Gỗ Minh Long: Câu chuyện về ván chống ẩm

22/11/2019

(Báo Xây dựng) - Gỗ Minh Long không phải thương hiệu duy nhất phân phối ván chống ẩm tại Việt Nam. Tuy nhiên, đây chính là đơn vị tiên phong đưa ván chống ẩm tiêu chuẩn V313 tốt nhất thị trường tới người tiêu dùng Việt.

Nỗi trăn trở về những tấm ván màu xanh

Khi được hỏi về cách nhận biết ván chống ẩm và ván thường, câu trả lời của hầu hết mọi người là phân biệt bằng màu sắc. Phần lớn những người làm nghề cho rằng, ván có màu xanh là ván chống ẩm, ván không có màu xanh thì chắc chắn là ván thường.

Tuy nhiên, các nhà sản xuất ván gỗ công nghiệp khẳng định, màu sắc không có tính quyết định đối với chức năng của ván chống ẩm. Màu xanh chỉ có vai trò giúp khách hàng dễ dàng nhận biết hơn.

Ván có chống ẩm hay không sẽ phụ thuộc vào thành phần keo sử dụng trong sản xuất. Màu của chất chỉ thị (cụ thể là màu xanh thường thấy) có thể khác nhau theo từng nhà cung cấp, theo lô hàng, sự chuyển giao ca sản xuất, do thời gian và điều kiện bảo quản,… và nó không ảnh hưởng tới thuộc tính chống ẩm.

Màu xanh không quyết định đến thuộc tính chống ẩm của ván.

Lợi dụng sự hiểu biết chưa đầy đủ của khách hàng về bản chất sản phẩm, nhiều đơn vị kinh doanh đã đưa ra thị trường loại ván có màu xanh nhưng hoàn toàn không có hàm lượng chất chống ẩm trong keo. Vì thế, tình trạng trà trộn ván đã xảy ra và mang đến nhiều nguy hại cho người tiêu dùng.

Không xét đến các phương pháp thử nghiệm, ngoài phân biệt bằng màu sắc, thực tế không có cách nào khác để nhận biết ván chống ẩm và ván thường. Chính vì thế, để giải quyết những khó khăn dễ gặp phải đối với loại sản phẩm này, phương án tốt nhất là tìm nhà cung cấp uy tín.

Từ những trăn trở tới ván V313

Thị trường Việt Nam đã khá quen thuộc với các loại ván chống ẩm: LMR, MMR, HMR. Tuy nhiên, thực tế điều kiện thời tiết với mùa xuân nồm ẩm, mùa hạ mưa nhiều, mùa đông và mùa thu độ ẩm trong không khí thấp, cùng với chênh lệch nhiệt độ khá lớn khiến cho các sản phẩm gỗ công nghiệp dễ gặp phải các tình trạng như cong vênh, độ bền kém,… Dù có hàm lượng chất chống ẩm trong keo cao nhất trong 3 loại, ván HMR vẫn chưa phải giải pháp tốt nhất.

Ván V313 có khả năng chống ẩm tốt hơn hẳn so với HMR.

Là nhà cung cấp vật liệu gỗ nội thất hàng đầu, Gỗ Minh Long tiên phong trong việc cập nhật những sản phẩm mới nhất và kiên định với những dòng sản phẩm chất lượng. Đó cũng là lý do mà từ 5 năm trước, Công ty đã đón đầu xu hướng đưa ván chống ẩm tiêu chuẩn V313 về thị trường Việt Nam. Cho tới hiện tại, 100% sản phẩm ván chống ẩm của Minh Long đều đạt được tiêu chuẩn này.

Ván tiêu chuẩn V313 có khả năng chống ẩm vượt trội với hàm lượng chất chống ẩm trong keo cao hơn hẳn so với HMR. Đặc biệt, trong khi các loại ván thường chỉ trải qua thí nghiệm đo độ trương nở sau 24 giờ ngâm nước, riêng ván V313 phải trải qua 3 lần thực hiện chu trình 3 ngày ngâm nước 20 độ C, 1 ngày cấp đông -12 đến -25 độ C và 3 ngày làm nóng 70 độ C. Chu trình này kéo dài từ 21 - 28 ngày. Đạt chuẩn sau khi đã trải qua những điều kiện khắc nghiệt như vậy, ván V313 hoàn toàn có thể thích ứng được mọi môi trường, ngay cả những nơi có thời tiết biến đổi liên tục như Việt Nam.

Gỗ Minh Long cung cấp 100% ván chống ẩm đạt tiêu chuẩn V313.

Ngoài đạt tiêu chuẩn về độ trương nở chiều dày, ván V313 của Gỗ Minh Long còn có thông số kỹ thuật lý tưởng về tỷ trọng, hàm lượng ẩm, độ bền uốn, mô đun đàn hồi, liên kết nội… Những thuộc tính này quyết định đến khả năng ứng dụng vượt trội của ván, đáp ứng mọi nhu cầu của người sử dụng bên cạnh các điều kiện về môi trường.

Link tham khảo: http://baoxaydung.com.vn/go-minh-long-cau-chuyen-ve-van-chong-am-267283.html?fbclid=IwAR09einCc5V_qjY7gFn2-WYLYv7KTHSKhHV4XrAV2WgI88qi4BzIthSzktM

 

 

 

 

 

Cùng chuyên mục
0 bình luận, đánh giá về Gỗ Minh Long: Câu chuyện về ván chống ẩm

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 17 màu V Số SON mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.10084 sec| 895.383 kb