Lựa chọn vật liệu nội thất cho vùng biển

07/05/2021

Khí hậu là một trong những yếu tố khó kiểm soát và có ảnh hưởng lớn đến độ bền của nội thất. Đặc biệt ở vùng biển, lựa chọn vật liệu là việc cần hết sức chú trọng và cần có sự tính toán dựa trên điều kiện tự nhiên.

Khí hậu miền biển và lưu ý chọn vật liệu nội thất

Những năm gần đây, thị trường vật liệu nội thất tại các vùng ven biển trở nên sôi động và phát triển khá nhanh. Các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, thương mại,… được xây dựng nhằm phục vụ người dân làm tăng nhu cầu về xây dựng cũng như nội thất.

Xây dựng phát triển mạnh ở các tỉnh ven biển

Đặc trưng khí hậu vùng biển nhiệt đới có tác động rất lớn tới tuổi thọ nội thất cũng như các vấn đề liên quan đến sử dụng vật liệu. Bức xạ mặt trời lớn thúc đẩy quá trình bốc hơi nước biển, độ ẩm không khí dao động trong khoảng 75-86%. Mùa mưa bão kéo dài gây nên các vấn đề cho công trình như bong tróc, ẩm mốc, rỉ nước,… Phần lớn các vật liệu ứng dụng ở vùng nhiệt đới, trong đó có Việt Nam đều có tuổi thọ thấp hơn vùng ôn đới. Vì thế, nhiệt đới hóa vật liệu là điều chắc chắn phải thực hiện.

Gỗ công nghiệp cho nội thất rất đa dạng

Riêng đối với nội thất, những căn nhà gần biển phù hợp với nội thất gỗ và nhựa hơn kim loại, vải, da,…. Kim loại dễ bị gỉ, vải dễ bị nấm mốc khi gặp độ ẩm không khí cao. Tuy nhiên, đối với gỗ, hiện nay thị trường cũng có nhiều loại gỗ công nghiệp khác nhau và không phải loại nào cũng có thể ứng dụng cho khu vực này.

Ván V313 có thể thay thế cho gỗ nhựa ở vùng biển

Trước đây, gỗ nhựa là giải pháp được lựa chọn nhiều cho các công trình ven biển. Loại vật liệu được sản xuất từ hai thành phần chính là hạt nhựa và bột gỗ. Nhưng có một thực tế rằng: dù có khả năng chống ẩm rất tốt nhưng gỗ nhựa không chịu được lực tác động lớn. Bên cạnh đó, do đặc tính giòn, cốt trơn lì nên độ bám vít của gỗ nhựa kém. Khi ứng dụng, tính chất này dễ dẫn đến tình trạng gãy, kém đàn hồi và mối nối lỏng lẻo cho các sản phẩm nội thất.

Ván V313 có thể thay thế cho gỗ nhựa ở vùng biển

Dòng ván gỗ công nghiệp chống ẩm hiện nay khá đa dạng với các cấp độ khác nhau (LMR, MMR, HMR, V313). Trong đó, ván đạt tiêu chuẩn V313 là loại có khả năng cao nhất. Loại ván này được đánh giá có khả năng kháng ẩm gần bằng gỗ nhựa và có thể khắc phục những nhược điểm còn tồn tại của gỗ nhựa như đã nêu trên.

Ván V313 với hàm lượng chất chống ẩm trong keo 21-24%. Trải qua chu trình 3 lần thí nghiệm kéo dài 21 – 28 ngày với điều kiện khắt khe: 3 ngày ngâm nước ở 20 độ C, 1 ngày cấp đông từ -12 đến -25 độ C và 3 ngày làm nóng ở 70 độ C, ván V313 có ưu điểm:

  • Thách thức thời tiết nồm ẩm, chênh lệch nhiệt độ - độ ẩm lớn
  • Chịu lực tốt, không võng gãy, biến dạng
  • Khả năng bám vít tốt hơn so với các loại ván chống ẩm
  • Thân thiện môi trường và an toàn cho sức khỏe

Ván chống ẩm V313 phủ bề mặt melamine

Với những ưu điểm trên, ván chống ẩm tiêu chuẩn V313 thực sự là một giải pháp có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng nội thất vùng ven biển cũng như tại hầu hết các khu vực ở Việt Nam. Tiêu biểu như ở miền Bắc, sự chênh lệch độ ẩm và nhiệt độ lớn dễ dẫn đến hiện tượng phồng rộp, biến dạng đồ nội thất sau thời gian ngắn sử dụng, nhất là ở giai đoạn khí hậu nồm ẩm vào mùa xuân. Ngoài khả năng kháng ẩm tốt, các thông số kỹ thuật tiêu chuẩn của V313 cũng có thể khắc phục được những hiện tượng này.

Để được tư vấn và đặt hàng, Quý khách vui lòng liên hệ 1900 636 668.

Cùng chuyên mục
0 bình luận, đánh giá về Lựa chọn vật liệu nội thất cho vùng biển

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 17 màu V Số SON mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.05745 sec| 895.648 kb