giới thiệu một sản phẩm mới, có thể sẽ mất từ 3 đến 5 năm cho thị trường có thể tiếp nhận và áp dụng rộng rãi.  Trong khoảng thời gian này, đội ngũ RnD đã chuẩn bị sẵn sàng với các bộ sưu tập tiếp theo để đáp ứng các xu hướng mới.

ML 2137 - bề mặt melamine trong Bộ sưu tập Décor 2022 của Gỗ Minh Long

ML 2137 - bề mặt melamine trong Bộ sưu tập Décor 2022 của Gỗ Minh Long

Thời trang cho nội thất mà Gỗ Minh Long theo đuổi được xây dựng trên 4 yếu tố cốt lõi:

  • I Style – Tôi phong cách. Tôn vinh cá tính riêng biệt của mỗi cá nhân, cái tôi tự do, duy nhất, đẳng cấp, tiên phong,…theo cách của riêng mình.
  • Touch Emotion – Điểm chạm cảm xúc (cảm xúc, văn hóa, tâm lý,…),
  • Wood – Working Materials Expert – Chuyên gia vật liệu nội thất gỗ (nền tảng chất lượng, những tiêu chuẩn vượt trội, an toàn,…),
  • Environmental Friendly – Thân thiện với môi trường (sống xanh, sống trách nhiệm, sống bền vững,…)

2. Phù hợp với văn hóa, thị hiếu người Việt Nam

Việc bản địa hóa thiết kế là một yếu tố quan trọng trong việc phát triển các bộ sưu tập bề mặt melamine của Gỗ Minh Long. Bản địa hóa giúp thương hiệu thể hiện sự tôn trọng và hiểu biết về các yếu tố địa phương như điều kiện tự nhiên, thói quen, văn hóa của từng khu vực thị trường.

Bản địa hóa thiết kế không chỉ đảm bảo rằng sản phẩm phù hợp với môi trường và phong cách sống của người tiêu dùng tại từng vùng, mà còn tạo nên một mối liên kết mạnh mẽ giữa sản phẩm và người sử dụng. Khi sản phẩm thể hiện sự tương thích với văn hóa và giá trị truyền thống của mỗi nơi, nó có khả năng gắn kết mạnh mẽ hơn với cộng đồng người tiêu dùng.

Thị trường toàn cầu ngày càng thể hiện sự quan tâm đến giá trị truyền thống và bản địa. Người tiêu dùng hiện nay đang tìm kiếm sự đa dạng và độc đáo trong sản phẩm, và điều này thúc đẩy nhu cầu về các sản phẩm có khả năng tương thích với nền văn hóa và lối sống của họ. Gỗ Minh Long nhận thức được xu hướng này và đã hợp nhất yếu tố bản địa hóa vào quá trình thiết kế và phát triển sản phẩm, giúp họ tạo ra những bộ sưu tập thể hiện sự sáng tạo và tôn trọng đến từng chi tiết.

Các bộ sưu tập bề mặt melamine của Gỗ Minh Long luôn tập trung đáp ứng nhu cầu và thị hiếu của người Việt

Các bộ sưu tập bề mặt melamine của Gỗ Minh Long luôn đề cao văn hoá và thị hiếu của người Việt Nam

- Đối với cốt ván, có thể thấy rất rõ điều này trong dòng ván chống ẩm đạt tiêu chuẩn HMR V313. Xuất phát điểm là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực ván gỗ công nghiệp, Gỗ Minh Long nhận ra yếu tố khí hậu, đặc biệt là khí hậu "khắc nghiệt" với sự chênh lệch độ ẩm rất lớn của miền Bắc khiến làm giảm tuổi thọ các sản phẩm nội thất. Chính vì lí do đó, nghiên cứu, tìm hiểu và lựa chọn các loại vật liệu phù hợp với nhu cầu, điều kiện khí hậu, thấu hiểu thị trường và người dùng là những tiêu chí quan trọng trong nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới.  Loại ván chống ẩm HMR V313 với khả năng chống ẩm vượt trội phù hợp với những khu vực có độ ẩm cao như phòng tắm, phòng vệ sinh hay khu vực bếp ẩm ướt. Đặc biệt, vùng núi sương mù, các tỉnh ven biển hay miền bắc nồm ẩm nhất định nên sử dụng HMR V313 để đảm bảo chất lượng công trình.

- Về bề mặt, các yếu tố về văn hóa hay tính bản địa được thể hiện qua các thiết kế và các bộ sưu tập mà Gỗ Minh Long đã cho ra mắt và cũng là tiêu chí phát triển các sản phẩm mới. Các thiết kế bề mặt chân thật, ấm áp vừa được cập nhật theo các xu hướng mới nhất trên thế giới vừa đồng thời được tùy biến gắn liền với những yếu tố Việt Nam như màu sắc, hình vân, hiệu ứng. Các dòng sản phẩm bề mặt vì thế dù có mới phát triển hay đã ra mắt từ lâu vẫn nhận được sự yêu thích của người dùng. Gần nhất phải kể đến bộ sưu tập Décor - BST melamine vân trang trí, với những màu melamine mô phỏng mây tre đan, gạch bông rất Việt Nam. Cùng với đó cũng là các mẫu hình vân vải, đá, lá dương xỉ mới mẻ, năng động dành cho một đất nước trẻ đang phát triển.

