12/08/2017 Giải Đáp 148 Views

Gỗ MFC (Melamine Faced Chipboard) là loại ván gỗ công nghiệp gồm hai thành phần là cốt ván dăm được phủ lên bởi bề mặt giấy trang trí Melamine. Ván dăm phủ Melamine có độ cứng chắc và có tính thẩm mỹ cao, thích hợp ứng dụng cho các vật liệu nội thất văn phòng, nhà ở, bệnh viện, trường học…

Gỗ MFC
Gỗ MFC

Quy trình sản xuất gỗ MFC

– Gỗ sau khi băm thành các dăm nhỏ được sấy ở nhiệt độ quy định rồi sàng lọc và phân loại thành các dăm có kích thước khác nhau. Các dăm gỗ này được trộn lẫn với các chất kết dính và sau đó được chuyển sang công đoạn tạo hình.
– Các tấm ván được tạo hình dựa trên thông số về độ dày và mật độ gỗ. Sau khi tạo hình, ván được ép sơ bộ và được cắt theo độ dài tiêu chuẩn rồi đi đến công đoạn ép nóng. Ván được ép dưới nhiệt độ và áp suất cao. Tiếp đó được xén cạnh để loại bỏ các lỗi cạnh. Cuối cùng, bề mặt ván được mài nhẵn và đem đi kiểm định chất lượng.
– Tấm ván được sản xuất xong sẽ được chuyển đến máy ép Melamine. Ở đó, tấm gỗ ván dăm được phủ lên lớp giấy trang trí Melamine, thành phẩm được gọi là gỗ MFC.

 

Ván MFC - Công ty TNHH Minh Long
Ván MFC – Công ty TNHH Minh Long

Ép phủ bề mặt Melamine gỗ MFC

 – Giấy Melamine thực chất là một loại giấy nền được tạo vân, tạo màu sắc phù hợp với các xu hướng sản xuất đồ nội thất trên thị trường. Sau khi in bề mặt, giấy được nhúng keo và sấy khô, cắt thành khổ tương đương với ván gỗ để sử dụng cho công đoạn ép giấy vào tấm ván gỗ công nghiệp.
Gỗ MFC có nhiều độ dày khác nhau nhưng phần lớn độ dày gỗ tiêu chuẩn được sử dụng là 18 mm và 25 mm. Bề mặt giấy Melamine đa dạng, màu sắc phong phú và khá bền màu nên được ưa chuộng và ưu tiên sử dụng trong nội thất gia đình và văn phòng như làm cửa gỗ Melamine, giường, tủ…
– Chất lượng của ván MFC phần lớn phụ thuộc vào mật độ các hạt gỗ. Nhiều đồ nội thất trong nước sử dụng ván gỗ melamine có mật độ gỗ thấp, màu sáng. Những đồ nội thất mang tính thương mại thì sử dụng ván mật độ gỗ cao và không thể uốn cong và cắt thành nhiều kích thước khác nhau.
– Quá trình gia công gỗ MFC khá nhanh và đơn giản, lại có giá thành hợp lý nên được nhiều khách hàng tầm trung và cao cấp lựa chọn.

———————————————————————————

CÔNG TY TNHH MINH LONG – CHUYÊN GIA VẬT LIỆU NỘI THẤT GỖ
VPGD: S3, Tầng 14, Tòa nhà 319 BQP, 63 Lê Văn Lương, Cầu Giấy, HN.
Nhà máy: Như Lân, Long Hưng, Văn Giang, Hưng Yên.
Kho phân phối: Lô A2 CN3, KCN Vừa & Nhỏ Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, HN.
Nhà phân phối: Công ty TNHH Á Phi – Cửa hàng Sông Hương – 452 Trưng Nữ Vương – TP. Đà Nẵng.
Hotline: 1900.636.668
Email: info@gominhlong.com

Giới thiệu sản phẩm ván gỗ công nghiệp MFC
Đánh giá bài viết