Những thay đổi lớn trong trang trí nội thất năm 2020

19/09/2020

Sản phẩm nội thất có điêu khắc, hay thiết kế lấy cảm hứng từ Art Deco sẽ tái sinh rực rỡ trong năm 2020.

Những món nội thất phù hợp có thể biến đổi một căn phòng. Cho dù người dùng chọn tác phẩm thiết kế riêng độc nhất hay đơn giản là lựa chọn một phong cách của một nhà bán lẻ đại chúng, thì quan trọng là tìm ra món đồ nội thất nói lên thẩm mỹ thiết kế của chủ nhân. Và nhu cầu thẩm mỹ ấy, lại thay đổi theo thời gian. Vậy năm 2020 sẽ chào đón những thay đổi nào, hãy cùng lắng nghe ý kiến từ các chuyên gia trong ngành.

1. Vật liệu tự nhiên

"Việc sử dụng những vật liệu mới, cũng như vật liệu tự nhiên và hữu cơ, là điều mà mọi người đã bắt đầu đòi hỏi trong các thiết kế của chúng tôi. Chúng tôi xem sự thay đổi này là làn sóng tiếp theo của sự tiên phong trong ý thức về môi trường" Alexis Cogul của Doo Architecture nói vậy.

Xu-huong-TKNT-01

2. Thiết kế hiện đại kiểu Pháp

Theo nhà thiết kế Highann Krasnow của The Design High, xu hướng nội thất mà chúng ta chứng kiến nhiều nhất là sự tái xuất hiện của thiết kế hiện đại kiểu Pháp. Chúng ta nhìn thấy điều này trong các hình khối tròn của đồ nội thất bọc nệm, việc sử dụng sợi mây trong những món đồ gỗ, cũng như những đường cong lượn của gương và phụ kiện.

Xu-huong-TKNT-02

3. Nội thất thân thiện với môi trường

"Sự tập trung vào tính bền vững và giảm thiểu rác thải là kết quả của đồ nội thất thân thiện với môi trường mà chúng ta sẽ thấy nhiều hơn trong năm 2020. Các nhà thiết kế nội thất đang tích cực sáng tạo với các vật liệu như bê tông và tre, tạo ra những món đồ bắt mắt và gợi cảm hứng trong khi vẫn hướng đến môi trường” - Briana Nix của Decorist khẳng định.

Xu-huong-TKNT-03

4. Nội thất sân vườn kiểu Gustav và được sơn màu tinh tế

"Cái đẹp đã trở lại! Chúng ta đang rời bỏ những món đồ thô kệch và hướng tới nội thất thanh mảnh, duyên dáng và xinh xắn, hãy nghĩ đến đồ nội thất sân vườn kiểu Gustav hoặc được sơn màu tinh tế" - Young Huh của Young Huh Interior Design.

Xu-huong-TKNT-04

5. Nội thất điêu khắc

"Người ta ngày càng sử dụng nhiều món nội thất độc đáo, khác thường và tôi nghĩ xu hướng sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2020. Sẽ có những món đồ tạo thành một tác phẩm điêu khắc, được làm từ các loại vải dệt hữu cơ, như boucle, boiled wool, canvas, sisals và gỗ tự nhiên. Mọi người muốn cái gì đó độc đáo, nhưng họ cũng quan tâm đến chất lượng sản phẩm, sự thân thiện với môi trường và tính bền vững” - Cheryl Eisen đến từ Interior Marketing Group.

Xu-huong-TKNT-05

6. Mây và liễu gai

"Mây và liễu gai đang hồi sinh. Nó khiến người dùng hạnh phúc khi nhớ về thời thơ ấu của mình. Những vật liệu này đã phát triển theo cách thật mới mẻ và thú vị, dù với bàn ghê hay đèn. Quả là một lựa chọn hoàn hảo để cân bằng giữa phong cách hiện đại và truyền thống" - Nicole Fuller đến từ Nicole Fuller Interiors nhận định.

Xu-huong-TKNT-06

7. Những điểm nhấn dệt may

“Đồ dệt may ở đây có phạm vi rộng và không có dấu hiệu mất đi sự phổ biến. Sau sự gia tăng các điểm nhấn mây đan, vỉ kim loại, kính nứt gãy và đồ gỗ thô ráp trên các mặt hàng nội thất ngày nay, đồ dệt may sẽ là khuôn mẫu mới. Tất nhiên, hàng dệt may sẽ rất phong phú và đầy đủ các loại vải thú vị nữa" - Liz Foster của Decorist.

Xu-huong-TKNT-07

8. Những chi tiết mang cảm hứng châu Âu

Nội thất với chi tiết mang cảm hứng châu Âu đang là xu thế. Có thể thấy ảnh hưởng của Đức và Ý trong những tay vịn đổ dốc của trường kỷ, những đường viền sắc cạnh, chân bằng kim loại. Thậm chí tôi thấy các thương hiệu nội thất truyền thống cũng đang nắm bắt xu hướng này, lần đầu tiên sử dụng các hình bóng và đặc trưng của đồ nội thất châu Âu” - Marie Flanigan đến từ Marie Flanigan Interiors.

Xu-huong-TKNT-08

9. Những cái gương hữu cơ lớn

"Thay vì nghệ thuật, một cái gương hữu cơ lớn (đường cong và hình dáng tự do) đang là vật dụng đặc trưng nổi bật có thể làm diếm nhấn nội thất, như trong phòng thay đồ hoặc phòng tắm. Chúng là những món đồ vừa đóng vai trò nghệ thuật vừa có chức năng trang trí" - Melanie Fowler từ Clos-ette.

Xu-huong-TKNT-09

10. Art decor

"Ánh sáng là thứ rất quan trọng trong bất kỳ thiết kế nào. Năm 2020, bạn có thể chứng kiến sự gia tăng trong các thiết kế ánh sáng Art Deco và hiện đại kiểu Pháp" - Highland Krasnow đến từ The Design High.

Xu-huong-TKNT-10

11. Nội thất đặc trưng nổi bật

"Trong lĩnh vực thiết kế, mọi thứ đều có chu kỳ, và hiện nay chúng ta đang chứng kiến sự hồi sinh của các xu hướng hồi thập niên 80 thế kỷ trước, như ghế sofa uốn cong và các loại nội thất bọc nệm khác. Chúng ta cũng đang chứng kiến sự tập trung vào những món đồ đặc trưng nổi bật và đồ nội thất kích thước lạ lùng, như những chiếc đèn quá khổ chẳng hạn" - Andrea Goldman

Xu-huong-TKNT-11

12. Những chi tiết truyền thống

"Là một người đánh giá cao sự pha trộn giữa các yếu tố hiện đại và cổ điển, tôi rất vui khi nhìn thấy sự hồi sinh của các xu hướng truyền thống và nhiều chi tiết phức tạp trên đồ nội thất và phụ kiện trang trí. Thật tuyệt khi thấy những gì đã cũ giờ lại mới" Liz Foster của Decorist.

Xu-huong-TKNT-12

Theo Tạp chí Gỗ & Nội thất

Cùng chuyên mục
0 bình luận, đánh giá về Những thay đổi lớn trong trang trí nội thất năm 2020

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 17 màu V Số SON mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.06709 sec| 923.703 kb