Bí quyết bảo vệ nội thất bằng gỗ vào mùa hè

23/05/2018

Vào mùa hè, thời tiết nắng nóng cùng độ ẩm cao của thời tiết Việt Nam rất dễ gây những tác động xấu cho nội thất bằng gỗ tự nhiên cũng như gỗ công nghiệp. Vì thế, những kinh nghiệm mà Gỗ Minh Long chia sẻ sau đây chắc chắn sẽ rất hữu ích cho bạn.

Không để đồ gỗ dưới nắng nóng

Bản thân vật liệu gỗ đều có độ ẩm nhất định để duy trì độ bền. Tuy nhiên, nhiệt độ cao cũng như ánh nắng mặt trời có thể khiến cho chúng bị mất đi độ ẩm cần thiết, dễ dẫn đến tình trạng bị cong vênh, nứt bề mặt, phồng rộp…Không chỉ có vậy, tác động của nắng gay gắt và chiếu trực tiếp còn ảnh hưởng tới màu sắc, khiến cho sản phẩm nội thất nhanh cũ hơn.

Chính vì thế, trong quá trình sử dụng nội thất bằng gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp thì chúng ta cần bảo vệ chúng khỏi ánh nắng trực tiếp, đặc biệt là vào mùa hè khi mà nhiệt độ và cường độ nắng cao đột biến. Đối với những bề mặt không thể tránh được thì có thể dùng lớp phim để dán lên cửa sổ để tránh tác động của tia cực tím.

Tránh ẩm ướt cho nội thất gỗ

Thời tiết nóng ẩm của Việt Nam là môi trường khá bất lợi cho các sản phẩm nội thất bằng gỗ. Mùa hè là khoảng thời gian mưa nhiều hơn cả, vì thế mà độ ẩm không khí cũng tăng cao hơn. Tình trạng này dễ khiến cho gỗ bị trương nở, cong vênh, ảnh hưởng nghiêm trọng tới thẩm mỹ và chất lượng. Vì vậy, vị trí sắp xếp và những biện pháp bảo quản nội thất rất quan trọng, chúng ta cần tránh những nơi ẩm ướt, tạo điều kiện cho không gian khô ráo để có môi trường lý tưởng dành cho vật liệu gỗ.

Ngoài ra, trong quá trình vệ sinh, người dùng cũng cần lưu ý, không để nước thấm vào bên trong gỗ. Việc dùng nước để rửa sản phẩm và không lau khô sẽ khiến cho sản phẩm bị nước xâm nhập. Đồng thời, việc sử dụng hoá chất để làm sạch cũng cần chú ý trong khâu lựa chọn để tránh làm ảnh hưởng tới độ bền và màu sắc.

Để sử dụng các sản phẩm nội thất được bền đẹp hơn thì ngoài điều kiện bảo quản, chúng ra cũng cần lựa chọn nguyên vật liệu chất lượng để hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra do tác động của môi trường. Các loại ván gỗ công nghiệp chất lượng và phù hợp với chức năng sản phẩm và điều kiện không gian sẽ có tác động lớn tới tuổi thọ nội thất. Hiện nay, Gỗ Minh Long có nhiều loại ván gỗ chất lượng cao, đa dạng cho bạn lựa chọn như: ván dăm, ván MDF, ván HDF… Đặc biệt dòng chống ẩm sẽ rất thích hợp với những môi trường có độ ẩm cao.

 

Cùng chuyên mục
0 bình luận, đánh giá về Bí quyết bảo vệ nội thất bằng gỗ vào mùa hè

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 17 màu V Số SON mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.11948 sec| 887.555 kb