13/03/2019 Tin ngành gỗ 266 Views

Được cấu tạo từ nhựa nguyên sinh, sản phẩm mới VFB có nhiều đặc tính nổi trội thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

Tìm hiểu về nhựa nguyên sinh

Như tên gọi của nó, nhựa nguyên sinh là sản phẩm được tinh chế từ dầu mỏ và chưa từng qua sử dụng. Loại nhựa này được ứng dụng sản xuất các sản phẩm thân thiện với môi trường, đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng như thiết bị y tế, bao bì dược phẩm, thực phẩm hay thậm chí vỏ máy bay.

VFB ứng dụng trong không gian nội thất (mã V806 và V808)

Nhựa nguyên sinh có độ bền cao, thân thiện cho người sử dụng. Bên cạnh đó, vì là nhựa nên có tính kháng ẩm tốt hơn so với các bề mặt làm từ giấy.

Hành trình từ nhựa nguyên sinh đến bề mặt nội thất

Chính vì hiểu được đặc tính và những ưu điểm nổi trội của nhựa nguyên sinh, các nhà thiết kế đem vật liệu này ứng dụng trong trang trí nội thất, tạo ra dòng sản phẩm VFB mà Gỗ Minh Long đang cung cấp.

VFB – Vinyl Faced Board có cấu tạo dạng cuộn, được gia công lên bề mặt gỗ công nghiệp để tạo thành những tấm ván gỗ sử dụng trong nội thất và trang trí không gian nhà ở.

Không gian sinh động hơn nhờ bề mặt VFB đầy cá tính (V811)

Nhờ đặc tính kháng ẩm hiệu quả và có độ bền cao, VFB là sự lựa chọn đáng tin cậy trong những không gian dễ bắt ẩm như nhà bếp, phòng tắm hay nhà vệ sinh, phù hợp với những vùng khí hậu nóng ẩm hay mưa phùn…

Công nghệ tạo nên sức mạnh

Được sản xuất ở dạng cuộn và cấu tạo từ nhựa nên VFB cần được gia công bằng dây chuyền phủ bề mặt sử dụng keo PUR. Trên thị trường hiện nay, dây chuyền công nghệ này là tiên tiến nhất và đảm bảo chất lượng vượt trội hơn cả trong ngành gia công tấm vật liệu gỗ công nghiệp.

Sản phẩm rất phù hợp ứng dụng trong nhà bếp (V801)

Keo PUR được Gỗ Minh Long sử dụng gia công bề mặt VFB cũng có đặc tính kháng ẩm tốt, càng trong điều kiện độ ẩm cao thì keo dán càng chắc, phù hợp ứng dụng cả không gian nội và ngoại thất, đặc biệt thích hợp trong ngành đóng tàu. Keo PUR được nhập khẩu từ CHLB Đức cũng là sự đảm bảo lớn nhất về chất lượng sản phẩm mà công ty TNHH Minh Long cam kết để gửi đến khách hàng.

Bên cạnh đó, vì làm bằng chất liệu linh hoạt như nhựa nguyên sinh nên bề mặt BST VFB rất đa dạng, từ vân gỗ, tới các chất liệu vân sần hay láng mịn. Sản phẩm bảo quản được lâu hơn so với giấy trang trí nhúng keo melamine và khắc phục được nhược điểm về sự cong vênh của tấm ván.