Phát huy bản sắc truyền thống trong nội thất Việt

28/04/2021
Tọa đàm Nội thất truyền thống Việt Nam là một sự kiện đặc biệt vừa diễn ra tại showroom Gỗ Minh Long - Minh Long Material Gallery thu hút được đông đảo khách mời và giới chuyên môn bởi sự tham gia của những diễn giả là các chuyên gia hàng đầu trong ngành kiến trúc, nội thất.

Những quan điểm về tính truyền thống của nội thất

Thế giới phẳng mang đến cho chúng ta cơ hội đón nhận những luồng “di cư văn hóa” tự do và cởi mở. Chính vì thế mà nhiều năm trở lại đây, các phong cách nội thất hiện đại, đặc biệt là phong cách xuất phát từ nền văn minh phương Tây như Bắc Âu, Tân cổ điển, Vintage, Công nghiệp,… ngày càng trở nên phổ biến và có vị trí nhất định trong tư duy nội thất cũng như không gian của người Việt. Chính trong thời kỳ hội nhập nhanh và toàn diện này, tính truyền thống là vấn đề cần được lưu tâm. Bản sắc tạo nên phong cách dân tộc trong nội thất hiện nay vẫn chưa thực sự lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, tuy nhiên, chủ đề này từ lâu vẫn luôn được giới chuyên môn quan tâm. Hiểu được tầm quan trọng của tinh thần truyền thống trong thiết kế ngày nay, Chi hội Kiến trúc Nội thất - Hội KTS Việt Nam đã kết hợp cùng Gỗ Minh Long tổ chức tọa đàm với chủ đề: Nội thất truyền thống Việt Nam.

Toàn cảnh Toạ đàm với các diễn giả hàng đầu trong lĩnh vực kiến trúc, nội thất

Tại tọa đàm “Nội thất truyền thống Việt Nam”, thông qua tham luận của mình, Nhà nghiên cứu và phê bình văn hóa nghệ thuật - Họa sỹ Phan Cẩm Thượng đem đến một cái nhìn sâu sắc và đầy màu sắc trải nghiệm về nét đẹp dân tộc trong nội thất qua những không gian và thời gian khác nhau. Họa sỹ nhấn mạnh: “Thiết kế gắn liền với công năng. Tôi nghĩ rằng, thiết kế hiện đại cần đặt vấn đề tác động đến sức khỏe, môi trường lên hàng đầu. Mỗi thời kỳ, tiêu chí xã hội dành cho thiết kế cũng khác nhau. Cũng bởi vậy, những yếu tố truyền thống trong ứng dụng ngày nay cần có sự chọn lọc. Người Thụy Điển nói: Truyền thống là thay đổi. Chúng ta không nên cứng nhắc trong áp dụng đối với đời sống ngày nay”.

Họa sỹ Phan Cẩm Thượng với những chia sẻ về nội thất truyền thống đầy giá trị và nhân văn

Cùng với họa sỹ Phan Cẩm Thượng, các diễn giả: PGS. TS. KTS Vũ Hồng Cương - Chủ tịch Chi hội Kiến trúc Nội thất - Trưởng khoa Nội thất & MTCN Đại học Kiến Trúc Hà Nội, ông Nguyễn Minh Cương - Tổng giám đốc công ty TNHH Minh Long, ông Attila Dragomer - Đại diện nhãn hàng Laminate Egger đã có những bàn luận và chia sẻ xung quanh sự ảnh hưởng của các luồng văn hóa - kiến trúc quốc tế đến kiến trúc - nội thất Việt Nam, tính truyền thống trong giáo dục ngành nội thất,… Đặc biệt, đại diện hai doanh nghiệp vật liệu hàng đầu đều bày tỏ rõ quan điểm của mình trong định hướng phát triển sản phẩm mới song song với giữ gìn, tôn trọng truyền thống và sáng tạo trên nền bản sắc độc đáo.

