Gỗ Minh Long ra mắt BST Décor 2022

19/03/2023

Décor là bộ sưu tập bề mặt gỗ công nghiệp mang đến những trải nghiệm mới về vật liệu nhân tạo do Gỗ Minh Long phát triển dành cho các sản phẩm nội thất mang tính ứng dụng và trang trí cao.

Khi nhu cầu về nội thất không đơn thuần là gỗ

Gỗ công nghiệp là vật liệu của hiện tại và tương lai khi có thể đáp ứng tốt hơn những yêu cầu về đa dạng tính ứng dụng, tối ưu chi phí sản xuất và phù hợp với xu hướng sống bền vững, bảo vệ môi trường. Không chỉ vậy, gỗ công nghiệp đã đi xa hơn xuất phát điểm ban đầu khi được làm đa dạng hóa cả kết cấu lõi, hiệu ứng và thiết kế bề mặt.

Sự vận động của nội thất được nhìn nhận dễ dàng nhất trên phương diện công năng, kiểu dáng thiết kế, vật liệu. Trong đó, nội thất gỗ công nghiệp đã có những thay đổi rất lớn về thiết kế bề mặt trong những năm qua. Khi người tiêu dùng mới ý thức và định hình rằng gỗ công nghiệp đơn giản là vật liệu để thay thế gỗ tự nhiên, các thiết kế bề mặt xoay quanh việc mô phỏng vân gỗ. Những bề mặt “vụng về” ngày càng trở nên sắc nét và tiệm cận hơn với gỗ tự nhiên, mang tới những trải nghiệm chân thực cho người sử dụng nội thất.

Mã màu ML 2129 của Gỗ Minh Long mô phỏng bề mặt mây tre đan

Mã màu ML 2129 của Gỗ Minh Long mô phỏng bề mặt mây tre đan

Tuy nhiên, nhu cầu của người tiêu dùng không chỉ bó hẹp trong tư duy thẩm mỹ về gỗ nguyên thủy. Và với sự phát triển của công nghệ, kỹ thuật, các nhà sản xuất vật liệu hoàn toàn có thể làm được nhiều hơn nữa. Gỗ công nghiệp giờ đây đã mang diện mạo của nhiều loại chất liệu, nhiều hiện tượng tự nhiên, văn hóa khác nhau. Bộ sưu tập Décor của Gỗ Minh Long vừa ra mắt năm nay là một ví dụ điển hình. Không còn những bề mặt mô phỏng các vân gỗ quen thuộc, các thiết kế bề mặt dành cho gỗ công nghiệp là hiện thân ngoại quan của vải, mây tre, đá, lá cây, xi măng, gạch bông. Những họa tiết, màu sắc và hiệu ứng bề mặt này đáp ứng nhu cầu kết nối với thiên nhiên, văn hóa trong khi vẫn đảm bảo công năng và phù hợp với các thế hệ khác nhau.

Nhu cầu về những không gian cá tính, nói lên được phong cách cá nhân với tư duy thẩm mỹ khác biệt đã phần nào được đáp ứng bởi các thiết kế đậm tính thời trang và giàu sáng tạo. Cũng từ những gì sôi động và không giới hạn đang diễn ra với ngành gỗ công nghiệp, chúng ta cần nhìn nhận gỗ công nghiệp là vật liệu độc lập chứ không chỉ đơn giản là vật liệu thay thế cho gỗ tự nhiên.

Chất nghệ thuật, văn hóa và cảm xúc trên gỗ

Để khai phá được những khả năng sáng tạo trên gỗ công nghiệp, đó là một hành trình dài. Đối với bộ sưu tập Décor của Gỗ Minh Long, đội ngũ nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D) đã không chỉ miệt mài trong những công viên thiết kế, studio sáng tạo, trao đổi cùng các chuyên gia châu Âu mà còn gạn lọc và ứng dụng những kiến thức, kinh nghiệm văn hóa, nghệ thuật hay những trải nghiệm cảm xúc để đưa vào bề mặt. Đó là câu chuyện của rừng nhiệt đới trong mã màu mô phỏng lá dương xỉ, câu chuyện đậm chất Á Đông trong mã màu mô phỏng mây tre đan hay các hoạt tiết gạch bông gợi nhớ tới Angkor Wat. 25 thiết kế bề mặt trong bộ sưu tập Décor là ví dụ điển hình cho khả năng truyền tải của gỗ công nghiệp.

Thiết kế ML 2162 lấy cảm hứng từ Tam giác Bermuda

Thiết kế ML 2162 lấy cảm hứng từ Tam giác Bermuda

Đi sâu hơn vào câu chuyện của văn hóa trên các sản phẩm gỗ công nghiệp: Văn hóa luôn biến động và được gia tăng giá trị khi chúng ta khai thác đúng cách. Việc đưa yếu tố này vào các sản phẩm góp phần lan tỏa tính cách bản địa. Tuy nhiên, cần có cách nhìn nhận và hành động đúng mực trong phạm vi tôn trọng với nét văn hóa bản địa đó. Sự tìm hiểu nghiêm túc và áp dụng phù hợp cũng là điều mà chúng ta cần ở những doanh nghiệp đưa văn hóa trở thành yếu tố trong kinh doanh.

