Nồng độ phát thải formaldehyde của ván E1, E0 theo phương pháp bình hút ẩm

27/06/2020
Có nhiều phương pháp đo nồng độ phát thải formaldehyde từ ván gỗ công nghiệp. Trong đó bình hút ẩm là phương pháp đơn giản, chỉ cần mẫu kích thước nhỏ và mang lại độ chính xác cao.

Phương pháp bình hút ẩm có các phiên bản khác nhau ở Nhật, Mỹ và Australia. Trong phương pháp đo của Nhật Bản, các tấm mẫu được đặt trong một chiếc bình hút ẩm, bên dưới đặt một bình thủy tinh chứa 300ml nước; phương pháp của Mỹ sử dụng một chiếc đĩa cạn chứa 25ml nước để hấp thu formaldehyde được phát thải. Hàm lượng ẩm và độ dày ván có thể ảnh hưởng đến các giá trị đo. Số lượng mẫu sử dụng trong phương pháp sẽ tùy theo độ dày của các tấm ván. Với độ dày từ 0-16mm thì cần 8 mẫu ván, 18-22mm cần 7 mẫu và 24-38mm cần 6 mẫu ván. Đối với phương pháp đo của Nhật, nhiệt độ yêu cầu trong phòng thí nghiệm là 20 độ C còn phương pháp đo của Mỹ yêu cầu 24 độ C. Hàm lượng formaldehyde phát thải được biểu thị dưới đơn vị mg/l.

Sự khác nhau giữa phương pháp của Nhật và Mỹ còn nằm ở thời gian thí nghiệm: 2 giờ đối với phương pháp của Mỹ, 24 giờ trong phương pháp của Nhật; kích thước mẫu: 127mm x 70mm trong phương pháp của Mỹ và miếng mẫu 150mm x 50mm trong phương pháp của Nhật. Mẫu được bọc màng quanh cạnh và phải đặt ở điều kiện tiêu chuẩn về nhiệt độ, độ ẩm 1 tuần trước khi làm thí nghiệm.

Trong hình dưới đây là phương pháp đo nồng độ phát thải formaldehyde của Mỹ, phòng thí nghiệm sẽ tiến hành đo cùng lúc với 3 bình hút ẩm, 2 bình có mẫu gỗ và 1 bình mẫu trắng (chỉ có nước cất). Sau 2 giờ, kết quả đo sẽ là con số trung bình của 3 bình trên. Ván đạt tiêu chuẩn E1 (tương đương F**) có nồng độ ≤1.5 mg/l, ván E0 (tương đương F***)  đạt ≤0.5 mg/l.

Sự phát thải formaldehyde là một trong những chỉ tiêu rất quan trọng và ngày càng được quan tâm trong sử dụng ván gỗ công nghiệp an toàn. Hiện tại, thị trường Việt Nam vẫn chủ yếu sử dụng ván E2 nhưng Gỗ Minh Long đã và đang chuyển đổi, hướng tới việc cung cấp hoàn toàn các sản phẩm ván đạt tiêu chuẩn E1 để bảo vệ tốt hơn sức khỏe cho người tiêu dùng cũng như môi trường. Đây cũng là bước đi thể hiện tính trách nhiệm và bắt kịp xu hướng toàn cầu: Không chỉ mang tới những bề mặt thời trang - đẹp tự nhiên và đẹp lạ, Gỗ Minh Long còn cung cấp những loại cốt ván dẫn đầu về chất lượng trên thị trường.

Cùng chuyên mục
0 bình luận, đánh giá về Nồng độ phát thải formaldehyde của ván E1, E0 theo phương pháp bình hút ẩm

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 17 màu V Số SON mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.07976 sec| 888.164 kb