CHUYÊN GIA NÓI GÌ VỀ BST DÉCOR?

19/03/2023
Décor gồm 25 thiết kế bề mặt trang trí với các nhóm hoa tiết bề mặt: Hình học và cấu trúc, gạch bông, bê tông, vải, đá và vân gỗ. Ngay từ khi vừa ra mắt, BST đã gây được tiếng vang bởi sự mới lạ, thời trang, có tính đương thời mà cũng rất giàu chất văn hóa, nghệ thuật.

Trong quá trình làm việc với các chuyên gia và công tác nghiên cứu phát triển cho BST mới của năm sau, Gỗ Minh Long đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp cũng như nhận xét về Décor. Xin được chia sẻ cùng các khách hàng và những ai yêu mến Thời trang cho nội thất để có những góc nhìn khách quan, sâu sắc, chuyên môn và cũng rất thực tế về các thiết kế độc đáo này.

Là một KTS giàu kinh nghiệm đồng thời hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy, PGS TS KTS Vũ Hồng Cương – Trưởng khoa Nội thất trường, Đại học Kiến trúc Hà Nội đã đối chiếu Décor với những BST trong các năm trước của Gỗ Minh Long: “So với những mẫu thiết kế thông thường trên thị trường hay của Gỗ Minh Long trước đây với cách thể hiện tương đối đơn giản và công nghiệp, bộ sưu tập Décor có điểm khác biệt, nhiều chi tiết, họa tiết, chất cảm chất liệu tốt hơn. Bộ sưu tập xuất hiện thêm một số thiết kế mô phỏng vật liệu khá mới, có thể tạm gọi là lần đầu đưa vào như mây tre đan, giả đá hay hóa thạch,… Các thiết kế tương đối phong phú giúp các nhà thiết kế nội thất có thêm lựa chọn và tạo điểm nhấn cho các sản phẩm, trên bề mặt đồ đạc, diện tường, trần,…”

PGS TS KTS Vũ Hồng Cương – Trưởng khoa Nội thất trường Đại học Kiến trúc Hà Nội

PGS TS KTS Vũ Hồng Cương – Trưởng khoa Nội thất trường Đại học Kiến trúc Hà Nội

Mặc dù số lượng màu không nhiều nhưng Décor mang đến nhiều lựa chọn bởi sự đa dạng của các kiểu bề mặt trang trí. Đồng quan điểm với PGS TS KTS Vũ Hồng Cương, KTS Nguyễn Phương Chi – CEO Công ty Nội thất SEMA Nordic cũng đánh giá cao sự phong phú và thú vị của BST lần này từ Gỗ Minh Long: “Nó đương đại, có tính trang trí nhưng không bị quá. Màu sắc và vân cũng khá là tinh tế, có tính ứng dụng cao. Tuy nhiên, ứng dụng được đến đâu thì phải tùy thuộc vào bài toán làm cho không gian nào, cho sản phẩm nào.”

Văn hóa bản địa và thiên nhiên là tinh thần nổi bật của Décor. Những câu chuyện mà các thiết kế trong BST thể hiện được KTS Vương Đạo Hoàng – Giám đốc Công ty Thiết kế và Truyền thông Kiến Việt cho là kế “style hóa” từng loại gỗ. Riêng đối với các tông màu xanh thiên nhiên hóa, KTS Đoàn Phương – Founder & CEO DPLUS Vietnam đặc biệt quan tâm và cũng có những lưu ý khi ứng dụng: “Tôi thích tông màu xanh của BST mới này. Chất liệu này sẽ hơi kén người sử dụng nhưng nếu ứng dụng được thì cũng rất thú vị, có nhiều tông màu hay và cá tính.

Bộ sưu tập này hướng vào những khách hàng quan tâm đến thẩm mỹ sâu hơn bình thường một chút. Để ứng dụng được thì phải có sự tư vấn của KTS. Khi dùng phải có logic, lý luận thì không gian sẽ trở nên chặt chẽ hơn.”

