BỘ SƯU TẬP DÉCOR 2022 - BST MELAMINE VÂN TRANG TRÍ

19/03/2023
Những sản phẩm đồ rời hay các chi tiết nội thất nhỏ là điểm nhấn đắt giá đối với không gian mang tính cá nhân hóa. Càng chỉn chu, cái tôi càng được thể hiện rõ nét và trọn vẹn.

Décor là bộ sưu tập gồm 25 thiết kế bề mặt melamine trang trí được lấy cảm hứng từ thiên nhiên, văn hóa, nghệ thuật, các chất liệu truyền thống,… Đội ngũ RnD của Gỗ Minh Long đã hợp tác cùng các chuyên gia châu Âu nghiên cứu dựa trên xu hướng nội thất toàn cầu. Cùng với đó, yếu tố bản địa là một phần quan trọng trong quá trình phát triển sản phẩm.  Chính vì thế, mỗi mã màu không chỉ mang tính định hướng tiên phong mà còn là sự phù hợp với thói quen, văn hóa, điều kiện tự nhiên – xã hội Việt Nam.

BỘ SƯU TẬP DÉCOR 2022

1. Nguồn cảm hứng và xu hướng nội thất trong những năm tới

Ngôi nhà là nơi nương náu để mỗi người được trở về với chính mình, trong sự riêng tư và bao bọc đồng thời cũng để thế giới định vị được bạn là ai. Không gian sống với thiết kế, nội thất bên trong cùng cách bài trí sẽ phản chiếu cái tôi với tính cách, địa vị, học thức, kinh nghiệm xã hội, gu thưởng thức,… Nhu cầu khẳng định cái tôi tự do với không gian cá nhân hóa chính là nguồn cảm hứng quan trọng trong sự hình thành của BST Décor.

Để thể hiện cá tính, đồ rời hay những chi tiết nhỏ là điểm nhấn quan trọng bên cạnh thiết kế tổng thể. Các mã màu Décor là lựa chọn tối ưu dành cho mục đích đó. BST được hình thành dựa trên 4 xu hướng sẽ định hình nội thất nhà ở trong giai đoạn 2022 – 2023:

Kết nối với thiên nhiên

Những ngôi nhà có không gian mở, ưu tiên các vật liệu hữu cơ như gỗ hoặc vải lanh ngày càng trở nên phổ biến. Ở đó, không gian trong nhà và ngoài trời thường hòa làm một.

Màu sắc là nhân tố kết nối giữa không gian nội thất và ngoại thất. Màu nâu của đất, màu xanh lam và xanh lá cây cùng các họa tiết và thiết kế có chiều sâu hiệu ứng giúp làm nổi bật các chi tiết nguyên bản của vật liệu.

Con người kết nối với nhau không chỉ qua không gian số, trong công việc, xã hội mà còn thông qua môi trường tự nhiên. Vì vậy không gian trung gian như những khu vườn hay ban công là nhu cầu ngày càng bức thiết.

BỘ SƯU TẬP DÉCOR 2022 1

Thiên nhiên cây cối từ những khu vườn cũng bước vào không gian tạo cảm hứng sinh động cho ngôi nhà. Một bức tường xanh mát giàu sức sống vừa là chốn nghỉ ngơi vừa là background (phông nền) rất nghệ thuật để chụp ảnh, cho không gian làm việc tại nhà,… Cùng với những bề mặt vân gỗ quen thuộc và giàu tính tự nhiên, các thiết kế đang uyển chuyển biến đổi không gian sống trở nên gần gũi, phù hợp và đáp ứng nhu cầu tâm sinh lý của con người.

Chú trọng đến công năng

Tính linh hoạt là một trong những ưu tiên mới của ngôi nhà. Không gian được tạo ra dựa trên chức năng của chúng và phân định dựa trên mục đích sử dụng. Đó là lý do tại sao đối với cả sàn và các bề mặt thẳng đứng, sự kết hợp của các vật liệu là chìa khóa để tạo ra không gian đa chức năng phù hợp với nhu cầu.

Những bề mặt bê tông đã trở nên quen thuộc từ trong ký ức đến cuộc sống hiện đại, vừa đảm bảo yếu tố công năng vừa phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ. Trang trí cũng là một công năng cần phải đáp ứng trong thời đại mới. Và chất liệu mới như gỗ công nghiệp đáp ứng được điều đó bằng sự mô phỏng và thay thế những vật liệu khác.

Khoảng cách thế hệ

Vật liệu và bề mặt bao quanh chúng ta là sự phản ánh tính cách và nguồn gốc của mỗi người. Và sở thích cũng thay đổi theo kinh nghiệm cá nhân.

Thế hệ trẻ sẽ thích chọn những màu sắc rõ ràng, mang lại ánh sáng và sự sống động. Trong khi đó, các tông màu tối, sâu và có cá tính rõ ràng hơn lại là những tông màu được các thế hệ cũ lựa chọn.