Xu hướng nội thất và công nghệ mới trong BST Décor

Như đã đề cập, BST Décor là kết quả nghiên cứu xu hướng và phát triển những sản phẩm phù hợp với văn hóa, điều kiện tự nhiên – xã hội. Năm nay, Decotec – Nhà cung cấp giấy trang trí bề mặt hàng đầu Tây Ban Nha có chuyên môn và nhiều năm nghiên cứu về xu hướng ngành, đã công bố 4 xu hướng về vật liệu và đội nội thất giai đoạn 2022-2023. Điều này cũng được thể hiện rất rõ qua các thiết kế bề mặt trong BST bề mặt melamine 2022-2023 của Gỗ Minh Long.

Kết nối với thiên nhiên: Đó là tư tưởng trong mọi lĩnh vực của đời sống và là nhu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện đại hóa ngày nay. Màu sắc có vai trò kết nối giữa không gian nội thất và ngoại thất. Đối với nội thất, màu nâu của đất, màu xanh lam và xanh lá cây cùng các họa tiết và thiết kế có chiều sâu hiệu ứng giúp làm nổi bật các chi tiết nguyên bản của vật liệu. Để phục vụ cho xu hướng này, Décor mang tới các thiết kế mang hơi thở thiên nhiên với bề mặt mô phỏng lá dương xỉ, vỏ cây, vân gỗ.

Kết nối với thiên nhiên vẫn là xu hướng của hiện tại và tương lai

Kết nối với thiên nhiên vẫn là xu hướng của hiện tại và tương lai

Chú trọng đến công năng: Chúng ta đang cần những không gian đa chức năng, đối với sản phẩm nội thất cũng vậy. Việc phân định các khu vực theo mục đích sử dụng rất cần đến vai trò của vật liệu, ví dụ như sàn hay các bề mặt thẳng đứng. Trang trí cũng là một công năng cần phải đáp ứng trong thời đại mới. Các thiết kế bề mặt gỗ công nghiệp đáp ứng được điều đó bằng sự mô phỏng và thay thế những vật liệu khác, đảm bảo được chức năng và tính thẩm mỹ. Bề mặt vân bê tông hay vân đá là những lựa chọn rất thích hợp để thể hiện công năng khác nhau của nội thất, không gian.

Tôn trọng khoảng cách thế hệ: Chúng ta có nhu cầu khẳng định cái tôi của riêng mình thông qua không gian sống. Chính vì thế, tâm lý thế hệ cũng được thể hiện qua những sản phẩm nội thất. Thế hệ trẻ sẽ thích chọn những màu sắc rõ ràng, mang lại ánh sáng và sự sống động. Trong khi đó, các tông màu tối, sâu và có cá tính rõ ràng hơn lại là những tông màu dành cho người lớn tuổi hơn. Các thiết kế trong BST Décor có thể đại diện cho thế hệ của chúng ta và đồng thời cũng sẽ có những thiết kế dành cho không gian “phi thế hệ”.

Văn hóa bản địa: Vật liệu địa phương ngày càng có vai trò quan trọng, đặc biệt là sau khoảng thời gian dài chuỗi cung ứng toàn cầu đứt gãy do đại dịch. Văn hóa bản địa là những nhân tố tạo nên chất riêng của cộng đồng và dần trở thành nguồn cảm hứng để đưa vào những thiết kế bề mặt nội thất. Người sử dụng sẽ cảm nhận chất liệu mang đậm tính văn hóa trong bề mặt mô phỏng mây tre đan, da hay gạch bông.

ML 2135 trong BST Décor của Gỗ Minh Long

ML 2135 trong BST Décor của Gỗ Minh Long

Không chỉ tiên phong về xu hướng thiết kế, Décor còn là bộ sưu tập được ứng dụng công nghệ hiện đại hàng đầu trong lĩnh vực in ấn. In kỹ thuật số (Digital Printing) không chỉ mang lại lợi thế về số lượng, kích thước mà còn cho các bề mặt thành phẩm được sản xuất với độ sắc nét và chất lượng tốt nhất nhờ độ phân giải cao. Do đó, các sản phẩm nội thất mang tính khác biệt hóa được đáp ứng toàn diện hơn bao giờ hết.

Là thành quả của quá trình nghiên cứu dài về xu hướng, công nghệ cũng như bản sắc văn hóa, Décor gồm 25 mã màu là bộ sưu tập thiết kế bề mặt gỗ công nghiệp cổ vũ cho tinh thần cá nhân hóa trong không gian sống. Với những lựa chọn phù hợp, ngôi nhà sẽ thể hiện tính cách, tri thức, địa vị, phong cách riêng của mỗi người một cách trọn vẹn nhất.

Từ sự xuất hiện của BST Décor, có thể thấy rằng gỗ đã thực sự không chỉ còn là gỗ và những giá trị nghệ thuật, văn hóa cũng không chỉ là những di sản đứng yên. Đó cũng là những “thực thể” đầy linh hoạt và sinh động cùng với dòng chảy của lịch sử qua các thế hệ tương lai.

Nguồn: Tạp chí Kiến trúc

Cùng chuyên mục
0 bình luận, đánh giá về Gỗ Minh Long ra mắt BST Décor 2022

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 17 màu V Số SON mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.06191 sec| 927.992 kb