Liệu rằng vách ngăn truyền thống có biến mất?

20/06/2020
Để ngăn cách các khu vực trong cùng một không gian thì vách ngăn mang tới nhiều ưu điểm bởi tính thẩm mỹ và khả năng chịu lực hiệu quả. Cùng với sự phát triển của không gian nội thất hiện đại, đã có những phương án thay thế rất ấn tượng và hữu dụng.

Có nhiều hình thức vách ngăn từ vật liệu đa dạng như kính, gỗ, thạch cao, xi măng,… với những kiểu dáng thiết kế khác nhau để giúp cho không gian trở nên đẹp hơn đồng thời vẫn đảm bảo chức năng phân chia khu vực. Tuy nhiên, với xu hướng nhà ở ngày càng bị thu hẹp, khả năng lưu trữ được đưa lên hàng đầu, mọi chi tiết nội thất cũng như phụ kiện cần “thông minh” hơn, đa chức năng hơn thì liệu rằng còn có chỗ cho vách ngăn?

Gần đây, có một xu hướng mới xuất hiện đó là sử dụng các sản phẩm nội thất để thay thế vách ngăn. Những chiếc giá sách, tủ rượu, tủ trưng bày,… được sử dụng để phân tách không gian. Phương án này không chỉ được ứng dụng trong các căn hộ mà còn xuất hiện ở cả không gian văn phòng. Chẳng hạn như thiết lập một thư viện nhỏ nhờ giá sách kịch trần ngăn chia giữa không gian làm việc và khu vực đọc, và thêm một vài chiếc ghế đọc thoải mái… Bạn đã có một không gian lý tưởng để thư giãn hay nghiên cứu.

Việc sử dụng đồ nội thất thay thế vách ngăn không chỉ mang tính thiết kế mà còn có tính tích hợp. Nó hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của cuộc sống hiện đại, kiến tạo thêm không gian mà vẫn tối ưu chi phí, thêm tiện dụng. Và chính xu hướng nội thất này cũng đang tạo ra một làn sóng mới đối với ngành vật liệu. Với những căn hộ chung cư phổ thông hiện nay, trần nhà thường có chiều cao tối thiểu 2,6m. Do vậy, đồ nội thất làm nhiệm vụ thay thế cho vách ngăn cũng cần có chiều cao tương ứng. Ván gỗ công nghiệp khổ thường với kích thước 1220 x 2440mm sẽ dẫn tới tình trạng ghép nối nhiều và trong nhiều trường hợp không đảm bảo tính thẩm mỹ, không tối ưu hóa trong sản xuất, thậm chí gây lãng phí. Chính vì thế, ván gỗ công nghiệp khổ lớn ra đời để đáp ứng nhu cầu đối với loại nội thất này.

Cho tới thời điểm hiện tại, hệ nội thất làm chức năng phân chia không gian vẫn chưa hoàn toàn thay thế vách ngăn. Nhưng đây chắc chắn là một xu hướng nhỏ xuôi dòng theo xu hướng lớn về nhà ở và nội thất. Vách ngăn vẫn sẽ tồn tại, nhưng nhờ có sự sáng tạo và thay đổi nhu cầu mà nó sẽ phát triển với nhiều hình thái khác nhau.

Thực tế này chứng minh nhu cầu sử dụng gỗ công nghiệp vẫn đang chuyển dịch mạnh mẽ, không chỉ về chất liệu bề mặt, về loại cốt ván, các chỉ số “xanh”,… mà còn có những cải tiến về kích thước khổ ván. Nội thất luôn vận hành để đáp ứng cuộc sống và tất nhiên vật liệu cũng sẽ không dừng vòng quay của mình để phục vụ sự thay đổi đó.

Cùng chuyên mục
0 bình luận, đánh giá về Liệu rằng vách ngăn truyền thống có biến mất?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 17 màu V Số SON mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.06303 sec| 887.688 kb