10 xu hướng vật liệu nổi bật tại Interzum Cologne 2023

16/05/2023

Cùng với sự quan tâm của toàn thế giới về “tân sinh thái” (neo-ecology), interzum 2023 cũng hướng đến những hoạt động giúp bảo tồn tài nguyên và chống biến đổi khí hậu. Sáng kiến biến sự kiện công nghiệp lớn nhất thế giới về sản xuất và thiết kế đồ nội thất trở nên bền vững hơn đã được hiện thực hóa, cùng với những xu hướng vật liệu nội thất mới nhất được cập nhật. Vậy những xu hướng đó là gì, hãy cùng chúng tôi khám phá!

Sử dụng vật liệu tái chế

Nhiều giải pháp về vật liệu tái chế và tiềm năng ứng dụng của những loại vật liệu này trong quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế tuần hoàn đã được đưa ra thảo luận, nghiên cứu và trưng bày trong các gian hàng tại triển lãm. Từ công nghệ tổ chức sự kiện, năng lượng được sử dụng đến khâu hậu cần xử lý chất thải cũng được cân nhắc để giảm thiểu tối đa những tác động đến khí hậu và môi trường.

Vân vải và vân bê tông chiếm ưu thế

Vân vải, vân bê tông cùng với những thiết kế rỉ sắt tiếp tục được phát triển và nâng cấp thành những phiên bản thật hơn, ấn tượng hơn. Trong tương lai, những thiết kế này có thể thay thế cho vân gỗ, chiếm ưu thế trong không gian sử dụng nội thất.

Thêm nhiều vật liệu bóng gương

Chất liệu bóng tạo cảm quan hiện đại, sang trọng và năng động. Tuy nhiên, nhược điểm của chất liệu này là dễ lộ những vết xước và bám vân tay. Công nghệ mới đã khắc phục những điểm yếu này và đưa ra nhiều vật liệu bóng thay thế các chất liệu truyền thống như kính hay acrylic.

Bề mặt siêu mịn mờ vẫn được ưa chuộng

Chất liệu siêu mịn mờ (matte) vẫn là một trong những đỉnh cao về bề mặt chiều lòng được nhiều khách hàng khó tính. Không bám vân tay, tạo trải nghiệm an toàn, thoải mái khi sử dụng, mặt mịn mờ sẽ tiếp tục là mục tiêu chinh phục của các nhà sản xuất trong thời gian tới.

Màu xanh là màu sắc nổi bật

Các gian hàng tại interzum năm nay có sự ưu ái đặc biệt đối với tông màu xanh. Màu xanh mới lạ mắt là sự kết hợp của xanh lá cây với tông màu xanh dương, tạo sự trong trẻo và chiều sâu thu hút thị giác, mang đến cảm giác an toàn và chữa lành.

Tạo chất liệu trên chính bề mặt cốt gỗ

Bên cạnh những hiệu ứng được thực hiện trên bề mặt melamine hay laminate, xu hướng tạo chất liệu trên chính cốt gỗ đang bắt đầu phổ biến. Các chất cảm này có chiều sâu và sự gợi tả tốt, giữ nguyên bản nét mộc mạc của vật liệu nhưng đảm nhiệm thêm chức năng trang trí độc đáo.

Sử dụng trực tiếp cốt gỗ màu

Cốt gỗ giờ đây không còn là vật liệu để “che đi” sau những lớp phủ bề mặt. Bản thân những tom gỗ trên mặt cốt cũng có thể “tạo chất” kết hợp cùng với những màu sắc qua quá trình tẩm nhuộm. Cốt gỗ màu là một phong cách mới vừa thể hiện sự thô mộc của vật liệu vừa kể những câu chuyện về màu sắc mới thú vị.

Làm đồ décor từ cốt gỗ

Ván gỗ sợi với những ứng dụng đa dạng của nó đang được các nhà thiết kế khai thác những tiềm năng mới. Đồ décor, trang trí nhà ở, đồ thủ công mỹ nghệ sử dụng gỗ sợi tuy không mới nhưng công nghệ xử lý mới sẽ tạo ra những sản phẩm trang trí đặc sắc.

Chất liệu bản địa

Chất liệu bản địa, địa phương luôn được tìm tòi và đưa vào trong các thiết kế mới. Khai thác vật liệu bản địa là hướng khai thác mang tính văn hóa và tính bền vững trong thời đại công nghệ số lên ngôi.

Dùng lam gỗ làm vật liệu ốp tường trang trí

Xu hướng sử dụng lam gỗ để ốp tường và trang trí đang được chú ý trong thời điểm này. Là một sự gợi nhắc về gỗ, tạo hiệu ứng ánh sáng và cho cảm nhận tốt, rất nhiều thiết kế và hình thái lam gỗ mới đang được đầu tư nghiên cứu và giới thiệu ra thị trường.

Cùng chuyên mục
0 bình luận, đánh giá về 10 xu hướng vật liệu nổi bật tại Interzum Cologne 2023

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 17 màu V Số SON mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.09508 sec| 912.922 kb