Catania Laminates Dự án và phong cách Zen

04/10/2018

Trong tiếng Nhật, Zen nghĩa là thiền. Sự đơn giản, tinh tế của Zen là vẻ đẹp vĩnh cửu rất hiện đại nhưng cũng mang đậm nét văn hoá phương Đông.

Dòng chảy thiên nhiên trong phong cách Zen

Mang đậm cốt cách nhẹ nhàng, chuẩn mực của con người Nhật Bản, Zen là phong cách nội thất ra đời để giúp cho con người và thiên nhiên hoà hợp. Sẽ không hề ngạc nhiên khi không khí sẽ gợi hơi hướng của một buổi trà đạo tinh tế, nhẹ nhàng. Zen thể hiện một cách tuyệt vời được bản chất thật của các vật thể, tin vào bản thân của chính sự vật.

Để xây dựng nên không gian mang hơi thở của thiền, người thiết kế cần đề cao giá trị tinh khiết và tự nhiên của vật liệu. Đừng quan ngại với những gì thô mộc nhất, xù xì, trần trụi nhất. Hơi thở của tự nhiên chính là nhịp đập của Zen. Zen là bản sao hoàn hảo của từng viên đá, nhành cây, ngọn cỏ.

Kết cấu của Zen được phơi bày trước tạo hoá, mở rộng để hoà nhập nhưng vẫn giữ được sự nhẹ nhàng, linh hoạt như chính con người Nhật. Sự tối giản là ảnh hưởng lớn nhất của phong cách truyền thống Nhật Bản trên hành trình đến với thiết kế hiện đại. Ánh sáng dịu của tự nhiên và các loại đèn luôn được ứng dụng một cách hài hoà, tinh tế với khoảng tối, tạo nên những hiệu ứng rất phương Đông.

Cân bằng cũng là điểm đặc sắc trong phong cách này. Tất cả cùng hoà hợp tại một điểm để mang tới sự bình yên, nhẹ nhàng trong từng nhịp thở của không gian. Sẽ không khó để bắt gặp những sắp xếp đối xứng đơn giản nhưng chỉn chu khi bước vào một căn phòng đậm chất thiền.

Catania Laminates Dự án bước vào Zen

Catania Laminates Dự án của Gỗ Minh long là tập hợp những mẫu laminates độc đáo đến từ Ấn Độ, mang vẻ đẹp mộc mạc, chân thật nhưng không đầy tinh tế của gỗ tự nhiên. Với sự thấu cảm thế giới được tích luỹ qua hàng triệu năm, các bề mặt này còn được khoác thêm vẻ ngoài sang trọng, đẳng cấp hiếm có.

Các mẫu vân sồi, vân óc chó, tần bì…chưa bao giờ trở nên thật và chất đến thế khi được kết hợp với các bề mặt film độc đáo như VT, NW, RS, CR… Những thớ gỗ có vẻ khô khan, không hoàn hảo nhưng lại chính là một công trình nghệ thuật đỉnh cao trong thiết kế bề mặt lấy cảm hứng từ thiên nhiên.

Những sắc màu nhẹ nhàng, ấm áp và giản đơn trong BST này cũng là các phương án hoàn hảo cho Zen. Khi kết hợp với nghệ thuật ánh sáng đặc trưng, chắc chắn một không gian yên bình, thinh lặng và tinh tế như một buổi trà đạo sẽ khiến bạn ngất ngây, luân chuyển trong chính dòng cảm xúc bất tận chưa bao giờ được khám phá của chính mình.

Cùng chuyên mục
0 bình luận, đánh giá về Catania Laminates Dự án và phong cách Zen

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 17 màu V Số SON mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.09881 sec| 891.461 kb