Talk show Chất cảm trong vật liệu nội thất

27/03/2021

Chất cảm trong vật liệu nội thất là chủ đề talk show do Gỗ Minh Long kết hợp cùng khoa Nội thất & Mỹ thuật Công nghiệp - trường Đại học Kiến Trúc tổ chức ngày 26/3 vừa qua. Chương trình đã mang đến cho các em sinh viên nguồn kiến thức mới mẻ và thú vị từ những chia sẻ của doanh nghiệp cũng như giảng viên trong trường.

Chất cảm trong vật liệu nội thất – chủ đề hấp dẫn dành cho sinh viên

Lần đầu tiên, “Chất cảm trong vật liệu nội thất” trở thành chủ đề tọa đàm tại trường Đại học Kiến Trúc với sự tham gia chia sẻ và thảo luận của ông Nguyễn Minh Cương – Tổng giám đốc Gỗ Minh Long và TS. KTS. Thiều Minh Tuấn – Phó trưởng ngành Thiết kế nội thất – Đại học Kiến trúc Hà Nội. Talk show tập trung làm sáng tỏ khái niệm thời trang cho nội thất, tính thời trang thể hiện trong vật liệu và những ví dụ sinh động từ các sản phẩm của Minh Long.

Chất cảm trong vật liệu nội thất do Gỗ Minh Long kết hợp cùng Đại học Kiến trúc tổ chức

Thời trang nội thất là con đường mà Gỗ Minh Long đã kiên định hướng tới trong suốt hành trình 13 năm qua. Mỗi sản phẩm được ra đời đều là tâm huyết từ sự nghiên cứu nghiêm túc, bài bản dựa trên xu hướng toàn cầu; của những chuyến đi tới công viên thiết kế giữa lòng châu Âu; hợp tác với các chuyên gia hàng đầu trên thế giới,… Đó chính là lý do mà từng thiết kế bề mặt đều mang tiếng nói của thời đại với sức sống tươi mới và bền bỉ. Đây cũng là câu chuyện và thông điệp mà đại diện Gỗ Minh Long đã chia sẻ, truyền cảm hứng tới các em sinh viên khoa Nội thất & Mỹ thuật Công nghiệp.

Đông đảo các em sinh viên Khoa Nội thất & Mỹ thuật công nghiệp đã đến lắng nghe để hiểu hơn về vật liệu gỗ

Những trao đổi và chia sẻ TS. KTS. Thiều Minh Tuấn lại là một góc nhìn khác đến từ tâm thế của một nhà giáo cũng đồng thời là tiền bối trong ngành. Theo thầy Tuấn: Sự khác biệt giữa một công trình tốt và một công trình cao cấp nằm ở chính tư duy thiết kế, cách lựa chọn vật liệu và công nghệ gia công những chi tiết tinh xảo, chạm đến cảm xúc của người sử dụng. Ở đây, yếu tố cảm quan và cái nhìn thực tế mang tính kỹ thuật cần được KTS vận dụng và tạo nên sự cân bằng nhằm đẩy sâu cảm nhận về chất lượng và tính thẩm mỹ của đồ nội thất.

Tính thời trang trong nội thất thực sự là một khái niệm còn mới mẻ đối với các em sinh viên. Qua talk show, những thắc mắc xung quanh chủ đề chương trình, băn khoăn về vật liệu cũng như kiến thức chuyên môn đã được các diễn giả làm sáng tỏ, giúp các em có thêm nhiều kiến thức, củng cố vững chắc nền tảng cho mình nhằm phục vụ mục tiêu học tập cũng như công việc trong tương lai.

Diễn giả Nguyễn Minh Cương - TGĐ Gỗ Minh Long đã mang đến một định nghĩa rõ ràng về tính thời trang trong nội thất

Doanh nghiệp và nhà trường cùng hợp tác vì sinh viên ngành Nội thất

Hoạt động hợp tác với các trường đại học đã được Gỗ Minh Long đẩy mạnh trong những năm gần đây nhằm xây dựng một nền kinh tế tri thức và nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành. Đối với sinh viên nội thất, các chương trình tọa đàm cùng doanh nghiệp, tham quan nhà máy, thực tập thiết kế,… là điều cực kỳ quan trọng để có thể trau dồi kỹ năng thực tế, rèn luyện tay nghề bên cạnh các bài học lý thuyết. Với tiềm lực là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực vật liệu nội thất, Gỗ Minh Long cùng trường Đại học Kiến trúc Hà Nội sẽ tiếp tục triển khai những chương trình hỗ trợ đào tạo, hướng tới xây dựng một nguồn nhân lực có chiều sâu chuyên môn, đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành kiến trúc – nội thất Việt Nam trong tương lai.

Góc trải nghiệm về chất cảm vật liệu với những sản phẩm thực tế từ Gỗ Minh Long

Các hoạt động hợp tác giữa Gỗ Minh Long và các trường đại học đào tạo ngành nội thất những năm vừa qua đã phát triển với nhiều chương trình đa dạng, có chiến lược phù hợp với từng đối tượng nhằm mang đến cho các em sinh viên những kiến thức mới, cơ hội cọ xát, từng bước đáp ứng được nhu cầu của thị trường toàn cầu hóa, quốc tế hóa cao độ. Trong thời gian tới nhà trường và doanh nghiệp sẽ đẩy mạnh các chương trình hỗ trợ học tập, xây dựng chương trình đào tạo, hợp tác nghiên cứu,… nhằm giúp các em có thêm nhiều cơ hội để hoàn thiện bản thân khi còn ngồi trên ghế nhà trường cũng như sau khi tốt nghiệp.

Cùng chuyên mục
0 bình luận, đánh giá về Talk show Chất cảm trong vật liệu nội thất

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ

Bạn đã có những BST mã màu mới nhất của Gỗ Minh Long chưa?

- BST 25 màu Decor

- BST 17 màu V Số SON mới nhất

- BST  Melamine 14 màu đơn sắc 2021

- BST Home Color Home

- BST Cata Laminate 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Liên hệ với chúng tôi
Gửi yêu cầu
Hệ thống cửa hàng
Văn phòng giao dịch
Nhà máy
Kho Cầu Diễn
Văn phòng bán hàng khu vực Thường Tín
Kho Thạch Thất
Văn phòng bán hàng khu vực Đông Anh
Văn phòng bán hàng khu vực Hà Đông
BẮC NINH: Đại lý Minh Phúc Home Decor
BẮC GIANG: NPP Cường Phú Thịnh
HẢI DƯƠNG: Đại lý Đức Phát
THÁI NGUYÊN: Đại lý Đăng Quang
HẢI PHÒNG: Nhà phân phối Đức Chương
Kho Nghệ An
THANH HÓA: Cửa hàng Thanh Hóa
THANH HÓA: Đại lý Hoàng Gia Start
HÀ TĨNH: Nhà Phân Phối Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Túy Hoa
ĐÀ NẴNG: Cửa hàng Việt Tuấn
0.05739 sec| 903.766 kb