Những bài học về màu đơn sắc cho không gian nội thất

25/02/2021

Sự sống động của những màu đơn sắc chính là lời ngỏ hấp dẫn của không gian nội thất dành cho bất kỳ ai khi đặt chân đến. Tuy nhiên, để ứng dụng thông minh và đem lại hiệu quả thì những bài học là điều chúng ta nhất định phải có.

Màu trắng và xanh luôn là bộ đôi hoàn hảo

Có thể nói, kết hợp màu xanh và trắng cũng giống như chúng ta mặc áo sơ mi trắng với quần jean xanh, phong cách thời trang này vẫn luôn mới mẻ và được yêu thích, chưa bao giờ bị quên lãng. Đối với không gian nội thất, nó hoàn toàn thích hợp với hầu hết các hoàn cảnh và trở thành bộ đôi “huyền thoại” không kém gì màu đen-trắng, thậm chí còn dịu dàng và tươi sáng hơn.

Màu xanh và trắng là bộ đôi hoàn hảo mọi không gian

Hãy chọn một bảng màu và lặp lại

Ứng dụng một bảng màu đơn sắc có sự sắp xếp hợp lý cho toàn bộ không gian không chỉ mang đến sự liên kết hài hòa giữa các phòng mà còn giúp tạo ra sự chuyển đổi giàu tính nghệ thuật và khoa học. Đặc biệt, một nhóm màu được lặp lại trong những không gian khác nhau, với chất liệu khác nhau, kết cấu khác nhau,.. sẽ tạo nên điểm nhấn vô cùng ấn tượng.

Chúng ta có thể làm mới không gian bằng màu sắc

Thay đổi vai trò các màu sắc

Màu sắc nên được tạo thành nhóm màu bổ trợ một cách hài hòa cho nhau. Và có một cách tuyệt vời để tạo nên sự tươi mới đó là thay đổi vị trí ứng dụng của chúng. Hãy đẩy những màu trước đây được sử dụng làm điểm nhấn làm màu nền và ngược lại. Đây cũng là một cách để cải tạo không gian sống, đem tới những điều thú vị mới và có tác động rất lớn đối với đời sống tinh thần.

Hãy tạo ra những nhóm màu cho riêng không gian của mình

Sử dụng màu trắng để làm tươi mới mọi thứ

Màu trắng có tính hiện đại và tươi mới hơn hẳn so với các tông màu khác. Chúng ta đều có thể tìm thấy màu trắng trong những thiết kế nội thất cũ, trong những phong cách cũ nhưng sự hiện diện của nó vẫn luôn tuyệt vời và có thể trường tồn với thời gian. Đây là đại diện cho tính đương đại của nội thất, truyền tải một tinh thần trẻ trung không lặp lại dù có bất kỳ sự thay đổi nào.

Màu trắng là điểm nhấn tinh khôi mới mẻ

Mẹo nhỏ với màu sắc

Để sử dụng những màu mạnh nhưng không gây cảm giác choáng ngợp thì nên ứng dụng chúng trong các phụ kiện quan trọng như gối, thảm kích thước nhỏ. Màu sắc có tác động khá lớn đến tâm lý con người, vì thế khi tâm trạng thay đổi thì chúng ta có để đổi màu cho phụ kiện.

Để thêm màu sắc tức thì cho căn phòng thì hoa tươi, sách và đèn chụp chính là thủ thuật trang trí nhanh và có tác dụng nhất.

Đừng quên sắc màu từ những đóa hoa

Không nên lạm dụng những phiên bản ảm đạm của các màu cơ bản. Ví dụ như thay vì dùng màu kem quá mức, hãy đưa màu trắng vào không gian.

“Cuộc chơi” với những sắc màu luôn đem đến hiệu quả về thị giác và cảm xúc thú vị. Chính chúng ta sẽ làm chủ “cuộc chơi” đó để tạo nên chất riêng. Bởi lẽ, màu sắc luôn có những tác động lớn đến tâm lý và phản ánh thế giới quan của người sử hữu. Để hiểu hơn về điều này, Quý vị có thể tìm hiểu thêm tại: https://gominhlong.com/tam-ly-hoc-mau-sac-trong-thiet-ke-noi-that/

Cùng chuyên mục
0 bình luận, đánh giá về Những bài học về màu đơn sắc cho không gian nội thất

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 17 màu V Số SON mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.06589 sec| 895.547 kb