“Nới rộng không gian” cho căn hộ nhỏ bằng màu sắc

20/07/2018
Đối với những căn hộ nhỏ hẹp thì sử dụng màu sắc để tạo cảm giác rộng rãi là cách lựa chọn thông minh và đơn giản nhất. Nó giúp chúng ta thoát khỏi sự ngột ngạt, bí bách và thêm yêu không gian của mình.

Lựa chọn màu sơn tường và nội thất

Màu sơn tường và màu sắc của các đồ nội thất là hai yếu tố liên quan mật thiết với nhau. Đối với căn hộ có diện tích nhỏ thì sơn tường màu sáng như màu trắng, màu be, màu kem chính là những lựa chọn giúp không gian rộng rãi một cách hiệu quả.

Đối với màu sơn là trắng hay be, chúng ta nên lựa chọn nội thất tông ấm như nâu nhạt, màu vàng nâu... Nội thất màu vàng đậm trên 4, 5 tông so với màu tường sẽ tạo nên điểm nhấn ấn tượng. Ngược lại, tường màu đậm thì sử dụng nội thất với gam màu sáng sẽ giúp căn phòng nhỏ thêm rộng, cá tính và tinh tế hơn.

Màu đậm tạo cho không gian hẹp có chiều sâu và nổi bật hơn nhưng bạn sẽ cảm giác nó khá nhỏ.Vì thế, giải pháp hoàn hảo nhất là phối hơp các màu trung lập, nội thất và phụ kiện tông màu sáng. Những hoạ tiết chìm, mờ thay cho dạng to bản cũng là một lựa chọn thông minh cho căn nhà của bạn.

Chọn màu sắc trần nhà và sàn nhà

Đối với những căn nhà nhỏ, màu sắc của sàn và trần nhà nên cùng tông màu với màu của tường. Với lựa chọn này, căn nhà  nhỏ hẹp sẽ tạo được sự kết nối liền mạch trong không gian, tạo cảm giác thống nhất, không ranh giới, điều đó giúp căn phòng như rộng hơn, có chiều sâu hơn.

Để căn nhà thoáng và sáng hơn, nên lựa chọn trần nhà màu trắng hoặc màu be. Tông màu này cũng dễ phối màu cho tường và nội thất, tạo nên vẻ đẹp ấn tượng và thoải mái nhất cho không gian nhỏ. Cùng với đó, việc kết hợp với sàn nhà cũng là yếu tố quan trọng, không thể lựa chọn tuỳ tiện. Chúng ta nên ưu tiên lựa chọn sàn nhà với gam trung tính, tươi sáng để không gian thêm rộng hơn.

Sàn gỗ tông vàng nhạt, nâu nhạt hay sàn gạch màu trắng sữa, ngà, màu ghi nhạt... là những lựa chọn tối ưu, dễ áp dụng cho bất kỳ không gian nhỏ nào. Nếu như tường, trần và sàn nhà có tông màu sáng, trung tính, thì nội thất nên là một gam đậm hơn và có sức cuốn hút tạo điểm nhấn.

Thêm cây xanh và lựa chọn phụ kiện cho ngôi nhà

Dù ngôi nhà nhỏ đến đâu, chủ nhân cũng đặt thêm những chậu cây cảnh hay những giỏ hoa nhiều màu sắc cho không gian tràn đầy sức sống. Bạn nên bố trí cây xanh ở bàn hay kệ phòng khách, gần bếp ăn hay cạnh cửa sổ... Gần gũi với thiên nhiên cũng giúp bạn thấy thoải mái, nhẹ nhàng và yêu đời hơn.

Phụ kiện trang trí trong những ngôi nhà nhỏ không nên quá nhiều và nên dùng màu sắc hợp tông để tránh rối mắt và chật chội. Theo kinh nghiệm, căn nhà diện tích nhỏ, chúng ta chỉ nên dùng khoảng 3 màu, bao gồm 2 màu trung tính và 1 màu nóng để tạo điểm nhấn cho không gian.

Cùng chuyên mục
0 bình luận, đánh giá về “Nới rộng không gian” cho căn hộ nhỏ bằng màu sắc

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 17 màu V Số SON mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.06829 sec| 891.555 kb