 

Các diễn giả đem lại cho khách mời những thông tin giá trị tại Toạ đàm

Là một doanh nghiệp dẫn đầu và thành công với con đường thời trang cho nội thất, luôn cập nhật xu hướng mới nhất trên thế giới nhưng với Gỗ Minh Long, tính truyền thống vẫn luôn là cốt lõi, tạo nên những giá trị vượt thời gian. Mỗi thiết kế từ studio châu Âu về Việt Nam đều được Ban Phát triển sản phẩm nghiên cứu kỹ lưỡng và điều chỉnh cho phù hợp với những sắc thái của văn hóa bản địa, tâm hồn và trí tuệ người Việt rồi mới đưa ra quyết định lựa chọn cuối cùng.

Ông Nguyễn Minh Cương – TGĐ Gỗ Minh Long chia sẻ tại Toạ đàm

Chi hội Kiến trúc nội thất và không gian mới dành cho giới nội thất

Chi hội Kiến trúc nội thất thuộc Hội Kiến trúc sư Việt Nam là một cộng đồng bao gồm những đối tác của ngành thiết kế nội thất: Nhà thiết kế, doanh nghiệp thiết kế và thi công, nhà cung cấp,… Chi hội hiện đã và đang tạo được một nền tảng hỗ trợ mang tính mạng lưới và phát triển với mục tiêu góp phần xây dựng nền kiến trúc Việt Nam hiện đại, có bản sắc, hình thành phong cách nội thất Việt Nam đương đại.

Đại diện các vị khách tham dự thuộc Chi hội Kiến trúc Nội thất giao lưu tại sự kiện

Với tư cách Chủ tịch Chi hội Kiến trúc nội thất, PGS. TS. KTS Vũ Hồng Cương khẳng định: “Trong Chi hội và cũng như ở lĩnh vực đào tạo, chúng tôi vẫn luôn đau đáu về hội nhập và truyền thống, về mong muốn Việt Nam có một phong cách nội thất đặc trưng để sánh vai với các nước trong khu vực và trên thế giới. Để đạt được mục tiêu đó, cần phải tìm về chiều sâu dân tộc và không có nhiều người làm được điều này. Chúng ta rất cần có tâm huyết của những nhà nghiên cứu với chuyên môn vững vàng cùng kinh nghiệm sâu rộng”.

Chủ tịch Chi hội Kiến trúc nội thất, Trưởng khoa Nội thất và MTCN Đại học Kiến trúc - PGS. TS. KTS Vũ Hồng Cương đem đến những thông tin giá trị tại Toạ đàm

Có thể thấy, chủ đề tọa đàm “Nội thất truyền thống Việt Nam” mang đến một nguồn tư liệu hữu ích, có tính thực tế và rất sát với định hướng phát triển của Chi hội Kiến trúc nội thất. Đặc biệt, được tổ chức tại showroom Gỗ Minh Long, chương trình giúp các vị khách tham dự đồng thời có thêm những trải nghiệm về không gian vật liệu và cập nhật xu hướng mới nhất nhằm ứng dụng một cách hiệu quả trong sáng tạo và thiết kế nội thất. Điều đó cũng chứng tỏ, các thế hệ KTS vẫn luôn tâm huyết với truyền thống dân tộc, nỗ lực gìn giữ và đổi mới để đem những tinh hoa quốc gia vươn xa hơn nữa, trở thành nguồn cảm hứng của những phong cách mang tính toàn cầu hóa.

Các diễn giả trong đó có đại diện doanh nghiệp Gỗ Minh Long nhận hoa cảm ơn từ Ban tổ chức

Showroom Gỗ Minh Long - Minh Long Material Gallery là một không gian đa chức năng; không chỉ là nơi trưng bày, giới thiệu đầy đủ và cập nhật những sản phẩm mới nhất của Gỗ Minh Long mà còn là địa điểm gặp gỡ, trao đổi của giới chuyên môn, cộng đồng hoạt động trong ngành kiến trúc, nội thất. Trong thời gian tới, Showroom sẽ tiếp tục là nơi tổ chức và tài trợ không gian cho nhiều sự kiện với những chủ điểm đa dạng, hữu ích.

Cùng chuyên mục
0 bình luận, đánh giá về Phát huy bản sắc truyền thống trong nội thất Việt

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 11 màu V Số mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.08111 sec| 911.57 kb