Định hình thiết kế phòng họp trong tương lai

06/08/2020

Kỷ nguyên kỹ thuật số đã mang tới nhiều thay đổi cho không gian làm việc cũng như những cuộc họp. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh của 2020, chúng ta hoàn toàn có thể ngồi họp tại nhà. Tuy nhiên, các cuộc gặp gỡ, bàn bạc trực tiếp vẫn đem lại hiệu quả cao và truyền được cảm hứng nhiều nhất.

Thiết kế phòng họp phản ánh được tính chuyên nghiệp của một đơn vị, đồng thời cũng tác động không nhỏ tới hiệu quả công việc, tinh thần của người tham gia. Trong tương lai, khả năng lớn chúng ta sẽ chứng kiến những sự thay đổi như sau:

Sử dụng màu sắc trong phòng họp

Màu sắc có tác động không nhỏ đến tâm trạng, đồng thời có thể thúc đẩy sự sáng tạo, năng suất công việc. Màu vàng, xanh, trắng, màu cam,... là những màu phổ biến được sử dụng trong không gian phòng họp. Nhiều văn phòng có xu hướng tích hợp màu sắc để tạo sự ấn tượng và tươi sáng cho không gian, tạo nên một bầu không khí tươi trẻ, năng động.

xu hướng phòng họp
Phòng họp có xu hướng sử dụng màu sắc "táo bạo" hơn

Tích hợp công nghệ

Công nghệ sẽ phục vụ một cách đắc lực cho không gian họp, cải thiện hiệu quả công việc và tiết kiệm thời gian hơn. Các thiết bị này cần dễ dàng sử dụng, bền và gọn gàng. Một số yếu tố sau sẽ cần được can thiệp bởi công nghệ:

  • Giảm tiếng ồn: Những thiết kế độc đáo, hiệu quả về chi phí nhằm loại bỏ tiếng ồn sẽ được đưa vào phòng họp ngoài các yếu tố như thảm, cây xanh.
  • Phục vụ họp từ xa: Cần có thiết bị cho những cuộc gọi video hoặc âm thanh để kết nối với đối tác, khách hàng hoặc chính nội bộ công ty.
  • Kiểm soát âm thanh: Điều khiển âm thanh hiệu quả và hiện đại rất cần cho những phòng họp chuyên nghiệp.
  • Sự tương tác: Hệ thống trình chiếu hiện đại sẽ giúp tăng tương tác và trình bày hiệu quả hơn.
  • Khả năng kết nối: Kết nối không dây sẽ được sử dụng một cách tối đa đối với không gian họp.

xu hướng phòng họp và ván 4x9
Công nghệ sẽ hỗ trợ tốt hơn cho phòng họp

Mang thiên nhiên vào phòng họp

Phòng họp ngoài trời cũng là một xu hướng, tuy nhiên chúng ta không thể áp dụng trong mọi điều kiện. Chính vì thế, phương án đưa thiên nhiên vào không gian họp có tính khả thi hơn.

Cây xanh đã chứng minh được những tác dụng tích cực đối với thiết kế phòng họp. Không chỉ mang lại tính thẩm mỹ, tô điểm sự sống động, cây xanh còn hấp thụ âm thanh và giảm căng thẳng hiệu quả.

Ánh sáng tự nhiên sẽ được tối ưu hóa với mọi loại hình không gian, không chỉ riêng phòng họp. Những chi tiết thiết kế mang ánh sáng và sự thoáng đãng sẽ giúp mọi người cảm thấy thoải mái hơn trong cuộc họp căng thẳng.

xu hướng phòng họp và ván 4x9
Yếu tố ánh sáng và cây xanh được chú trọng hơn trong không gian phòng họp

Không gian linh hoạt

Thiết kế phòng họp cố định không còn là lựa chọn của nhiều văn phòng hiện đại. Các nội thất phòng họp có thể điều chỉnh sẽ mang lại sự linh hoạt trong bố cục, sự thay đổi này tùy vào tính chất của từng cuộc họp, nhưng vẫn đảm bảo phải mang lại sự thoải mái. Vách ngăn tường hay yếu tố thiết kế tháo rời là giải pháp để thay đổi diện tích theo quy mô một cách dễ dàng nhất.

Nội thất phòng họp

Cách sắp xếp phòng họp không có quá nhiều thay đổi so với trước đây nhưng lựa chọn vật liệu nội thất nói chung và vật liệu bề mặt sẽ được chú trọng hơn. Các sản phẩm từ gỗ, kính, kim loại sẽ chiếm ưu thế, phù hợp với tính chất không gian. Trong đó sản phẩm bàn họp gỗ công nghiệp với những bề mặt đa dạng như Melamine, Laminates, V Số là sự lựa chọn được ưa chuộng nhiều hơn cả.

V Số và ván 4x9
Bề mặt vân gỗ tự nhiên và ván khổ lớn tối ưu cho sản xuất bàn họp

Theo nghiên cứu của Anh, bàn họp hình chữ nhật cần dành cho mỗi người từ 80-100cm không gian. Vì thế, những thiết kế bàn lớn vẫn là xu hướng để có thể đáp ứng tối ưu nhu cầu này. Hiện nay, loại ván gỗ công nghiệp khổ lớn như ván 4x9 (1220x2745mm) đang là phương án được đề xuất đối với việc sản xuất nội thất bàn phòng họp nói riêng và một số hạng mục quan trọng trong văn phòng nói chung. Kích thước lớn tối ưu chí phí đồng thời mang lại tính thẩm mỹ cho không gian nhờ sự liền mạch, tránh các chi tiết nối không cần thiết.

Cũng giống như nội thất gia đình, nội thất văn phòng sẽ có nhiều thay đổi để phục vụ mục đích sử dụng mới, đặc biệt là sau đại dịch Covid 19. Hi vọng rằng những thông tin từ Gỗ Minh Long sẽ giúp quý vị phần nào định hình được không gian văn phòng họp tương lai và có những cải tiến hợp lý nhất.

Cùng chuyên mục
0 bình luận, đánh giá về Định hình thiết kế phòng họp trong tương lai

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 17 màu V Số SON mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.05746 sec| 903.797 kb