Công nghệ đã thay đổi đời sống nội thất gỗ như thế nào?

24/04/2020

Hành trình phát triển của thế giới nội thất là con đường càng đi sẽ càng có nhiều điều mới, và sự sáng tạo cùng với công nghệ chính là vòng quay giúp cỗ xe tiến về phía trước.

Công nghệ có sức ảnh hưởng vô cùng lớn đối với nội thất gỗ. Về vật liệu, sự ra đời của gỗ công nghiệp để thay thế cho gỗ tự nhiên là một sự kiện đặc biệt, nó hoàn toàn thay đổi thói quen sử dụng và tư duy thẩm mỹ của người dùng. Hơn thế nữa, những loại bề mặt mới lần lượt được tạo ra thực sự là những làn sóng đánh thức những ý niệm chưa từng có trong giới nội thất.

Sự bùng nổ dân số cùng tốc độ đô thị hóa chóng mặt khiến cho không gian sống của chúng ta cũng có nhiều biến động. Khi nhu cầu hưởng thụ gia tăng, quỹ thời gian khó có thể co giãn, những căn nhà, văn phòng bị thu hẹp thì đã đến lúc nội thất thông minh lên ngôi. Đa năng, nhỏ gọn, đơn giản, đẳng cấp, dễ sử dụng, thân thiện, thẩm mỹ…là những gì chúng ta cần. Từ bàn ăn, tủ bếp cho tới giường ngủ hay cánh cửa cũng sẽ dần trở thành những “nhà ảo thuật”.

Trong sản xuất nội thất, công nghệ là yếu tố không thể thiếu. Đơn cử có thể kể đến công nghệ dán cạnh không đường line, công nghệ slimline cho phép loại bỏ những đường viền không đẹp mắt, cho sản phẩm gỗ tinh tế như một khối liền mạch đã mang tới cho người sự dụng sự hài lòng tuyệt đối về tính thẩm mỹ. Ngay cả công nghệ ép phủ với keo PUR chống thẩm nước, ngăn chặn khí ẩm giúp cho sản phẩm bền đẹp hơn cũng là một bước tiến mới của khoa học kỹ thuật với chất kết dính. Vì thế, có thể nói, nhu cầu sử dụng đã đặt ra những vấn đề cho công nghệ nhưng công nghệ cũng là tác nhân thay đổi những nhận thức về nội thất.

Công nghiệp 4.0 giúp các doanh nghiệp vận hành với máy móc tự động, thay thế dần việc sản xuất thủ công và phụ thuộc vào kinh nghiệm, sự khéo léo của con người, từ đó giảm thiểu rủi ro, nâng cao tính thẩm mỹ đồng thời tạo ra nhiều sản phẩm đa dạng hơn. Chúng ta cũng có thể điều này rất rõ trong sự phát triển của bề mặt nội thất V Số. Nếu không có công nghệ hiện đại, sẽ không thể có những đường vân EIR chính xác, tạo cảm giác như gỗ thật và việc sao chép thiết kế sẽ diễn ra rất dễ dàng.

Công nghệ cũng là công cụ hiện thực hóa nhiều thiết kế bề mặt của nội thất. Chính vì thế, trong nội thất, sự sáng tạo và phát triển của khoa học kỹ thuật luôn song hành cùng nhau. Bản thân gỗ không thể là thành tố duy nhất làm nên đời sống nội thất hiện đại.

Qua một số ví dụ được chỉ ra, có thể thấy công nghệ đã có tác động lớn đối với ngành nội thất gỗ. Và còn rất nhiều sự thay đổi đã, đang và sẽ diễn ra trong cuộc cách mạng 4.0 này. Gỗ Minh Long cũng không nằm ngoài vòng quay này. Cải tiến công nghệ luôn song hành cùng phát triển những sản phẩm mới.

Nắm bắt xu hướng và nhu cầu của thị trường nội thất gia đình trong giai đoạn tới, Gỗ Minh Long đã cho ra mắt bộ sưu tập màu melamine mới mang tên Home Color Home. Mỗi thiết kế đều là kết tinh của công nghệ và sáng tạo. Và khi đưa vào nội thất, nó tiếp tục sẽ trở thành những thành quả của kỹ thuật hiện đại và bản thân cũng có thể chính là những sản phẩm công nghệ để phục vụ đời sống con người.

Cùng chuyên mục
0 bình luận, đánh giá về Công nghệ đã thay đổi đời sống nội thất gỗ như thế nào?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 17 màu V Số SON mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.05677 sec| 895.773 kb