Gỗ Minh Long ra mắt BST V Số Son lấy cảm hứng từ vân gỗ quý Việt Nam

29/05/2024

BST V Số Son gồm 17 thiết kế lấy cảm hứng từ vân gỗ Hoàng đàn và Cẩm lai của Việt Nam đã nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng kiến trúc – nội thất. Đây là BST mới của Gỗ Minh Long với hướng đi sáng tạo dựa trên văn hóa bản địa, đưa tinh thần gỗ Việt hiện diện sống động trong không gian nội thất dành cho người Việt.

Dấu ấn bản địa trên vật liệu hiện đại

Gỗ gắn liền với đời sống của người Việt. Trong tiềm thức của mỗi người, nhà là phải có gỗ. Cái chất cảm vừa thân thuộc, đơn sơ; lại vừa bền bỉ, vững chãi của gỗ giúp ngôi nhà trở thành tổ ấm, thành nơi an trú mà ai đi xa cũng mong muốn được trở về.

Không phải là sồi hay óc chó xa lạ của phương Tây, lần đầu tiên, hai loại gỗ quý của Việt Nam là Hoàng đàn và Cẩm lai được tái hiện trên các thiết kế bề mặt gỗ thời trang. Trong BST V Số Son, 10 thiết kế vân Hoàng đàn và 07 thiết kế vân Cẩm lai đưa người dùng cùng viễn du trên hành trình từ Nam ra Bắc. Trong đó, mỗi thiết kế kể câu chuyện về một loài cây của từng miền đất Việt. Khi thì rong ruổi trong cánh rừng Hoàng đàn trên những dãy núi đá vôi ở Bắc Sơn; có khi leo lên đỉnh Pác Tạ, ngắm rừng cây in bóng xuống lòng hồ Na Hang. Khi thì xuôi xuống phương Nam, săn mây trên đỉnh Ngọc Linh Liên Sơn dưới bóng rừng Cẩm lai hùng vĩ, hay đi giữa hoa muồng vàng nở rộ vào tháng 10 ở Bàu Cạn, ngắm gam màu ấm cúng và trù phú của cánh đồng lúa Chư Yo, những rừng Cẩm lai Gia Lai trải dài và ánh lửa bập bùng trong đêm hội cồng chiêng Đak Pơ. Lần đầu tiên, những địa danh trên dải đất hình chữ S được vinh danh trên thiết kế bề mặt gỗ thời trang, thể hiện sự chuyên biệt hóa cho từng vùng miền, cũng là sự “cá nhân hóa” sâu sắc dựa trên những đặc điểm về văn hóa, phong tục, nếp sống của cư dân trên từng vùng đất.

Gỗ Minh Long ra mắt BST V Số Son lấy cảm hứng từ vân gỗ quý Việt Nam

Thiết kế ML 2312 – Hoàng đàn Bắc Sơn được lấy cảm hứng từ rừng Hoàng đàn trên những dãy núi đá vôi Lạng Sơn

Khơi nguồn sáng tạo từ truyền thống

BST V Số Son ứng dụng công nghệ V Số - một công nghệ độc quyền của Gỗ Minh Long – trong đó chất cảm từ gỗ tự nhiên được tái hiện một cách sống động: Những mắt gỗ thâm trầm, đầy chiều sâu; những đường vân mây, vân thẳng được khắc họa tỉ mỉ; những suối vân núi lớn trải dài trên bề mặt. Đẹp tự nhiên trong dáng dấp của những thớ gỗ rừng quý, Cẩm lai và Hoàng đàn trong V Số Son hiện lên chân thực với cả “phần nhìn” và “phần cảm”. Trong dòng vận động không ngừng của thời đại, các chất liệu mới và bền vững như V Số Son có thể song hành hoàn hảo cùng với vật liệu truyền thống để tạo nên vẻ đẹp và chất cảm trọn vẹn cho các không gian nội thất.

Nguồn cảm hứng bản địa trong V Số Son còn được truyền tải qua màu “Son” – là những gam màu đỏ vừa quen thuộc lại vừa lạ mắt xuất hiện ở 4 trên 17 thiết kế. Quen, bởi đây là gam màu thường thấy trên chất gỗ tự nhiên trong các không gian kiến trúc xưa – từ bình dị như nhà gỗ kẻ truyền, đình làng; cho đến xa hoa như hoàng thành, cung điện…; từ đó đi vào trong tiềm thức của người Việt như một biểu tượng cho văn hóa Việt. Lạ, vì đây cũng là lần đầu tiên mà sắc màu bản địa này hiện diện trên các thiết kế bề mặt gỗ thời trang, như một “chất liệu” để các kiến trúc sư khơi nguồn cảm hứng dựa trên văn hóa truyền thống.

Bằng việc sáng tạo từ những chất liệu bản địa quen thuộc, 17 thiết kế V Số Son tạo ra sự gắn kết giữa người sử dụng và không gian nội thất; phù hợp vừa vặn với thói quen sinh hoạt, gia phong, tập quán, bản sắc của mỗi cá nhân, mỗi gia đình. Sự kết hợp hoàn hảo giữa 04 yếu tố: công nghệ V Số tiên phong, chất lượng vượt trội, thẩm mỹ chân thực và sáng tạo trên chất liệu bản địa đã tạo nên vẻ đẹp và chất cảm đặc biệt cho V Số Son.

Gỗ Minh Long ra mắt BST V Số Son lấy cảm hứng từ vân gỗ quý Việt Nam 1

ML 2347 – Cẩm lai Đăk Lăk trong tông nâu đỏ và những mắt gỗ sống động

Hướng đi bền vững trên con đường tìm về bản sắc Việt

Việc tiếp biến và sáng tạo từ văn hóa bản địa đã mang tới đời sống mới cho vật liệu gỗ. Trong đó, tính truyền thống được bảo tồn, mối liên kết với bản sắc nguồn cội được neo giữ, đồng thời cũng có những cải tiến để hòa nhập cùng dòng chảy đương đại. 17 thiết kế trong BST V Số Son đã trở thành một phần dáng dấp hiện đại của cây gỗ Việt truyền thống; kiến tạo nên những không gian mang đậm chất “Việt”, đặc biệt là những không gian cổ truyền theo văn hóa lâu đời của người Á Đông như phòng thờ, không gian tâm linh, thiền định…

Vẻ đẹp đậm chất Á Đông của V Số Son trong không gian hiện đại

Vẻ đẹp đậm chất Á Đông của V Số Son trong không gian hiện đại

Với V Số Son, Gỗ Minh Long bắt đầu hành trình sáng tạo từ văn hóa, gạn lọc tinh hoa từ “cái nôi” bản địa để tìm lại những gì vốn thân thuộc với người Việt từ trong tiềm thức. Đây cũng đồng thời là nỗ lực “cá nhân hóa”, đưa tính cách Việt vào trong từng thiết kế V Số, để tạo ra những sản phẩm đẹp về mặt thẩm mỹ, tái hiện thiên nhiên một cách hoàn hảo, có những câu chuyện văn hóa đằng sau và tôn vinh óc sáng tạo của người Việt.

Nguồn: Kiến Việt

Cùng chuyên mục
0 bình luận, đánh giá về Gỗ Minh Long ra mắt BST V Số Son lấy cảm hứng từ vân gỗ quý Việt Nam

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 17 màu V Số SON mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.08680 sec| 908.75 kb