R&D: CHUYÊN SÂU TẠO NÊN SỰ KHÁC BIỆT

26/12/2023

Đằng sau những bề mặt giàu chất cảm, cổ vũ cho sự tự do biểu hiện của “cái tôi”, giúp mỗi người dùng được “là chính mình” trong không gian của mình…, đó là rất nhiều chất xám, thời gian, sự nghiêm túc và cảm hứng sáng tạo trong công tác R&D – vốn được coi “quan trọng như hơi thở” của Gỗ Minh Long.


R&D (Research & Development - Nghiên cứu & phát triển sản phẩm) là công việc tạo ra những vẻ đẹp mới lạ dựa trên cơ sở công nghệ và những bí quyết sản xuất. Tính thẩm mỹ là một yêu cầu then chốt đòi hỏi R&D phải chinh phục được, và phải liên tục chinh phục những nấc thang ngày càng cao. Một BST đưa ra thị trường không những cần “đẹp”, mà còn cần “mới” – tức là bắt kịp những xu hướng chuyển dịch chung trên thế giới, và cần “lạ”. “Lạ” ở đây là những chất cảm mà nó khơi gợi không thể đi theo lối mòn, không thể đơn điệu, tẻ nhạt hay dễ đoán; mà phải bất ngờ, thú vị, đa dạng hóa để bất cứ ai, bất cứ cá tính nào cũng có thể tìm được chất liệu vừa vặn dành cho bản dạng của mình, để có thể “là chính mình” trong không gian được xây dựng từ chất liệu đó.Để sáng tạo ra cái đẹp, đòi hỏi R&D phải nhạy cảm với những biến chuyển mới, những xu hướng mới trên toàn cầu. Đó là điều mà Gỗ Minh Long đã luôn theo đuổi khi liên tục đưa ra những BST khác biệt, khó sao chép, không giống các sản phẩm hiện có trên thị trường và thậm chí cũng không lặp lại concept của những BST cũ. V Số - vốn được coi như “DNA” của Gỗ Minh Long – ra đời năm 2019, cho đến nay vẫn chứng tỏ sức hút khó cưỡng của một bề mặt với chất cảm chân thực như gỗ tự nhiên, song sáng tạo và bền vững hơn.


Ngoài việc đón đầu xu hướng, công tác R&D của Gỗ Minh Long cũng chú trọng hướng đi bản địa hóa. Làm sao cho sản phẩm có thể truyền tải những giá trị văn hóa Việt trong đời sống hiện đại; làm sao để góp một phần bé nhỏ kiến tạo bản sắc riêng cho nội thất Việt Nam, để mỗi người dùng được hân hoan sống trong không gian xây dựng từ những chất liệu văn hóa vốn thân thuộc với gia đình mình, địa phương mình, dân tộc mình; định hình rõ nét “mình là ai” trong thời đại của công nghệ số và thế giới phẳng… “Bài toán” đặt ra cho công tác R&D vốn đòi hỏi nhiều thời gian và công sức, nay cũng đã có lời giải trong BST #V_Số_Son – tiếp nối “DNA” của Gỗ Minh Long theo một hướng đi vẫn thời trang, mới mẻ; song tiệm cận hơn với tinh thần dân tộc.


Để đạt được những “dấu Son” đó, R&D không thể thiếu vắng sự trợ giúp từ công nghệ. Nhờ việc làm chủ những công nghệ hiện đại và sở hữu những bí quyết trong sản xuất, từ năm 2017, Gỗ Minh Long đã “phù phép” những thiết kế melamine mang “phong thái” của laminate (HPL). Sau đó, cũng chính công nghệ và những bí quyết sản xuất đã mang Melamine siêu bóng SGP đến thị trường. Năm 2019 cho ra đời V Số - cho đến hiện tại vẫn là BST mang giá trị kỹ thuật cao và rất khó để sao chép. Năm 2022, những hình vân Décor được thể hiện sống động nhờ công nghệ Digital printing. Năm 2023, gỗ Mộc với 09 gam màu hữu cơ lần đầu tiên xuất hiện tại thị trường Việt Nam.


Kiên định với định hướng “Thời trang cho nội thất”, ông Nguyễn Minh Cương – TGĐ Gỗ Minh Long khẳng định muốn tạo ra những sản phẩm đẹp và khác biệt thì công tác R&D không thể hời hợt, nửa chừng. Nghiên cứu và phát triển sản phẩm bằng việc đi từ gốc chính là câu trả lời thuyết phục cho sức sống lâu bền của mỗi mã màu mà Gỗ Minh Long đem đến. Để trở thành một nhà thiết kế “thời trang cho nội thất”, cần kết hợp sự nhạy cảm, tinh tế của người làm sáng tạo với trí tuệ, tinh thần tìm tòi và cải tiến không ngừng nghỉ của nhà kỹ thuật. Sáng tạo dựa trên sự giúp đỡ của công nghệ, mang tinh thần Việt Nam sóng đôi hài hòa cùng những xu hướng mới lạ trên thế giới, đó là “công thức” tạo nên những sản phẩm mà chỉ cần nhìn là biết “made in Minh Long”.

Cùng chuyên mục
0 bình luận, đánh giá về R&D: CHUYÊN SÂU TẠO NÊN SỰ KHÁC BIỆT

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 17 màu V Số SON mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.06676 sec| 896.156 kb