15/05/2018 Câu hỏi thường gặp 2288 Views

Gỗ MDF phủ melamine và laminates có những đặc điểm rất khác biệt để phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng.

1. Gỗ MDF phủ melamine có giá thành rẻ hơn

gỗ MDF phủ melamine hay laminates đều có giá rẻ hơn vì nguồn nguyên liệu giá rẻ, chi phí nhân công thấp hơn, sản lượng lớn, dễ dàng thi công. Chính vì những ưu điểm trên, gỗ công nghiệp nói chung và MDF nói riêng đã giải quyết được bài toán khó về sự khan hiếm gỗ tự nhiên, diện tích rừng thu hẹp, biến đổi khí hậu, kinh tế khó khăn khu vực miền núi…

 

Gỗ MDF phủ melamine
Gỗ MDF phủ melamine

Hiện nay, gỗ MDF phủ melamine và laminates đang được ứng dụng rộng rãi bởi chất lượng ổn định và giá thành hợp lý. Nhìn chung, tấm vật liệu như MFC phủ melamine hay MDF phủ melamine có giá thấp hơn so với laminates, rất thích hợp với những công trình, sản phẩm giá rẻ, và mọi đối tượng khách hàng.

2. Gỗ MDF phủ melamine còn nhiều hạn chế so với laminates

Gỗ MDF phủ melamine cũng có màu sắc phong phú như laminates, tuy nhiên, về chất lượng thì nó vẫn còn tồn tại một số hạn chế hơn. Có thể thấy, nhược điểm lớn nhất của bề mặt melamine đó là dễ bị trầy xước, khả năng chịu lực, chịu mài mòn kém.

Trong thi công, melamine cũng không thể tạo dáng cong, uốn lượn được, ngược lại, dòng laminates postforming lại có thể dễ dàng làm được những điều trên. Và cũng chính bởi những ưu điểm nổi trội hơn nên ván MDF phủ laminates có giá thành cao hơn. Tuy nhiên, với những sản phẩm không đòi hỏi quá khắt khe thì giá gỗ MDF phủ melamine sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn.

Năm 2018, Gỗ Minh Long tiếp tục phát triển thêm 10 màu melamine mới. Sự trẻ trung, hiện đại, đậm chất Hàn Quốc sẽ mang đến cho không gian của bạn hơi thở mới mẻ cùng những xúc cảm chân thật nhất. Mỗi thiết kế là một câu chuyện nhỏ từ thiên nhiên hào phóng, đưa bạn trở về với chính mình thuở ban sơ. Mọi khuyết điểm về tính thẩm mỹ của gỗ công nghiệp sẽ được thay thế vởi vẻ đẹp mộc mạc, ấm áp rất tự nhiên.