12/02/2020 Tin ngành gỗ 283 Views

Laminates là loại vật liệu có ưu điểm nổi trội về khả năng kháng bẩn và dễ dàng vệ sinh khi ứng dụng trong mọi không gian.

Việc vệ sinh các bề mặt Laminates thông thường chỉ cần một miếng vải được làm ẩm bằng nước ấm. Bởi vì loại vật liệu này không có tính xốp và có khả năng chống lại các vết bẩn cũng như hóa chất thường được sử dụng trong môi trường gia đình.

Với những trường hợp đặc biệt, làm sạch bằng nước không mang lại hiệu quả cao, vì thế chúng ta cần tìm giải pháp khác. Hầu như tất cả các sản phẩm tẩy rửa gia dụng thông thường hoặc chất khử trùng đều có thể sử dụng để làm sạch bề mặt nội thất gỗ công nghiệp phủ Laminates, với điều kiện dung dịch không có tính mài mòn hoặc tính axit, kiềm mạnh. Bên cạnh đó, chất tẩy trắng hoặc các sản phẩm khử trùng bằng Clo mạnh nên được hạn chế ứng dụng trong vệ sinh đồ nội thất nói chung, và bề mặt Laminates nói riêng.

Sau khi làm sạch bằng chất tẩy rửa, nên lau lại sạch bằng khăn ẩm và lau khô kỹ lưỡng đồ nội thất để tránh vết bẩn bám trở lại vào bề mặt. Không cần thiết phải sử dụng chất đánh bóng đồ nội thất hoặc sáp để duy trì độ sáng bề mặt Laminates.

Laminates có thể kháng hầu hết các vết bẩn thường gặp trong đời sống hàng ngày như siro, nước ép trái cây, mứt, rượu vang, sữa, trà, cà phê, xà phòng, mực,…. Tuy nhiên, khi bề mặt bị ảnh hưởng bởi những loại thực phẩm, hóa chất trên thì nên được làm sạch càng sớm càng tốt.

Bên cạnh đó, Laminates là vật liệu có thể hạn chế sự phát triển của vi trùng và do đó rất lý tưởng với những trường hợp nội thất cần vệ sinh tối đa, từ nhà bếp đến các công trình như bệnh viện, nhà hát,…