BỘ SƯU TẬP DÉCOR 2022 2

Văn hóa bản địa

Hậu quả của biến đổi khí hậu và cách quản lý tài nguyên thiên nhiên lỏng lẻo trong nhiều năm qua và những vấn đề xảy ra với chuỗi cung ứng toàn cầu thời gian gần đây đã giúp cho vật liệu địa phương đóng vai trò chủ đạo trong nhiều không gian.

Vật liệu trang trí địa phương như gỗ hoặc đá được tìm kiếm và đưa vào ứng dụng để tạo ra không gian quen thuộc kết nối chính chúng ta với cội nguồn. Văn hóa bản địa là những nhân tố không thể mai một, cần được nhân rộng và phát huy để mỗi cộng đồng không bị hòa lẫn với những cộng đồng khác. Trải qua sự chọn lọc, thích ứng và phát triển của công nghệ, những nét truyền thống – đặc trưng của xã hội đã dần trở thành nguồn cảm hứng để đưa vào những thiết kế bề mặt nội thất.

BỘ SƯU TẬP DÉCOR 2022 3

 

2. Các nhóm thiết kế bề mặt trong BST Décor

Lần đầu tiên, công nghệ in kỹ thuật số (Digital Printing) hiện đại được ứng dụng trong BST mới để mang tới những thiết kế chất lượng, độc đáo, cổ vũ cho tinh thần cá nhân hóa trong không gian nội thất.

Với mục đích kiến tạo những không gian mang tính cá nhân hóa, Décor đem đến cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn hơn thông qua các nhóm màu đa dạng:

Graphic & Structures: Những thiết kế mang tính đồ họa hay cấu trúc hình học gây ấn tượng thị giác mạnh.  

Tile Décor: Với các thiết kế thuộc nhóm này, chúng ta sẽ tìm thấy bóng dáng quen thuộc của những nền gạch đậm dấu ấn của thời gian và văn hóa.

Woodgrain Décor: Cũng là cảm hứng từ gỗ, nhưng những thiết kế trong BST giàu tính nghệ thuật hơn, tạo ấn tượng mạnh hơn cho không gian khi vừa tiếp xúc.

Concrete: Bê tông là vật liệu biểu tượng của công nghiệp hóa. Không gian nội thất cá tính nhất định không thể thiếu những mảng trang trí mạnh mẽ, có phần sắc lạnh của các màu mô phỏng vân bê tông.

Fabric: Các thiết kế vân vải đã khá quen thuộc trong nội thất. Không chỉ không gian nhà ở, các văn phòng hiện cũng đã dùng khá nhiều các vân như thế này cho nội thất. Đây cũng là những mã màu gắn bó với Gỗ Minh Long khá lâu nhưng vẫn tạo được hiệu ứng tốt đối với người sử dụng.

Stone Décor: Các bề mặt đá ấn tượng với những sắc thái khác nhau, mô phỏng cả đá tự nhiên và đá công nghiệp.

BỘ SƯU TẬP DÉCOR 2022 4

Ngôi nhà không đơn thuần là nơi để ở. Đó là không gian thể hiện cá tính, để thế giới bên ngoài nhận diện chúng ta với cá tính riêng, sở thích, địa vị, học vấn, nề nếp gia đình,… Đó cũng là lý do Décor ra đời: cổ cũ cho cái tôi tự do của mỗi người.

3. Ứng dụng và download BST Décor

Décor là bộ sưu tập hoàn hảo cho các sản phẩm đồ rời hay ứng dụng cho vách, quầy lễ tân hay những nội thất có tính trang trí cao cho nhà ở, khách sạn, nhà hàng, quán cà phê, văn phòng,…

Để tham khảo thêm thông tin về BST, Quý khách hàng truy cập các link sau:

Link maps màu Décor: Tại đây

Tham khảo các Bộ sưu tập khác của Gỗ Minh Long:

Home Color Home

V Số

Enjoy

Korean Collection

Inspriation Nature

Sự phát triển và nhu cầu về các mẫu thiết kế của Décor không chỉ phản ánh sự vận động của thế giới vật liệu mà còn cho thấy xu hướng của người dùng về những thiết kế nội thất mang tính cá nhân hóa. Bên cạnh đó, bản thân các nhà thiết kế và người sử dụng nội thất cũng đã dần có những thay đổi trong tư duy ứng dụng vật liệu, họ chấp nhận gỗ công nghiệp với những sáng tạo mới, không nhất thiết phải mô phỏng, sao chép theo khuôn mẫu của gỗ tự nhiên về cả thị giác và xúc giác.

Tags: BST Decor
Cùng chuyên mục
0 bình luận, đánh giá về BỘ SƯU TẬP DÉCOR 2022 - BST MELAMINE VÂN TRANG TRÍ

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 17 màu V Số SON mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.06162 sec| 924.516 kb