3. Bề mặt melamine của Gỗ Minh Long nói không với sao chép

Tập trung vào việc phát triển những bộ sưu tập bề mặt melamine độc đáo và không sao chép từ các nguồn có sẵn là một chiến lược quan trọng để thể hiện tính độc quyền và sự sáng tạo của thương hiệu. Điều này giúp gỗ Minh Long tạo ra những sản phẩm có giá trị thẩm mỹ và chất lượng cao, đồng thời tạo nên một vị thế độc đáo trong ngành nội thất.

Việc thiết lập hợp tác với các chuyên gia nước ngoài, đặc biệt là tại các quốc gia có lịch sử và kinh nghiệm trong ngành nội thất như Ý, Tây Ban Nha và Đức, đã giúp Gỗ Minh Long tiếp cận những kiến thức và kỹ thuật tiên tiến, từ đó phát triển những bộ sưu tập mang dấu ấn cá nhân và không trùng lặp với những sản phẩm khác trên thị trường. 

Với việc giới thiệu những bộ sưu tập như Inspiration Nature, V Số, Home Color Home, Enjoy và Décor, Gỗ Minh Long không chỉ thể hiện sự đổi mới trong thiết kế mà còn chứng tỏ cam kết với sự sáng tạo và tạo ra những sản phẩm độc đáo, không sao chép.

Bằng cách duy trì sự khác biệt và chất lượng trong thiết kế của mình, Gỗ Minh Long đã tạo ra một tên tuổi mạnh mẽ trong lĩnh vực bề mặt melamine và đồ nội thất, và tiếp tục thúc đẩy xu hướng đổi mới và sáng tạo trong ngành này.

Đặc biệt, với bộ sưu tập V Số có hình và rãnh vân trùng khớp, mang đến cảm quan giống như gỗ nguyên bản sẽ không thể sao chép được. Bằng cách tái tạo cảm giác và hình dáng của gỗ nguyên bản một cách chân thực, Gỗ Minh Long đã tạo ra một trải nghiệm độc đáo cho người sử dụng, mang đến cảm giác tự nhiên và cao cấp.

Bề mặt melamine của Gỗ Minh Long nói không với sao chép

Bề mặt melamine của Gỗ Minh Long nói không với sao chép

4. Chất lượng bề mặt melamine tốt

Bề mặt melamine của Gỗ Minh Long được sản xuất từ giấy trang trí đạt tiêu chuẩn về mặt kỹ thuật để cho ra những bề mặt hoàn thiện đạt chất lượng tốt nhất.

Bề mặt melamine của Gỗ Minh Long được sản xuất và bảo quản theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt

Bề mặt melamine của Gỗ Minh Long được sản xuất và bảo quản theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt

Chất lượng giấy melamine được xem xét bởi những yếu tố:

1. Chất lượng giấy nền

-           Độ thẩm thấu tốt và ổn định

-           Giá trị PH từ 6,5-7,5

-           Độ đục tốt, độ sáng > 90%

-           Giấy mịn, phẳng và đồng nhất

-           Định lượng tiêu chuẩn 70-110g/m2

2. Mực in

-           Là mực nước không độc hại

-           Màu mực tươi sáng

-           Hiệu ứng mịn đẹp, rõ nét, trơn tru

-           Chịu được nhiệt cao

-           Độ bền ánh sáng lớn

3. Keo và kỹ thuật nhúng keo

-           Keo đạt tiêu chuẩn chất lượng

-           Ngâm tẩm đúng tỷ lệ giữa keo UF và MF

-           Đảm bảo quá trình nhúng theo 2 công đoạn

-           Đảm bảo đủ keo, đủ độ ẩm

4. Công nghệ/dây chuyền in

-           Sử dụng công nghệ in cao cấp (in ống đồng)

-           Độ chính xác tối đa (đến 0.1mm)

5. Điều kiện bảo quản

-           Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát

-           Nhiệt độ 15-25℃ và độ ẩm 45-60%

-           Bọc kiện giấy kín bằng nilon

Với chất lượng được đảm bảo từ khâu sản xuất tới bảo quản, bề mặt gỗ công nghiệp phủ melamine Gỗ Minh Long luôn sắc nét và có khả năng chống trầy xước tốt hơn. Cũng chính nhờ vậy mà có thể tạo được những hiệu ứng sâu và đa dạng. Đặc biệt với V Số, những rãnh vân sâu có thể so sánh với bề mặt veneer hay laminate.

 

Cùng chuyên mục
0 bình luận, đánh giá về Vì sao bề mặt melamine của Gỗ Minh Long lại khác biệt?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 17 màu V Số SON mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.06246 sec| 939.953 kb