Co-Living - không gian sinh hoạt chung và câu chuyện Work From Home

13/04/2020

Co-Living hay Work From Home đều không không phải những khái niệm mới. Chúng đã xuất hiện từ lâu và đang được dự đoán sẽ trở thành xu thế tất yếu.

Co-Living là hình thức nhà ở chung hiện đại dành cho những người có cùng lý tưởng sống, làm việc và giải trí. Không gian này được thiết kế để đặc biệt tạo ra một môi trường truyền cảm hứng cho mọi người tương tác, trao đổi kinh nghiệm. Tác động của môi trường tích cực trong chia sẻ tài nguyên và chi phí là lựa chọn hoàn hảo cho những cá nhân vừa tìm công việc mới, đi học, làm việc từ xa hay vừa đặt chân tới một địa phương mới. Những khu vực mở dành cho công việc và giao lưu sẽ đưa các thành viên hòa nhập cộng đồng, đồng thời phòng ngủ riêng vẫn đảm bảo được sự thư giãn cá nhân.

work from home

Co-Working, Co-Living cũng là xu hướng mà Gỗ Minh Long đã dự báo trong Báo cáo xu hướng vật liệu nội thất 2020 – 2022. Khi nhu cầu kết nối gia tăng, diện tích sống cũng như làm việc thu hẹp, tư duy cộng đồng thay đổi, thì những mô hình không gian này sẽ là làn sóng hấp dẫn thế hệ trẻ. Đặc biệt, Co-Living thích hợp với hình thức Working From Home (làm việc tại nhà) của một bộ phận không nhỏ trong những năm gần đây. Không nhất thiết phải đến văn phòng nhưng vẫn có môi trường để tìm cảm hứng, chia sẻ, học hỏi, cộng tác,…

Làm việc tại nhà không phải khái niệm mới, nhưng 2020 là năm mà cụm từ Work From Home được nhắc tới nhiều nhất. Khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, di chuyển bị hạn chế, giãn cách xã hội là phương án hữu hiệu ngăn chặn sự lây lan thì nhiều doanh nghiệp, tổ chức đã lựa chọn hình thức này. Các công cụ được tận dụng tối đa để đảm bảo hiệu quả công việc. Dịch bệnh thực sự đã làm xáo trộn cuộc sống của nhiều người, nhưng hầu hết chúng ta đều không thể phủ nhận rằng: nếu suy nghĩ một cách tích cực, ta đang có nhiều trải nghiệm đáng giá và chưa từng trải qua trong đời.

work from home 2

Làm việc tại nhà đồng nghĩa với gắn kết với gia đình nhiều hơn, cùng nhau chia sẻ về công việc, cùng nấu ăn, cùng dọn dẹp, đọc sách,… Tựu chung lại, chúng ta nhận được sự thấu hiểu và gắn kết ngay trong không gian mình xây dựng và gắn bó.

Làm việc tại nhà cũng là lúc dành nhiều thời gian cho ngôi nhà thân yêu. Với không ít người, trước đây nhà gần như nhà chỉ là nơi để về khi trời đã tối khuya, ngủ một giấc và sáng hôm sau lại lao ra ngoài với những mưu toan. Chúng ta dường như chẳng có thời gian để suy nghĩ về vị trí của ngôi nhà trong cuộc sống tinh thần, nó đơn giản là khối vật chất để trú ngụ, để thể hiện tài sản của bản thân. Vậy mà hôm nay, nhà là nơi ở, là văn phòng, là trường học, là nhà hàng,…Nếu bạn cũng đang Work From Home, nhà là những gì của bạn?

work from home 3

Thực chất, giá trị hưởng thụ mà ngôi nhà mang lại không chỉ nằm ở số tiền chúng ta bỏ ra để xây dựng mà nó nằm ở tình cảm và sự vun đắp mỗi ngày. Nhà là nơi để về, nên nó đáng nhận được những chăm sóc ân cần nhất. Ngôi nhà có tình yêu thương và được vun vén, đó sẽ là Tổ Ấm.

Trở lại vấn đề Co-Living và Work From Home, hình thức chung sống, làm việc này sẽ có những tác động làm thay đổi ngành nội thất gia đình. Thời gian giãn cách xã hội, dành nhiều thời gian ở nhà cũng là lúc chúng ta có thêm nhiều kế hoạch, ý tưởng để làm mới không gian sống. Các sản phẩm dành cho nhà ở được quan tâm nhiều hơn và sẽ có những cải biến để phục vụ tối ưu nhu cầu sử dụng trong thời đại mới. Nội thất thân thiện môi trường, đa chức năng và tối giản sẽ lên ngôi để vừa phục vụ nhu cầu sinh hoạt gia đình, vừa có thể ứng dụng trong công việc mà vẫn tiết kiệm diện tích, mang lại sự thư giãn và bảo vệ sức khỏe.

work from home 4

Xu hướng Co-Living và hình thức làm việc từ xa sẽ còn có những tác động nào khác đối với ngành nội thất? Mời Quý vị đón đọc bài viết tiếp theo của Gỗ Minh Long để có câu trả lời về xu hướng mới.

Cùng chuyên mục
0 bình luận, đánh giá về Co-Living - không gian sinh hoạt chung và câu chuyện Work From Home

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 17 màu V Số SON mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.06200 sec| 895.75 kb