1. Tấm Laminate là gì?

Laminate là một loại giấy thường được sử dụng để ép trên các loại gỗ công nghiệp như: ván dăm, ván MDF, ván HDF để có được bề mặt vân gỗ đẹp, có độ bảo vệ cho sản phẩm. Thường được dùng để làm đồ nội thất, tấm trang trí và ván sàn. Laminate có dòng post forming có thể uốn cong giúp cho vật liệu nội thất thêm sang trọng, liền mạch và tinh tế.

 

Laminate
Laminate

 

2. Thành phần và cấu tạo 

Một tấm Laminate bao gồm một hoặc nhiều lớp giấy, mỗi lớp giấy có chức năng riêng biệt: giấy Kraft, giấy trang trí (decorative paper) và lớp overlay.

  • Lớp giấy trang trí thường được nhúng keo nhựa trơ, thường là melamine. Các lớp giấy này được ép dưới nhiệt độ và áp suất phù hợp trong thời gian nhất định để tạo thành vật liệu Laminate.
  • Giấy Kraft là một loại giấy có thể kiểm soát được độ thấm, được sản xuất bởi gỗ cứng kappa với độ đồng đều cao. Định lượng giấy thường từ 80 – 120 g/m2.
  • Giấy trang trí là thành phần quan trọng nhất của bề mặt Laminates vì đây là sự xuất hiện trực quan cho tấm vật liệu. Khi giấy được nhúng keo, các cellulose – thành phần cấu tạo giấy sẽ bóng lên, chất nhuộm và sắc tố màu cũng nổi bật trên giấy. Giấy trang trí đòi hỏi độ sạch sẽ cao để tránh bụi bẩn, tạp chất dính vào.
  • Lớp overlay có định lượng từ 18 – 50g/m2 được làm từ cenllulose tinh khiết, do đó phải làm bằng bột giấy sạch. Overlay trở nên trong suốt khi ngâm tẩm để ta có thể thấy được giấy trang trí.

 

Tấm Laminate
Tấm Laminate

 

3. Ưu điểm

Laminates chịu được độ xước ,chống nước, chống nhiệt tốt hơn melamine. Độ dày của Laminate đa dạng hơn melamine từ 0.5 mm – 1 mm. Các hiệu ứng film thể hiện tốt hơn giống với vân gỗ tự nhiên: độ sâu, độ chân thật…

4. Catania Laminates – Điểm chạm cảm xúc

Mang vẻ đẹp thanh thoát với thiết kế bề mặt từ Tây Ban Nha, Bộ sưu tập Catania Laminate là sự hòa trộn giữa những đường nét thanh lịch của phương tây với nguồn gốc Ấn Độ đậm chất Á Đông gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Catania Laminate

  • Tấm Laminate có độ dày 0.5; 0.7 và 0.92 mm là những lựa chọn kỹ thuật tối ưu trong trang trí nội thất. Mỗi tấm có kích thước 1220 x 2440 mm thuận lợi cho việc gia công, cắt, viền và bo nẹp.
  • Linh hoạt và mềm mại, toàn bộ các mẫu Catania đều có dòng Postforming (bề mặt Laminates uốn cong) có độ dày 0.5 mm giúp khách hàng xử lý không gian một cách hiệu quả và hợp lý.
  • Bộ sưu tập Catania với hơn 200 màu còn bổ sung dòng Synchronized để bề mặt film đồng điệu với từng đường vân gỗ làm tăng tính thẩm mỹ, đẩy sâu và mạnh cảm giác bề mặt cho người sử dụng.
  • Điểm nhấn của bộ sưu tập Catania 2017 – 2018 là dòng High Gloss – HG đơn sắc với độ dày 0.92mm đồng lõi có hình thức tương đương với Acrylic trên thị trường đáp ứng mọi nhu cầu ứng dụng trong nội thất cao cấp như quầy kệ khách sạn; trung tâm thương mại; showroom; nội thất gia đình... với ứng dụng bề mặt và màu sắc vô cùng ấn tượng, chạm tới đỉnh cao phong cách và nhu cầu về thẩm mỹ.

     

Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 17 màu V Số SON mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.22514 sec| 949.133 kb