Một số điểm nổi bật về ván plywood phủ melamine

04/08/2020

Ván plywood phủ melamine là sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu rất lớn tới những thị trường khó tính như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản,… Vậy, điều gì đã làm cho sản phẩm này ngày càng được ưa chuộng?

Ván plywood phủ melamine là gỗ công nghiệp

Ván plywood hay còn gọi là ván dán hoặc gỗ dán là loại vật liệu khá quen thuộc trong xây dựng, đóng gói và vận tải hàng hóa. Ngày nay, sản phẩm đã bắt đầu được biết nhiều hơn trong ngành nội thất. Khác với với ván dăm hay ván sợi, plywood được làm từ những lớp gỗ tự nhiên lạng mỏng có chiều dày khoảng 1mm. Tấm ván được cấu thành bởi số lớp gỗ lẻ xếp vuông góc với nhau theo chiều vuông góc của vân gỗ. Với sự tham gia của chất kết dính cùng quá trình ép ở nhiệt độ và áp suất xác định, các lớp gỗ này sẽ liên kết bền chắc với nhau, mang đến nhiều ưu điểm vượt trội về độ bền.

ván dán Gỗ Minh Long
Ván dán phủ melamine là một loại gỗ công nghiệp

Sau khi hoàn thiện tấm ván thô, ván sẽ được phủ lớp giấy trang trí nhúng keo melamine. Ván dán phủ melamine với nhiều ưu điểm vượt trội sẽ được ứng dụng đa dạng hơn trong những hạng mục nội thất và trang trí không gian.

Ưu điểm của ván plywood phủ melamine

Ván dán là sản phẩm gỗ công nghiệp đã được phát minh từ rất lâu. Nhưng trước đây loại vật liệu này chủ yếu được sử dụng ở dạng thô trong đóng gói bao bì, khuôn đổ bê tông, cốp pha,…Khi đã được phủ lớp giấy trang trí thì loại ván này có nhiều ứng dụng đa dạng hơn bởi màu sắc, đường vân phong phú, có giá trị thẩm mỹ cao.

Ván plywood phủ melamine với cấu tạo đặc biệt nên có độ bền cao, khả năng chịu lực tốt, cách âm, cách nhiệt và rất ổn định trong môi trường ẩm. Nhờ đặc tính kháng ẩm mà gỗ dán được yêu thích và tin tưởng trong hạng mục tủ bếp, vách ngăn nhà tắm, cầu thang,...

Nhìn chung, đây là dòng sản phẩm được đánh giá cao cả về chất lượng và tính thẩm mỹ, có thể ứng dụng linh hoạt cho nhiều sản phẩm và môi trường khác nhau.

Nhược điểm của ván plywood phủ melamine

Ván dán phủ melamine mang nhiều phẩm chất tốt, tuy nhiên, có lẽ sản phẩm này vẫn chưa thể làm hài lòng 100% khách hàng bởi hạn chế về hiệu ứng về mặt. Hiện nay, đa số các đơn vị sản xuất mới chỉ ép được bề mặt sần vỏ trứng (film T) đối với loại ván này. Gỗ Minh Long là một trong số ít doanh nghiệp thành công với những hiệu ứng khác như bề mặt mịn BS hay bề mặt gỗ tự nhiên thô mộc như NF.

So với những loại ván gỗ công nghiệp thông thường khác thì đây còn là sản phẩm có giá thành khá cao.

Ván dán Gỗ Minh Long
Ván dán có giá thành cao hơn so với một số loại gỗ công nghiệp khác

Những thị trường sản xuất và tiêu thụ ván plywood lớn

Hiện nay, Trung Quốc, Indonesia, Nga, Malaysia và Việt Nam là 5 quốc gia xuất khẩu gỗ dán hàng đầu. Kim ngạch năm 2019 của nước ta đạt 0,79 tỉ USD, chiếm 5% tổng giá trị xuất khẩu và tăng 19% so với năm 2018.

5 thị trường nhập khẩu gỗ dán nhiều nhất năm 2019 là Hoa Kỳ, Nhật Bản, Đức, Hàn Quốc, Anh với kim ngạch chiếm khoảng 45% tổng giá trị nhập khẩu toàn thế giới.

Hiện nay, Hoa Kỳ cũng đang là thị trường lớn của Việt Nam, hi vọng với đà tăng trưởng hiện tại cùng sự cải tiến không ngừng từ các đơn vị sản xuất, ngành sản xuất ván plywood phủ melamine và nội thất từ loại vật liệu gỗ công nghiệp này sẽ nhận về nhiều con số tích cực hơn nữa.

Cùng chuyên mục
0 bình luận, đánh giá về Một số điểm nổi bật về ván plywood phủ melamine

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 17 màu V Số SON mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.07288 sec| 895.742 kb