Gỗ Minh Long phát triển gỗ vật liệu dựa trên những trải nghiệm của người dùng

07/10/2019

Mỗi ngành sẽ có chiến lược phát triển riêng nhưng tựu trung “trải nghiệm người dùng” đã và đang trở thành kim chỉ nam để kết nối hiệu quả với khách hàng. Câu hỏi đặt ra là một nhà cung cấp vật liệu nội thất gỗ công nghiệp như Gỗ Minh Long đã áp dụng chiến thuật trên như thế nào để đi thẳng đến trái tim người dùng?

“May đo sản phẩm” từ trải nghiệm người dùng

Hướng đến mục tiêu là sự hài lòng của khách hàng, Gỗ Minh Long không ngừng tuyển chọn nhập khẩu, sản xuất và giới thiệu đa dạng nhóm sản phẩm: tấm gỗ công nghiệp, bề mặt, keo và chất kết dính, nẹp chỉ nhựa PVC, dầu tẩy keo và bộ sửa lỗi.

Đột phá của Gỗ Minh Long tập trung ở câu chuyện bề mặt độc đáo mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thú vị với những sản phẩm nội thất mình lựa chọn.

Trong Bộ sưu tập phim bề mặt 2019, nếu SC – Synchronized là bứt phá bởi sự tinh tế từ những chi tiết nhỏ của bề mặt vân gỗ thì NF – Natural Feeling đặc trưng nhờ cảm giác tự nhiên của những vỏ cây gân guốc; C – Cement tạo hiệu ứng gồ ghề mạnh mẽ của bức tường xi măng và cảm giác mịn mượt dễ cảm nhận ở BS – Baby Skin.

Đặc biệt, Gỗ Minh Long đã tự chủ sản xuất tấm vật liệu SGP – Super Gloss Panel với hiệu ứng siêu bóng mang vẻ thời thượng phù hợp xu hướng thị trường và thị hiếu khách hàng. Đánh giá tính ưu việt của sản phẩm, ông Phạm Đăng Khuê – Kiến trúc sư trưởng Công ty Gỗ Minh Long cho biết: “Tấm vật liệu siêu bóng đã tối ưu những mong muốn của người dùng về giá thành sản phẩm cũng như công năng sử dụng. Cụ thể, độ bóng của tấm vật liệu tương đương Acrylic nhưng tính chống xước tốt hơn, tuy vậy, giá sản phẩm SGP lại thấp hơn Acrylic”.

Đề cao trải nghiệm toàn diện cho người dùng, bên cạnh phát triển sản phẩm, Gỗ Minh Long còn hoàn thiện dịch vụ với bộ sửa lỗi nhập khẩu từ Thụy Sỹ khắc phục vết trầy, xước trên bề mặt nội thất gỗ trong quá trình sử dụng.

Bộ sửa lỗi nhập khẩu từ Thụy Sỹ

Thị trường vật liệu nội thất gỗ phát triển sôi động theo xu hướng thị trường. Chính vì thế, về lâu dài, sức bật của sản phẩm và thương hiệu phụ thuộc vào mức độ đáp ứng sâu sát hành vi, thói quen và mong muốn cụ thể của tệp khách hàng mục tiêu. Và đó cũng chính là hướng đi của Gỗ Minh Long.

Nhấn mạnh chiến lược phát triển này, ông Phạm Đăng Khuê – Kiến trúc sư trưởng Công ty Gỗ Minh Long cho biết thêm: “Thiết kế của Gỗ Minh Long được dựa trên những trải nghiệm của người dùng. Đó là cơ sở để chúng tôi không ngừng tuyển chọn nhập khẩu, nghiên cứu phát triển các sản phẩm tích hợp nhiều ưu điểm như bề mặt mới lạ, công năng sử dụng đa dạng, giá thành cạnh tranh, độ bền đảm bảo. Song song với đó, Gỗ Minh Long còn mang đến giải pháp về vật liệu nội thất gỗ tiêu chuẩn E1 thân thiện môi trường và sức khỏe người dùng.”

Khai thác đa chiều trải nghiệm người dùng

Thiết kế trải nghiệm người dùng không chỉ nâng tầm sản phẩm của doanh nghiệp mà còn đóng vai trò xây dựng và phát triển lòng tin của khách hàng với thương hiệu. Để làm được điều đó, thương hiệu cần có chiến lược khai thác từ nhiều kênh thông tin.

Hoạt động đo lường trực tiếp khách hàng của Gỗ Minh Long tập trung tại các sự kiện như Hội thảo về xu hướng vật liệu, Triển lãm Quốc tế VIETBUILD,... Việc lắng nghe, khảo sát, thu thập, phân tích số liệu từ khách hàng có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược phát triển sản phẩm của công ty. Tới đây, tháng 10/2019, Gỗ Minh Long sẽ tiếp tục tổ chức hội thảo Xu hướng sử dụng vật liệu gỗ nội thất 2020-2022 tại Nghệ An.

Trước đó, vào tháng 6/2019, Gỗ Minh Long đã công bố Báo cáo xu hướng 2020 – 2022. Đây là công trình nghiên cứu về trải nghiệm người dùng đồng thời là nguồn tư liệu quan trọng cho các nhà thi công, thiết kế và người sử dụng trong nước.

Tải báo cáo tại đây: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfJXZiQR28_5SbEQSuKzBdIglJe0Czm9hc1U1s-UxPz-LyrIg/viewform

Bên cạnh những hoạt động nghiên cứu, đo lường thị trường, Gỗ Minh Long đặc biệt chú trọng đến việc học hỏi, khảo sát thị trường tại các quốc gia tiên tiến, cập nhật những xu hướng trải nghiệm người dùng hiện nay. Đó chính là con đường được đầu tư bài bản đưa không gian nội thất Việt Nam đến gần hơn với thế giới.

Chân dung người tiêu dùng ngày nay đã thay đổi với những yêu cầu cao và chỉn chu hơn. Xuất phát từ trải nghiệm khách hàng để phát triển sản phẩm, dịch vụ cũng chính là chiến lược để đi đến thành công một cách bền vững của Gỗ Minh Long và nhiều doanh nghiệp tại thị trường đang phát triển nhanh như Việt Nam.

Nguồn: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/go-minh-long-phat-trien-go-vat-lieu-dua-tren-nhung-trai-nghiem-cua-nguoi-dung-20190918221917663.htm

   

Cùng chuyên mục
0 bình luận, đánh giá về Gỗ Minh Long phát triển gỗ vật liệu dựa trên những trải nghiệm của người dùng

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 17 màu V Số SON mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.06034 sec| 908.875 kb