Những thay đổi của Cửa theo xu hướng kiến trúc và nội thất

04/08/2020

Cửa là một phần quan trọng của ngôi nhà. Việc lựa chọn kích thước, màu sắc, chức năng, chất liệu,… có thể không quá khó, nhưng những gợi ý về xu hướng chắc chắn sẽ hữu ích cho không gian cá tính, thời trang.

Cửa và những vật liệu bền vững

Chất liệu sản xuất cửa khá đa dạng, từ gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, nhôm kính, sắt, thép,… Đây đều là những loại vật liệu có độ bền cao, đảm bảo an toàn và thẩm mỹ. Trong đó, gỗ và đặc biệt là gỗ công nghiệp được khuyến khích sử dụng hơn cả. Không chỉ với cửa mà các sản phẩm nội thất cũng đang dần có sự chuyển dịch mạnh mẽ sang vật liệu thân thiện này.

Ván khổ lớn 4x9
Gỗ công nghiệp là vật liệu lý tưởng dành cho ứng dụng cửa

Cho đến thời điểm hiện tại, gỗ là vật liệu duy nhất có thể tái tạo được, vì thế nó có thể phát triển một cách bền vững, giải quyết một phần vấn đề về hao mòn tài nguyên thiên nhiên và biến đổi khí hậu. Trong khi nguồn gỗ tự nhiên ngày càng cạn kiệt và bị hạn chế khai thác thì gỗ công nghiệp sẽ ngày càng được ưa chuộng bởi chất lượng và sự đa dạng của sản phẩm. Hiện nay, thiết kế phong phú từ các loại bề mặt như melamine, laminates, V Số, SGP,… có thể đáp ứng được đa dạng các hình thức cửa khác nhau.

Kích thước cửa trong tương lai

Nhu cầu sống gần gũi với thiên nhiên hơn cũng có tác động không nhỏ đối với nhu cầu về một sản phẩm cửa kích thước lớn. Cánh cửa chính là điểm trung chuyển đưa thêm ánh sáng tự nhiên vào không gian, trong một số trường hợp sẽ giúp chúng ta kết nối với thế giới bên ngoài mà vẫn đảm bảo được mức độ riêng tư cần thiết. Cửa cao hơn, rộng hơn sẽ là xu hướng của hiện tại và tương lai. Thực tế, đã có khá nhiều căn hộ đang sử dụng cửa cao 2,7m, có lẽ đây cũng là một yếu tố để bù đắp lại sự thu hẹp về không gian sống, mang tới cảm giác tự do hơn cho con người.

ván khổ lớn 4x9
Kích thước cửa sẽ lớn hơn và ván 4x9 sẽ đáp ứng tối ưu hơn việc sản xuất cửa lớn

Để đáp ứng nhu cầu về kích thước cửa, ván gỗ công nghiệp khổ lớn là một giải pháp sản xuất tối ưu và rất kịp thời. Khổ ván 1220x2745mm (4x9) hoặc lớn hơn thế sẽ giúp tiết kiệm chi phí gia công, nhân lực, góp phần hoàn thiện hơn dây chuyền sản xuất hiện đại. Nói như vậy, không có nghĩa là chúng ta phủ nhận vai trò của ván khổ thường, kích thước 1220x2440mm vẫn chiếm tỉ trọng lớn trong sản xuất nội thất, nhưng với những sản phẩm đặc thù thì ván khổ lớn vẫn là lựa chọn tối ưu mang lại nhiều lợi ích thiết thực cả về công năng và thẩm mỹ.

Ngoài cửa, không gian walk-in closet, tủ kịch trần, bàn họp lớn, hệ tủ thay thế vách ngăn,…cũng là nhóm sản phẩm có nhu cầu ứng dụng khổ ván 4x9 để sản xuất.

Đơn giản mà thông minh

Tích hợp những chức năng thông minh là xu hướng của nội thất tương lai, cửa cũng không năm ngoài những thay đổi đó. Tuy nhiên, sự hiện đại, gia tăng về lợi ích sử dụng cũng sẽ phải đi đôi với sự tối giản. Cánh cửa thông minh sẽ dùng ít loại vật liệu hơn, ít đường cắt, không trang trí rườm rà, kiểu dáng chân phương và chắc chắn không có chi tiết thừa. Đó là xu hướng thiết kế chung trong thời gian tới.

ván khổ lớn 4x9
Cửa có xu hướng tối giản theo phong cách chung của nội thất

Như đã nói ở trên, ván khổ 4x9 là kích thước tối ưu cho thiết kế, sản xuất cửa lớn. Loại ván này hạn chế những đường cắt ghép, vừa tiết kiệm vật liệu, vừa đảm bảo được hiệu ứng thẩm mỹ khi tạo được bề mặt liền mạch, tối giản.

Cuộc sống hiện đại khuyến khích chúng ta đơn giản hóa không gian, trong đó có việc lược bỏ những thứ không thực sự cần thiết. Một ngôi nhà ít đồ đạc đến cỡ nào thì nhất định không thể thiếu đi cánh cửa. Chính vì thế, dù là người sản xuất hay sử dụng, chúng ta cũng không thể đặt chúng nằm ngoài xu hướng chung của kiến trúc và nội thất.

Cùng chuyên mục
0 bình luận, đánh giá về Những thay đổi của Cửa theo xu hướng kiến trúc và nội thất

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 17 màu V Số SON mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.06128 sec| 896.031 kb