HÀNH TRÌNH PHONG CÁCH Ý TRÊN YÊN XE VESPA – PHẦN 1

26/04/2018
Phong cách Kiến trúc Baroque có một thành ngữ La tinh “Carpe diem” có nghĩa là “Hãy nắm lấy ngày hôm nay!” Khẩu hiệu này của phong cách Baroque vào thế kỷ 17 cũng là tuyên ngôn về cuộc sống của con người Ý – những tâm hồn sống động và lạc quan bên bờ Địa Trung Hải. Xin được khắc họa con người nước Ý qua phương tiện mà họ sử dụng, một hình mẫu quá quen thuộc – chiếc xe Vespa.

Câu chuyện từ chiếc phi cơ trên bầu trời... đến huyền thoại bất tận dưới mặt đất

Tháng 4 năm 1946, một mẫu xe gắn máy đột phá mang tính thực tiễn cao được ra mắt lần đầu tiên trước công chúng tại Golf Club ở thủ đô Roma. Đây cũng là lần đầu tiên biểu tượng Piaggio mới được gắn nổi trên yếm xe, thay thế huy hiệu hàng không trước đây. Thành công tức thời của Vespa ngay lập tức thu hút được sự quan tâm rộng rãi của giới truyền thông và sự tò mò, ngạc nhiên, thậm chí hoài nghi của dư luận.

Hành trình 70 năm của Vespa dường như mới chỉ hôm qua. Nhờ động cơ như một chiếc máy bay thực thụ, Vespa trở thành chiếc xa tay ga lướt trong gió, cất cánh tuổi trẻ bằng cả niềm đam mê.

Nhắc đến xe tay ga là người ta nghĩ ngay đến Vespa, nghĩ đến người Ý rồi nghĩ đến những người trẻ trên toàn thế giới. Chiếc xe này trở thành biểu tượng của sự khéo léo và niềm đam mê của giới trẻ.

Cũng nồng nàn, sôi nổi nhưng vô cùng thanh lịch, người Ý dùng Vespa vừa phục vụ công việc vừa để giải trí. Nó mang bạn đi khắp mọi nơi, êm mượt, thoải mái, phục vụ nhiệt tình khiến những chuyển động cuộc sống quanh bạn chân thực, vẽ nên một tương lai tự do, vượt qua mọi đường biên, phá vỡ mọi giới hạn. Hơn 70 năm của Vespa là 70 năm trẻ, là quãng thời gian mà tư chất Vespa in đậm trong khí khái và tâm hồn người Ý.

Khí chất ấy đã xuất hiện từ Đế chế La Mã với đấu trường Colosseum bề thế chứa được 50,000 khán giả, còn là những quảng trường lớn lộng gió mê hoặc lòng người - những du khách tham quan bởi bầu trời xanh thẳm, nắng, gió và những nụ cười của người Ý hiện đại, trẻ trung, thân thiện.

Tuổi trẻ của người Ý

Kể từ năm 1946, thế hệ trẻ của đất nước hình chiếc ủng trưởng thành trên hành trình cùng Vespa.

Giới trẻ Ý trưởng thành cùng Vespa. Cũng giống như nền nghệ thuật Ý trải qua nhiều biến chuyển để lại cho nhân loại những kiệt tác từ thời kỳ Phục hưng đến Baroque. Tự thân con người cũng lớn dần qua những biến cố. Họ phải tranh đấu nhưng vẫn cười tươi vì đã có Vespa đưa họ tới những nơi hạnh phúc của tuổi trẻ. Có chấp nhận, có thách thức, có tình yêu và thù hận, có cả những thăng trầm nhưng họ luôn tìm về những nguồn vui quanh mình, lạc quan để cống hiến, sáng tạo, giống việc yêu thích lái chiếc Vespa, đưa đến những nơi họ muốn trên khắp thế giới. Vespa và tinh thần nước Ý đã lan tỏa mạnh mẽ trong giới trẻ, nó đại diện cho những ký ức và cảm xúc của tuổi thanh xuân trẻ mãi.

Cùng chuyên mục
0 bình luận, đánh giá về HÀNH TRÌNH PHONG CÁCH Ý TRÊN YÊN XE VESPA – PHẦN 1

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 11 màu V Số mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.05711 sec| 891.523 kb