Bên cạnh chất lượng thì giá gỗ MDF là vấn đề mà khách hàng rất quan tâm khi lựa chọn sản phẩm này. Vậy, dòng ván chống ẩm và ván thường có sự khác nhau như thế nào?

1. Giá gỗ MDF chống ẩm cao hơn MDF thường

Giá gỗ MDF là vấn đề hiện được rất nhiều khách hàng quan tâm trong những năm gần đây bởi nhu cầu về dòng sản phẩm này ngày càng lớn. Ván MDF hiện tại có hai loại được lựa chọn ứng dụng phổ biến hơn cả đó là ván thường và ván chống ẩm.

Giá gỗ MDF
Giá gỗ MDF

Ván MDF chống ẩm có khả năng chống thấm nước nổi trội hơn hẳn so với MDF thường. Chính vì thế, nó được ứng dụng trong nhiều sản phẩm nội thất như tủ giày, tủ bếp, vách nhà tắm…và nhiều sản phẩm sử dụng trong không gian dễ ẩm mốc. Với tính năng ưu việt trên, giá gỗ ép MDF chống ẩm luôn có cao hơn những loại thông thường. Loại thông thường thì sẽ có khả năng chịu nước kém hơn.

MDF chống ẩm và MDF thường có thể dễ dàng được phân biệt bằng màu sắc. Dấu hiệu nhận biết ván chống ẩm là nó có màu xanh đặc trưng. Tuy nhiên, đây không phải là thành phần tạo nên khả năng chống ẩm mà chỉ là màu sắc ký hiệu, mang tính chỉ thị. Màu xanh đậm nhạt giữa các tấm ván có thể khác nhau do quá trình sản xuất và thời gian bảo quản. Nhiều khách hàng hiểu lầm màu xanh là của thành phần chống ẩm, nhưng thực tế thì không phải vậy.

2. Giá gỗ MDF giúp bạn tiết kiệm chi phí

So với gỗ tự nhiên và một số loại ván gỗ công nghiệp khác như HDF, gỗ dán, ghép thanh…thì gỗ MDF giá thành rẻ hơn. Chính vì thế, đối với những công trình nội thất không đòi hỏi quá cao thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn loại ván này để ứng dụng cho các sản phẩm.

Tấm MDF - Minh Long
Tấm MDF – Minh Long

Ván MDF nói chung không bị cong vênh, co ngót và mối mọt như gỗ tự nhiên, chính vì thế mà người sử dụng cũng sẽ tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng, sửa chữa thay mới. Tuy nhiên, tuổi thọ của các sản phẩm làm từ loại gỗ này cũng phụ thuộc rất lớn vào chức năng, không gian và cách sử dụng.

Giá gỗ MDF cũng như chất lượng thành phẩm tại Minh Long luôn tốt nhất thị trường. Bạn hãy liên hệ ngay tới tổng đài 1900 636 668 để nhận bảng giá gỗ MDF mới nhất.

15/05/2018 Câu hỏi thường gặp 1474 Views