Formaldehyde gây hại như thế nào cho sức khỏe?

19/06/2018
Bạn sẽ thường xuyên gặp hợp chất này trong những tấm ván nguyên liệu gỗ công nghiệp. Vậy thực sự nồng độ phát thải Formaldehyde ảnh hưởng gì tới sức khỏe người tiêu dùng?

Định nghĩa về hợp chất Formaldehyde

Formaldehyde là hợp chất hữu cơ thông dụng trong các sản phẩm làm từ ván gỗ công nghiệp. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, Formaldehyde là hóa chất độc hại với sức khỏe con người. Khi tiếp xúc ở nồng độ cao, hợp chất này gây nhiều tác hại nghiêm trọng cho da, mắt và hệ hô hấp với các biểu hiện viêm da dị ứng, đau mắt đỏ, viêm phổi, viêm đường hô hấp và thậm chí gây ung thư nếu tiếp xúc trực tiếp lâu dài.

Hàm lượng chất này trong các sản phẩm gỗ công nghiệp phải nằm trong giới hạn quy định nghiêm ngặt về nồng độ phát thải Formaldehyde. Trong khoảng 20 năm trở lại đây, nồng độ phát thải Formaldehyde đã giảm tới 80%. Những quy định của châu Âu, Hoa Kỳ và Nhật Bản cũng được xây dựng nhằm giới hạn lượng phát thải Formaldehyde. Kể từ đó, nhu cầu thị trường cho các sản phẩm có lượng phát thải thấp ngày càng gia tăng. Việc kiểm tra nồng độ Formaldehyde được đưa vào quy trình kiểm soát chất lượng và phát triển sản phẩm mới.

Keo Formaldehyde được sử dụng nhiều trong các loại ván ép gỗ công nghiệp như ván dăm, ván MDF... Khí Formaldehyde phát thải ra môi trường rất chậm theo thời gian, là một trong các chất gây ô nhiễm không khí trong nhà. Ở nồng độ trên 0,1 mg/kg không khí, việc hít phải Formaldehyde có thể gây kích ứng mắt, làm chảy nước mắt, đau đầu, gây cảm giác nóng cổ họng và khó thở.

Chuẩn hóa nống độ Formaldehyde trong đồ dùng nội thất

Trên thị trường hiện nay có nhiều tiêu chuẩn đo lường lượng phát thải Formaldehyde ra môi trường không khí. Tùy từng quốc gia mà có những thước đo riêng, trong đó tiêu chuẩn E0, E1, E2 chủ yếu được áp dụng ở Nhật Bản và Aus/NZ. Tiêu chuẩn Carb – P1 và Carb – P2 lại thông dụng ở Mỹ. Thị trường châu Âu thường sử dụng tiêu chuẩn Class A và Class B.

Có nhiều phương pháp chuẩn hóa khác nhau để đánh giá nồng độ Formaldehyde như đo lường trong buồng kín, phân tích khí phát thải, đo bằng máy hoặc bình hút ẩm. Các phương pháp này được xếp vào dạng lượng khí phát thải có thể đo lường được (measurable emission) - lượng phát thải formaldehyde thực có trong điều kiện phòng thí nghiệm và tiềm năng phát thải khí formaldehyde (emittable potential) trên tấm ván - lượng phát thải formaldehyde tối đa trong điều kiện nghiêm ngặt và khắc nghiệt. Mỗi phương pháp đo nồng độ phát thải formaldehyde từ tấm ván gỗ (phủ bề mặt và không phủ bề mặt) cho kết quả khác nhau và không thể hoán đổi cho nhau nhưng theo nguyên tắc cơ bản, tiêu chuẩn ván E1 có nồng độ phát thải Formaldehyde dưới 0,124 mg/m3.

Trải nghiệm ván E1 bằng giá ván E2

Để gửi lời cảm ơn trân trọng nhất tới toàn thể Quý khách hàng đã ủng hộ Gỗ Minh Long trong suốt thời gian qua, Ban giám đốc Công ty TNHH Minh Long quyết định áp dụng chính sách hỗ trợ khách hàng.

Chi tiết chương trình cụ thể như sau:

- Thay thế cốt ván dăm: Sử dụng cốt ván dăm 17mm, 18mm E1 thay thế cho các cốt sản phẩm E2

- Giá bán: Giá bán các sản phẩm thay thế bằng giá bán E2

- Thời gian áp dụng: Từ ngày 11/6/2018 đến hết ngày 30/9/2018

Xin thông báo để Quý đối tác và Quý khách hàng biết và ủng hộ

Cùng chuyên mục
0 bình luận, đánh giá về Formaldehyde gây hại như thế nào cho sức khỏe?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 17 màu V Số SON mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.06649 sec| 895.617 kb