Điều phối ánh sáng trong không gian trưng bày

20/02/2020

Trong thiết kế gian hàng hội chợ hoặc không gian trưng bày, khâu thiết kế ánh sáng là vô cùng quan trọng, đây là cách tạo sự thu hút khách tham quan và khiến họ muốn nán lại gian hàng lâu, từ đó gián tiếp góp phần thúc đẩy doanh số. Những nguyên tắc nào sẽ được lưu tâm khi điều phối ánh sáng trong không gian bài trí?

1. Tạo độ tương phản cao khi thiết kế hệ thống ánh sáng. Sự chênh lệch về sáng tối một cách rõ rệt giúp các giác quan cảm nhận tốt hơn và góp phần tăng cường mức độ chú ý của người xem.

2. Màu sắc là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến cảm xúc của người có mặt trong một không gian. Nghiên cứu đã chỉ ra những màu ấm nóng rất phù hợp cho những không gian nhỏ, tạo sự gần gũi ấm áp. Trong khi đó, tông màu lạnh và trung tính như màu trắng, xanh hay màu ghi giúp không gian trải rộng và thoáng đãng hơn. Đặc biệt, màu trắng chính là tông màu khiến khách hàng nán lại lâu nhất nhờ tạo được cảm giác an toàn và thoải mái.

3. Sự khuếch tán ánh sáng mang lại cảm giác dễ chịu. Với những gian hàng ở trung tâm mua sắm, việc rọi đèn theo chiều thẳng đứng sẽ kích thích việc đi lại vòng quanh các không gian trưng bày. Bởi vậy, hầu hết các nỗ lực thiết kế ánh sáng đều tập trung vào cách rọi đèn theo chiều thẳng đứng để hạn chế sự giới hạn của phạm vi không gian.

4. Bên cạnh hệ thống ánh sáng chung, các tông màu ánh sáng được chia theo mức độ màu nóng hay màu lạnh một cách hài hòa. Theo đó, nhiệt độ cũng ít nhiều thay đổi theo cách bố trí ánh sáng chuyển đổi tông màu.

5. Các nghiên cứu về hướng nhìn đã chỉ ra rằng những tầng thấp hơn của kệ thường ít được chú ý. Với những kệ thứ 3 trở xuống, việc điều chỉnh vùng sáng trọng tâm một cách linh hoạt sẽ khiến khách hàng nấn ná lâu hơn để ngắm nghía những đồ được trưng bày trên kệ.

Những khám phá dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn hoàn thiện việc trang trí không gian trưng bày, biến việc điều tiết nội thất và ánh sáng trở thành một lợi thế trong quá trình chạy đua của các thương hiệu nhằm giữ chân khách hàng.

 

 

 

 

Cùng chuyên mục
0 bình luận, đánh giá về Điều phối ánh sáng trong không gian trưng bày

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 11 màu V Số mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.06462 sec| 887.461 kb