Những ưu điểm của ván dán phủ melamine so với MFC

04/08/2020

Ván dán phủ melamine và MFC (ván dăm phủ melamine) đều có bề mặt là giấy trang trí nhúng keo melamine, chính vì thế, sự khác biệt về chất lượng chủ yếu là do cốt gỗ.

Ván dán phủ melamine có độ bền cao hơn MFC

MFC (Melamine Faced Chipboard) là ván dăm được phủ bề mặt melamine hiện đang được sử dụng rất phổ biến trong ngành nội thất. Cốt ván với thành phần chủ yếu là dăm gỗ và chất kết dính, được ép dưới nhiệt độ, áp suất cao. Do đặc thù của thành phần cấu tạo mà loại vật liệu này không có độ bền, khả năng chịu lực và kháng ẩm tốt như những loại gỗ công nghiệp khác như gỗ dán hay ván OSB. Nếu như dùng trong những môi trường ẩm cao thì nên dùng loại ván chống ẩm.

ván dán phủ melamine
Ván dán phủ melamine có độ bền vượt trội

Khác hoàn toàn với dạng vật liệu nguồn dùng để sản xuất ván dăm hay ván sợi, gỗ ván dán được tạo nên từ nhiều lớp gỗ lạng mỏng với sự liên kết của keo chuyên dụng và trải qua quá trình ép nóng, ép nguội,… Với đặc điểm của nguyên liệu đầu vào và kỹ thuật sản xuất mà loại gỗ công nghiệp này được đánh giá có độ bền vượt trội hơn hẳn so với ván dăm. Bên cạnh đó còn có thể kể đến những ưu điểm như khả năng chịu lực, kháng ẩm tốt, cách âm, cách nhiệt,…

Khả năng ứng dụng đa dạng của ván dán so với MFC

Ván MFC được sử dụng chủ yếu trong nội thất như bàn, giường, tủ, vách ngăn,… Khả năng này phụ thuộc khá nhiều vào sự đa dạng của bề mặt melamine. Các thiết kế giấy trang trí vân gỗ, vân vải, vân đá, vân bê tông, màu đơn sắc,… giúp cho vật liệu có thể sử dụng cho nhiều hạng mục nội thất theo những phong cách không gian khác nhau. Tuy nhiên, do đặc điểm về khả năng chịu tải trọng và tuổi thọ nên loại ván này cũng bị hạn chế trong phạm vi nhất định.

Đối với ván dán, ngay cả khi chưa được phủ bề mặt melamine thì chúng cũng đã có nhiều ứng dụng trong xây dựng như làm cốp pha, tấm chắn công trình, tường nhà. Hay trong trong vận chuyển thì gỗ dán thường được dùng để lót container chở hàng, bao bì hàng hóa.

ván dán phủ melamine
Ván dán phủ melamine có khả năng ứng dụng đa dạng

Ván dán được phủ melamine sẽ được sử dụng làm nội thất nhiều hơn và không thua kém bất kỳ loại gỗ công nghiệp nào khác. Với những ưu điểm riêng biệt, chúng được ưa chuộng hơn cả trong sản xuất tủ, kệ, giường,…hay nhiều sản phẩm phải chịu tải trọng lớn khác. Đặc biệt, gỗ dán có thể dùng làm sàn nhà rất tốt, điều này ván dăm không thể làm được vì tần suất đi lại khiến cho sàn phải chịu lực lớn.

Nhờ những ưu thế trên mà ván dán phủ melamine ngày càng được ưa chuộng, đặc biệt tại những thị trường khó tính như Mỹ, Nhật Bản, Anh,… Để nhận báo giá và tư vấn về sản phẩm ván dán phủ melamine hay ván MFC, khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài 1900 636 668.

Quý khách có thể tham khảo thêm về ván dán phủ melamine tại: https://gominhlong.com/van-dan-phu-melamine/

Cùng chuyên mục
0 bình luận, đánh giá về Những ưu điểm của ván dán phủ melamine so với MFC

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 17 màu V Số SON mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.06907 sec| 891.648 kb