KTS Vương Đạo Hoàng – Giám đốc Công ty Thiết kế và Truyền thông Kiến Việt

KTS Vương Đạo Hoàng – Giám đốc Công ty Thiết kế và Truyền thông Kiến Việt 

So sánh với chất liệu tự nhiên từng là vấn đề khúc mắc của nhiều nhà thiết kế đối với bề mặt gỗ nội thất nói chung và các kiểu vân giả đá, vải, gỗ như trong BST Décor nói riêng. Tuy nhiên, sự cởi mở trong sáng tạo hiện tại đã mang đến nhiều ý tưởng mới cho sự phát triển năng động của ngành kiến trúc – nội thất. KTS Hoàng Minh Tuệ - Công ty CP Kiến trúc Ray ArchitectureVietnam cho rằng: Quan điểm của người kiến trúc sư làm thiết kế nội thất sẽ khác so với họa sĩ hay nhà thiết kế nội thất. Với vật liệu thì cá nhân tôi thích cảm giác thật. Tuy nhiên có những thứ không thể muốn là làm thật được thì có thể sử dụng sản phẩm gỗ công nghiệp. Với chất liệu décor, nên tập trung ở một mảng nhất định thì mới có giá trị, tránh làm tràn lan."

Nhà giáo – Họa sỹ Ngô Bá Quang với nhiều năm kinh nghiệm làm nghề và giảng dạy cũng có sự ủng hộ đối với sự linh hoạt trong thiết kế: “Décor là một phạm trù động. Bất cứ cái gì cũng đều không đứng im mà biến thiên và phát triển. Bản chất các thiết kế đều có tính động, có tính ứng dụng trong cuộc sống. Nhà thiết kế phải đề ra được nhiều tình huống và chốt cho những tình huống đúng của nó, đặt vào đâu là đúng và đặt vào đâu là hại.

Ứng dụng của các thiết kế décor phụ thuộc vào việc bố trí đúng hoàn cảnh và môi trường. Vấn đề chính là sự cân đối toàn bộ, đặt đúng chỗ, dìm đúng chỗ hay nâng đúng chỗ, đó là do trình độ thiết kế.”

Nhà giáo – Họa sỹ Ngô Bá Quang

Nhà giáo – Họa sỹ Ngô Bá Quang

Đặc biệt, BST Décor của Gỗ Minh Long đã nhận được những nhận xét khách quan từ góc nhìn thời trang của NTK Lê Hà: “Bộ sưu tập này mang hơi hướng Vintage khá mạnh. Góc độ nhìn màu sắc của người làm thời trang khác với người làm nội thất, và tông màu nội thất thì có xu hướng trầm hơn với hệ màu của ngành thời trang.

Là người làm sáng tạo, tôi quan tâm đến mỗi thiết kế được sử dụng cho không gian nào thì phù hợp. Đối với tôi, cách tiếp cận của Gỗ Minh Long có tính mới và có sự khác biệt. Trong thời trang có sự sáng tạo về bề mặt vật liệu, về cấu trúc và trang trí thì trong nội thất cũng tương tự. Sự sáng tạo ra vật liệu để khi tiếp xúc, khi chạm, người sử dụng cảm nhận vật liệu một cách chân thật nhất.

Các thiết kế trong bộ sưu tập này của Minh Long đều nằm trong nguồn cảm hứng về sáng tạo bề mặt vật liệu trong thời trang. Bản thân trong thời trang, một số bảng concept, xu hướng cũng được xây dựng dựa trên nguồn ý tưởng từ kiến trúc, nội thất, thể hiện sự tương quan giữa thời trang và nội thất.

Thời trang cũng lấy cảm hứng từ các họa tiết hình học nhưng màu sắc sẽ nữ tính hơn, kích thước, tỉ lệ cũng khác. Ví dụ, các hoạ tiết sẽ được thể hiện bằng những nét vẽ, màu hoặc màu nước hoặc sử dụng để tạo ra một bề mặt vật liệu. Chất cảm trong thời trang mạnh mẽ hơn vì nó liên quan đến cảm xúc của con người khi mặc bộ trang phục. Tiếp xúc với nội thất là sự tiếp xúc tĩnh còn thời trang may mặc thì là sự tiếp xúc có tính động.”

Nhà thiết kế thời trang Lê Hà

Nhà thiết kế thời trang Lê Hà

Gỗ Minh Long chân thành cảm ơn những nhận xét, góp ý và cảm nhận của các chuyên gia đối với BST Décor nói riêng và các sản phẩm của chúng tôi nói chung. Sự lắng nghe và kết hợp cùng với các kiến trúc sư, nhà thiết kế, nhà văn hóa,…là nền tảng quan trọng trong nghiên cứu và phát triển sản phẩm của chúng tôi ở hiện tại và tương lai với những bộ sưu tập thời trang, phù hợp cho người Việt.

Cùng chuyên mục
0 bình luận, đánh giá về CHUYÊN GIA NÓI GÌ VỀ BST DÉCOR?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 17 màu V Số SON mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.08477 sec| 912.672 kb