Nhờ có bề mặt melamine, ngày nay chúng ta có thể sáng tạo ra những thiết kế với cùng một mức giá nhưng đa dạng về chất liệu và phong cách.

Đây cũng là vật liệu thay thế quan trọng, chiếm đến 50% nguyên liệu sản xuất nội thất. Với sự thay thế của tấm vật liệu gỗ công nghiệp phủ giấy trang trí nhúng keo melamine, rừng tự nhiên không còn bị khai thác cạn kiệt, vân vải trang trí cũng dễ dàng được làm sạch, bề mặt kim loại không còn sắc nhọn và nặng nữa, đá cũng không quá lạnh và quá cứng, bạn cũng không cần phải dè chừng chó mèo cào xước những bề mặt da… Chúng ta hoàn toàn được tự do lựa chọn những vật liệu mà mình ưa thích để trang trí không gian.

Sản phẩm nội thất làm từ gỗ công nghiệp phủ bề mặt melamine ML 9018 của Gỗ Minh Long

Để so sánh gỗ tự nhiên và tấm vật liệu phủ melamine, chúng tôi đưa ra 3 tiêu chí:

  1. Tính kinh tế

Một bộ bàn ghế làm từ gỗ tự nhiên là rất đắt đỏ vì nó được chế tác từ loại cây gỗ quý. Đương nhiên, bộ bàn ghế sẽ bền đẹp và có cấu trúc vô cùng vững chãi. Tuy nhiên, trong thời đại công nghiệp hóa, mọi người đều mong muốn tìm kiếm trải nghiệm tươi mới và không thể mãi mãi sử dụng một thứ đồ vật một cách nhàm chán. Và đồ nội thất phủ melamine lại có ưu điểm đó. Chúng thời trang, hiện đại và dễ thay đổi. Những đồ này được làm từ dăm gỗ nên tránh được việc khai thác gỗ từ rừng tự nhiên và được bán ra với một giá rất phải chăng. Vì vậy, sản phẩm này được nhiều gia đình ưa dùng nên nó ngày càng chiếm một thị phần lớn.

  1. Dễ sử dụng

Đồ nội thất làm từ gỗ tự nhiên cần khâu chế tác vô cùng tinh xảo và kỹ lưỡng. Chúng cần được sử dụng và vệ sinh cẩn thận, tránh xa nguồn gây cháy, môi trường ẩm hay những tác nhân gây trầy xước. Với bề mặt melamine, thời gian sản xuất là vô cùng nhanh chóng, công lắp đặt thuận tiện, bạn thậm chí còn có thể lắp đặt chúng tại nhà, giống như IKEA. Đây cũng là chất liệu dễ bảo quản, có khả năng kháng ẩm, kháng cháy và chống trầy xước tốt.

  1. Đa dạng

Đối với gỗ tự nhiên, bạn chỉ có hai sự lựa chọn là sử dụng chính vân gỗ đấy hoặc sơn màu, sơn mài lên bề mặt. Nhưng với melamine thì hoàn toàn khác!

Bạn có rất nhiều sự lựa chọn, từ bề mặt gỗ sồi, gỗ óc chó, gỗ tần bì,… đến họa tiết đá, vải, bề mặt bê tông cùng nhiều hiệu ứng khác nhau: mịn; siêu bóng; chống bám vân tay; hiệu ứng vân gỗ đồng bộ… để các khách hàng lựa chọn.

Bề mặt trang trí melamine thực sự đã mở ra một con đường mới cho tư duy nội thất hiện đại. Ứng dụng phù hợp với nhiều phong cách, trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau, vật liệu thân thiện với môi trường này chắc chắn sẽ còn nhận được sự ủng hộ lựa chọn của nhiều khách hàng từ các thị trường mới trong thời gian sắp tới.

 

 

05/11/2019 Tin ngành gỗ 551 Views