Tác dụng vượt trội của keo PUR nhập khẩu từ Đức

02/06/2018

Keo PUR là gì? Ảnh hưởng của keo PUR lên sản phẩm nội thất công nghiệp

Keo PUR (Polyurethane) là vật liệu tổng hợp cấu thành từ nhiều thành phần hữu cơ liên kết bằng urethane.

Một sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp tốt bên cạnh nguyên liệu gỗ và phụ kiện còn phụ thuộc nhiều vào yếu tố keo sử dụng trong quá trình ép phủ bề mặt tấm vật liệu.

Keo PUR có khả năng bám dính chắc, tạo độ bền và tránh tình trạng bong tróc bề mặt nên ngày càng được ưa chuộng sử dụng trong sản xuất nguyên liệu gỗ nội thất.

Một sản phẩm nội thất được làm từ cốt gỗ chống ẩm nhập khẩu đạt tiêu chuẩn với hệ thống phụ kiện hiện đại cũng chưa chắc được đảm bảo chất lượng nếu không xét đến yếu tố keo – bao gồm cả keo tráng phủ bề mặt tấm vật liệu và keo dán cạnh.

Ván gỗ công nghiệp phục vụ sản xuất đồ nội thất thường có đặc tính hút ẩm trong không khí do vậy dễ dẫn đến tình trạng trương nở, bong tróc gây mất thẩm mỹ và giảm độ bền của sản phẩm một cách rõ rệt. Vì vậy keo dán là yếu tố rất quan trọng quyết định đến chất lượng sản phẩm.

Trên thị trường hiện nay phổ biến với các loại keo thông thường như keo EVA hay PVAc. Tuy vậy, những loại keo này còn nhiều hạn chế trong khả năng bám dính, đặc biệt là trong môi trường ẩm dẫn đến tình trạng phồng rộp bề mặt hay cạnh tiếp xúc bị ẩm ướt, đặc biệt là trong khu vực bếp do đây là môi trường có độ ẩm cao.

Đặc tính nổi trội của keo PUR

Trong khi đó, keo PUR lại có khả năng khắc phục được những nhược điểm trên bằng những đặc tính:

- Keo PUR không cần gia bằng áp lực nhiệt cao với lực ép lớn, thích hợp sản xuất các sản phẩm không chịu được nhiệt độ cao như tấm gỗ nhựa, màng PVC, Vinyl, Acrylic.

- Keo có khả năng dán nhanh, bám dính chắc, đảm bảo độ bền cho sản phẩm. Loại keo này thích hợp với dây chuyền tráng phủ bề mặt liên tục với tốc độ cao.

- Keo được sử dụng linh hoạt trong môi trường ẩm hoặc môi trường nóng. Sản phẩm sau khi dán keo có khả năng chịu tác dụng nhiệt, lý tưởng với các vật liệu cứng.

- Bên cạnh tác dụng vật lý, keo PUR còn có tác dụng hóa học với bề mặt vật liệu. Hai chu trình tương tác này có tác dụng tăng khả năng chống ẩm và chống cháy cho tấm vật liệu so với các loại keo ép gỗ thông thường.

- Loại keo này thường được ứng dụng với các vật liệu trong môi trường ẩm như gia công tàu biển, nội thất nhà vệ sinh, phòng tắm, nhà bếp hay trang trí ngoài trời... đặc biệt thích hợp với các nước có điều kiện khí hậu nồm ẩm như Việt Nam.

- Keo PUR cũng đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cho sản phẩm do keo ở dạng trong nên không tạo viền, đảm bảo tính liên tục trên bề mặt vật liệu.

Việc gia công sử dụng keo PUR không giống các loại keo truyền thống mà cần dây chuyền chuyên dụng ép phủ bề mặt dưới sức ép của ba trục lăn. Dây chuyền hiện đại này đòi hỏi sự đầu tư vận hành chuyên nghiệp và chất lượng keo ổn định để sản xuất những tấm ván đạt chất lượng tốt.

Jowat, Kleiberit và Henkel là ba thương hiệu keo uy tín nhất trên thị trường từ CHLB Đức. Hiện tại, Gỗ Minh Long đang sở hữu dây chuyền phủ bề mặt bằng keo PUR công nghệ Đức. Keo PUR cũng được nhập khẩu trực tiếp từ CHLB Đức nên đảm bảo chất lượng, đã được kiểm chứng bởi nhiều đối tác uy tín của Minh Long trên thị trường.

Dây chuyền phủ bề mặt bằng keo PUR dán được tất cả các bề mặt giấy, màng PVC, Acrylic, HPL, nhôm ở dạng tờ hoặc cuộn trên cốt ván MDF, ván dăm, ván dán... đảm bảo độ bám dính tốt, cho hiệu quả thẩm mỹ và chất lượng sử dụng hoàn hảo.

Trong thời gian từ 1/5/2018 – 31/7/2018, Gỗ Minh Long đang mở chương trình giảm 30% giá gia công tấm vật liệu phủ keo PUR cho tất cả các đơn hàng mua cốt ván và tấm phủ bề mặt tại Minh Long với mọi số lượng.

Để nhận được ưu đãi lớn nhất trong năm này, hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 636 668 hoặc inbox cho chúng tôi trên fanpage https://www.facebook.com/gominhlong.vn/ ngay hôm nay.

Một số hình ảnh dây chuyền tráng phủ bề mặt sử dụng keo PUR:

Cùng chuyên mục
0 bình luận, đánh giá về Tác dụng vượt trội của keo PUR nhập khẩu từ Đức

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 17 màu V Số SON mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.06967 sec| 903.773 kb