Nghệ An : Hội thảo “Thiết kế vị nhân sinh” thu hút sự tham gia của hơn 300 kiến trúc sư

21/03/2024

Ngày 16/3, tại Melia Vinpearl Cửa Hội Resort đã diễn ra Hội thảo “Thiết kế Vị nhân sinh” quy tụ hơn 300 kiến trúc sư, nhà thiết kế uy tín tại Nghệ An – Hà Tĩnh và các tỉnh lân cận. Hội thảo do Công ty Cổ phần Tập đoàn Gỗ Minh Long kết hợp với Hội Kiến trúc sư Nghệ An tổ chức.

Tại hội thảo, những góc nhìn về thiết kế vị nhân sinh – thiết kế vì con người và lấy con người làm trung tâm đã được các kiến trúc sư (KTS) chia sẻ. Nhận định kiến trúc vị nhân sinh chính là môi trường của một cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc và tôn vinh những giá trị văn hóa - tinh thần của con người, KTS Lê Trương – Chủ tịch Hội Nội thất Việt Nam đã chia sẻ những trải nghiệm của anh trong quá trình làm nghề qua tham luận Sức khỏe, Hạnh phúc và hơn thế nữa. Những kinh nghiệm thực tế trong quá trình thiết kế cũng được các chuyên gia đúc rút và trình bày với những chủ đề tham luận tập trung vào những giá trị mang tính bền vững trong cuộc sống như chủ đề Hành trình Kiến trúc sư của KTS Nguyễn Hoàng Mạnh – MIA Design Studio; Tiếp biến truyền thống, từ văn hóa Á Đông đến Đông Dương và đương đại của KTS Trần Hữu Thọ - VietDECOR; Quân bình giữa thẩm mỹ & công năng – câu chuyện trong thiết kế hiện đại của TS. KTS Phạm Hồng Sơn – Giảng viên Trường Đại học Vinh.

Vị nhân sinh khi được khai thác từ góc nhìn văn hóa bản địa và đưa vào những sản phẩm nội thất hiện đại cũng trở thành một hướng đi được các kiến trúc sư, nhà thiết kế quan tâm. Quan điểm Hiện đại hóa bản địa trong tham luận của ông Nguyễn Minh Cương – TGĐ Công ty CPTĐ Gỗ Minh Long đã đặt vấn đề đưa những giá trị truyền thống lên vật liệu nội thất đương đại và dành được sự quan tâm chú ý của cộng đồng thiết kế. Chủ đề Phát huy chất liệu tự nhiên trong không gian hiện đại cũng được KTS Takashi Niwa – Giám đốc Takashi Niwa Architects chia sẻ tại hội thảo với những ý tưởng và trải nghiệm vô cùng thú vị về vật liệu.

KTS Lương Bá Quảng – Chủ tịch Hội KTS Nghệ An phát biểu khai mạc tại sự kiện

Phát biểu tại Hội thảo, KTS Lương Bá Quảng – Chủ tịch Hội KTS Nghệ An cho biết: Một trong những vấn đề được quan tâm tại Hội thảo lần này, đó là về ngành sản xuất gỗ công nghiệp và đây đang trở thành vật liệu chiếm ưu thế, có khả năng thay thế gỗ tự nhiên rất lớn. Đặc biệt tại thị trường Nghệ An, với mật độ dân số ngày càng cao và sự đầu tư cơ sở hạ tầng lớn, nhu cầu về vật liệu gỗ công nghiệp đang đặt ra những cơ hội và cả thách thức cho các doanh nghiệp sản xuất nguyên vật liệu như Gỗ Minh Long. Tập trung chuyên sâu nghiên cứu kỹ thuật đồng thời bám sát vào những giá trị văn hóa bản địa đang là hướng đi mà doanh nghiệp này lựa chọn để cung cấp những sản phẩm chất lượng nhất – văn hóa nhất và an toàn nhất cho người Việt.”

KTS Lê Trương – Chủ tịch Hội Nội thất Việt Nam với tham luận Sức khỏe, Hạnh phúc và hơn thế nữa

Thu hút hơn 300 kiến trúc sư tham dự, đây là sự kiện quan trọng của Hội kiến trúc sư Nghệ An cũng như cộng đồng thiết kế - kiến trúc tại miền Trung, tạo cơ hội giao lưu và trao đổi kinh nghiệm chuyên môn trong cộng đồng thiết kế, đồng thời góp phần tiếp nối những giá trị nhân văn của ngành kiến trúc - nội thất được trao truyền từ những người đi trước.

Các diễn giả tham gia hội thảo Thiết kế vị nhân sinh

Hội thảo Thiết kế vị nhân sinh là hoạt động đầu tiên trong chuỗi sự kiện của Gỗ Minh Long phối hợp cùng hội Kiến trúc sư các tỉnh thành nhằm cung cấp những góc nhìn đa chiều về ngành thiết kế - kiến trúc - nội thất và xây dựng một cộng đồng thiết kế – cung ứng vật liệu bền vững, phát huy được những bản sắc văn hóa Việt trong từng sản phẩm.

Cùng chuyên mục
0 bình luận, đánh giá về Nghệ An : Hội thảo “Thiết kế vị nhân sinh” thu hút sự tham gia của hơn 300 kiến trúc sư

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 17 màu V Số SON mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.06454 sec| 897 kb