Biophilia – xu hướng thiết kế cho thập kỷ mới

02/01/2020

Nghiên cứu chỉ ra rằng xu hướng thiết kế xanh Bioliphia ở nơi làm việc và nhà ở giúp tăng cường thể chất, khả năng sáng tạo và sự tập trung của bạn.

Không thể phủ nhận rằng Biophilia là một xu hướng chiếm được thiện cảm lớn trong năm qua. Những chủ đề liên quan đến việc “kết nối lại với thiên nhiên” hay những lời khuyên “làm thế nào để trồng một khu vườn khi bạn ở trong thành phố” là những từ khóa được tìm kiếm rất nhiều.

Biophilia – xu hướng thiết kế cho thập kỷ mới

Vậy cụ thể Biophilia là gì?

Biophilia là cách thiết kế sáng tạo kết hợp thiên nhiên vào môi trường chúng ta sống, làm việc và học tập, giúp truyền cảm hứng, tái tạo năng lượng và kết nối giữa con người với môi trường xung quanh.

Chắc hẳn các bạn đã nghe nhiều đến cụm từ “Kiến trúc xanh” – đưa các công trình xây dựng gần hơn tới môi trường và tăng khả năng phát triển bền vững. Biophilia chính là “bước dài hơn” của Kiến trúc xanh khi mang tự nhiên vào không gian nội – ngoại thất, bổ khuyết và khiến cho các công trình trở nên thiên nhiên, mềm mại hơn so với các thiết kế hiện đại thông thường.

Biophilic Design là gì?

Biophilic Design là phong cách thiết kế đưa những yếu tố tự nhiên vào không gian nội – ngoại thất.

Phong cách này hiện diện nhiều ở những đồ ngoại thất, những không gian xanh truyền cảm hứng. Hành trình đem màu xanh vào ngôi nhà hay nơi làm việc sẽ khơi nguồn sáng tạo của chính những người tận tay chăm sóc cây cối.

Những lợi ích trong thiết kế theo phong cách Biophilia

Không gian xanh trong nhà

Biophilia – xu hướng thiết kế cho thập kỷ mới 1

Ngôi nhà cần là nơi để chúng ta nghỉ ngơi sau những giây phút bận rộn với cuộc sống hiện đại. Ranh giới giữa nội thất và ngoại thất có thể dễ dàng bị xóa nhòa bằng những vật liệu thô mang tính tự nhiên như gỗ, mặt đá, đá phiến, đặc biệt là những bề mặt đá tự nhiên. Cùng với cây xanh, không gian nhà bạn sẽ trở nên tự nhiên và giàu sức sống.

Cải thiện chất lượng không khí

Chúng ta đang sống trong các thành phố đông đúc, nơi mức độ ô nhiễm gia tăng. Và đương nhiên, chất lượng không khí trong nhà cũng bị ảnh hưởng và ngày càng đi xuống.

Biophilia – xu hướng thiết kế cho thập kỷ mới 2

Trồng cây trong nhà giúp lọc không khí bằng cách hấp thu bụi và CO2, đồng thời tạo ra oxi thông qua quá trình quang hợp. Trồng cây trong nhà giờ không còn quá khó khăn với nhiều loại cây rất dễ sống khi xử lý bằng phương pháp thủy canh hoặc trồng trên dàn.

Đem lại lợi ích cho tinh thần

Tình trạng rối loạn tâm lý đang có tỷ lệ đáng báo động và được đề cập nhiều trong thời gian gần đây. Giải pháp trồng thêm cây xanh có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe tinh thần.

Biophilia – xu hướng thiết kế cho thập kỷ mới 3

Trồng cây trong nhà được chứng minh là làm giảm mức độ căng thẳng, tạo ra một bầu không khí êm dịu và có tác dụng hồi phục tích cực. Không gian xanh cũng là nơi hoàn hảo để nghỉ ngơi và thư giãn.

Bạn nên cân nhắc đầu tư một vài loại cây cho phòng ngủ và các không gian khác. Thông thường, mọi người có xu hướng dành nhiều thời gian hơn trong những không gian xanh.

Không gian xanh cho nơi làm việc

Thiết kế mang phong cách Biophilia đang trở thành một xu hướng ngày càng được nói đến nhiều hơn trong cộng đồng thiết kế. Đặc biệt, đối với nhiều công ty, tạo một không gian xanh cho nhân viên được ưu tiên và giữ cho cây xanh tốt trở thành mục tiêu chung của tất cả mọi người.

Biophilia – xu hướng thiết kế cho thập kỷ mới 4

Sử dụng vật liệu hấp thụ âm thanh như gỗ công nghiệp cũng giúp làm giảm tiếng ồn và tiếng vang, góp phần tiết kiệm chi phí thay vì đầu tư vào hệ thống cách âm tốn kém.

Với những người không có nhiều thời gian chăm sóc cây thì xương rồng là sự lựa chọn phù hợp. Loại cây này không tốn nhiều công chăm sóc và cũng tạo được tính thẩm mỹ tốt.

Tăng tính sáng tạo cho không gian

Các nghiên cứu cho thấy màu xanh lá cây có liên hệ mạnh mẽ với sự sáng tạo. Đưa một cây xanh vào không gian văn phòng giúp cải thiện năng suất và hiệu quả làm việc, khơi dậy những ý tưởng sáng tạo và tạo động lực – tăng cường sự gắn bó với các thành viên trong công ty.

Hãy thử với một vài cây xanh trong không gian của mình, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận sự khác biệt!

Cùng chuyên mục
0 bình luận, đánh giá về Biophilia – xu hướng thiết kế cho thập kỷ mới

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 17 màu V Số SON mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.06856 sec| 908.188 kb